Review đồng hồ Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture

Review đồng hồ Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture

Review
Đồng hồ Frederique Constant

Frédérique Constant được thành lập vào năm 1988, và thương hiệu này chắc chắn không thể so sánh với những cái tên đình đám như Patek Philippe hay Rolex. Tuy vậy, họ đang dần trở nên nổi bật với tư cách “một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp với mức giá phải chăng”.

Mẫu đồng hồ Slimline Tourbillon Manufacture của Frédérique Constant tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay cũng đúng với những tiêu chí trên. Nếu các bạn đã biết về đồng hồ Tourbillon, hẳn các bạn cũng sẽ biết về độ phức tạp, độ hiếm cũng như giá trị của chúng. Một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sở hữu cơ chế Tourbillon đã hiếm, việc một chiếc đồng hồ như vậy có giá dưới $50,000 còn là một chuyện khó tin hơn nữa.

Được giới thiệu sau khi Frédérique Constant cho ra mắt bộ sưu tập Slimline dành cho nữ, mẫu đồng hồ Slimline Tourbillon Manufacture chỉ được sản xuất với số lượng 188 chiếc. Nhìn tổng thể, chiếc đồng hồ này có thiết kế cổ điển với hơi hướng từ thập niên 50 của thế kỷ trước, tuy vậy ẩn sâu bên trong là những công nghệ hiện đại của tương lai.

đồng hồ Frédérique Constant

Chiếc đồng hồ khoác một lớp vỏ bằng vàng hồng 18K, được kết hợp hoàn hảo với bộ dây da cá sấu màu đen. Về tổng thể, chúng ta có thể dễ dàng thấy được thiết kế hơi hướng những năm 50 với thân đồng hồ cùng vành bezel vát tròn, càng nối dây cong cùng với núm chỉnh giờ dạng củ hành. Tuy vậy, chiếc đồng hồ có mặt số lớn với đường kính 43mm thời thượng (xu thế sử dụng đồng hồ mặt số lớn chỉ bắt đầu vào những năm 2000).

đồng hồ Frédérique Constant

Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture sở hữu một bộ khóa bấm khá đặc biệt, kết hợp giữa hai chất liệu thép không gỉ và vàng hồng. Đối với những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, có lẽ họ sẽ không thích sự thiếu đồng bộ này. Nhưng cá nhân tôi thì lại thấy đây là một sự kết hợp khá lạ mắt và gây ấn tượng bởi hai màu trắng - vàng. Frédérique Constant cũng rất chu đáo khi chuẩn bị thêm một khóa cài bằng vàng hồng để khách hàng có thể thay đổi.

đồng hồ Frédérique Constant

Mặt sau của chiếc đồng hồ được thiết kế lộ máy, người dùng có thể dễ dàng quan sát bộ máy FC-980 và hệ thống Tourbillon đang hoạt động qua lớp kính Sapphire chống xước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn thấy được những thông tin mà Frédérique Constant khắc ở mặt sau như tên thương hiệu, tên mẫu đồng hồ, mã hiệu, tuổi vàng và khả năng chống nước 30m.

đồng hồ Frédérique Constant

Quan trọng nhất, bạn có thể thấy được số thứ tự của chiếc đồng hồ qua dòng chữ Ltd. Ed. No??/188. Con số này cũng được Frédérique Constant khắc trên bộ phận Tourbillon.

Mặt số của chiếc đồng hồ được thiết kế rất đơn giản với màu trắng với những mốc giờ được làm từ vàng hồng. Frédérique Constant muốn thiết kế mặt số đơn giản hết sức để làm nổi bật lên hệ thống Tourbillon đang chạy mượt mà ở góc 6 giờ, đây cũng chính là cơ chế đắt giá nhất của chiếc đồng hồ.

đồng hồ Frédérique Constant

Bộ kim trên mặt số cũng được thiết kế từ vàng hồng, với cây kim hiển thị ngày/đêm đặc biệt có 2 màu. Cây kim hiển thị ngày/đêm được thiết kế 2 đầu, một đầu hình mặt trời và một đầu hình mặt trăng. Chúng ta có thể biết được giờ sáng hay tối dựa trên một cung trên nửa trên của mặt số.

đồng hồ Frédérique Constant

Theo ý kiến cá nhân tôi, nếu chiếc đồng hồ có thêm lịch ngày thì tính năng này sẽ trở nên hữu dụng, giúp người dùng có thể chỉnh giờ chính xác và dễ dàng hơn. Nhưng mẫu đồng hồ Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture lại không có chức năng này nên việc hiển thị sáng/tối cũng chỉ mang tính chất thẩm mĩ thôi.

đồng hồ Frédérique Constant

Như tôi đã nói ở trên, Tourbillon chính là cơ chế đắt giá nhất của chiếc đồng hồ. Điểm đặc biệt ở Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture chính là bộ thoát làm từ silicon. Silicon đã được chứng minh có độ bền cao hơn thép và cũng nhẹ hơn vật liệu này. Bên cạnh đó, việc tạo hình cho silicon cũng dễ dàng hơn với công nghệ hiện đại, có thể chính xác tới đơn vị micromet. Theo các chuyên gia, silicon đã và đang trở thành tương lai của ngành đồng hồ.

đồng hồ Frédérique Constant

Hệ thống Tourbillon quay quanh trục với tốc độ 1 phút/vòng, vậy nên nhà sản xuất đã gắn thêm một cây kim lên trục quay của Tourbillon, có tác dụng giống với kim giây. Bạn có thể thấy bánh răng có màu tím và con ngựa với màu xanh lá rất đặc biệt hoạt động liên tục trong bộ thoát.

Bên trong lớp vỏ vàng hồng là bộ máy Caliber FC-980 được sản xuất in-house bởi Frédérique Constant, bộ máy này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008, cùng mẫu đồng hồ Heart Beat Manufacture Tourbillon. FC-980 có đường kính 30mm, sử dụng 33 chân kính và có thời lượng cót lên tới 42 giờ.

đồng hồ Frédérique Constant

Bề mặt FC-980 được trang trí bằng những đường vân tròn và các đường vân dọc Cotes-de-Geneve. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn thấy những chiếc đinh ốc xanh đặc trưng của những bộ máy cao cấp. Những chiếc đinh ốc bằng thép phải trải qua quá trình xử lý nhiệt với nhiệt độ chính xác để cho ra được một màu xanh sẫm đồng nhất.

đồng hồ Frédérique Constant

Rotor của bộ máy được làm từ vàng hồng, được khoét lỗ để người dùng có thể nhìn rõ lồng Tourbillon đang quay. Nhưng theo ý kiến riêng tôi, cách thiết kế này vẫn chưa triệt để và tôi phải dốc ngược chiếc đồng hồ mới thấy rõ vẻ đẹp của lồng Tourbillon.

đồng hồ Frédérique Constant

Vốn nổi tiếng với mức giá phải chăng (so với chất lượng), Frédérique Constant luôn biết cách để đưa sản phẩm của mình đến với công chúng. Nhắc tới những người nổi tiếng gắn bó với sản phẩm của hãng, chúng ta có thể kể tới Gwyneth Paltrow, đại sứ thương hiệu của Frédérique Constant. Cô nổi tiếng với rất nhiều vai diễn, trong đó có vai Pepper Potts, bạn gái Iron Man.

đồng hồ Frédérique Constant

Frédérique Constant Slimline Tourbillon Manufacture có giá bán lẻ $53,000, được sản xuất với số lượng giới hạn 188 chiếc. Trên thị trường giao dịch quốc tế, chiếc đồng hồ này có giá khoảng $33,000. Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury xin quý khách vui lòng xem tại đây:

Review
Đồng hồ Frederique Constant