Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire

Review
Đồng hồ Hublot

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire

Trong 5 năm trở lại đây, một cuộc cách mạng lớn trong việc sáng tạo và sản xuất những chất liệu mới cho lớp vỏ đồng hồ đã nổ ra. Thay vì lớp vỏ thép, vàngplatinum thì ngày nay gốm, sợi carbon, sapphire nguyên khối, nhựa tổng hợp composite đã được ứng dụng làm vỏ đồng hồ.

Review đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire

Trong những chất liệu ấy, khó sản xuất, hoàn thiện cũng như có giá thành được đẩy lên cao nhất có lẽ là những phiên bản vỏ đồng hồ bằng sapphire nguyên khối. Ngày hôm nay, Gia Bảo Luxury sẽ giới thiệu tới các bạn một chiếc đồng hồ có lớp vỏ như vậy, đến từ thương hiệu Hublot và có mức giá mà chúng tôi nghĩ là hợp lí, dưới 60.000 USD (so sánh với những chiếc đồng hồ thương hiệu khác có sở hữu lớp vỏ sapphire như Richard Mille RM056).

Chiếc đồng hồ này đơn giản có ngoại hình và chức năng của một chiếc Big Bang Unico phổ thông, như chúng tôi đã review trên tay phiên bản All Magic trước đó.

Chiếc đồng hồ vỏ sapphire chắc chắn là một trải nghiệm thú vị vì ngoại hình “sexy” xuyên thấu hết mức của nó. Tất cả những chi tiết lắp ghép trước đây được chế tác bằng những chất liệu khác nhau như thân vỏ, sườn bằng cao su, vành bezel, kim giờ phút giây và một số chi tiết trên mặt số…. đều được thay thế và chuyển hoá thành sapphire. Đường kính chiếc đồng hồ này là 45mm và chống nước 100 mét, ốc vít bằng titan. Lớp vỏ này không phải do Hublot sản xuất inhouse mà nhờ sự giúp đỡ của đơn vị thứ 3 chuyên chế tác sapphire tại Thuỵ Sĩ (có thể đó là Stettler Sapphire, công ty gia đình có truyền thống chế tác sapphire chất lượng tốt nhất thế giới).

Hublot Big Bang Unico Sapphire có thể là một trong những chiếc đồng hồ khó có thể chụp đẹp nhất, cái đẹp từ kĩ thuật hoàn thiện Thuỵ Sĩ trên những lớp vỏ kim loại như đánh bóng gương, chải xước mềm, vát cạnh đánh bóng,… đều không xuất hiện trên lớp vỏ sapphire. Tuy nhiên, chỉ có chiếc đồng hồ với lớp vỏ này mới cho phép chúng ta nhìn xuyên thấu nhiều đến thế.

Vận hành chiếc đồng hồ chính là cỗ máy Caliber HUB 1232 Unico được sản xuất hoàn toàn bởi Hublot, tần số dao động 4 Hz và năng lượng dự trữ lên tới 3 ngày - 72 tiếng. Chức năng Chrongraph có thể bật ngược (Fly-Back), sử dụng bánh xe cột (Column Wheel) rất đẹp có thể chiêm ngưỡng trên mặt số đồng hồ.

“Đồng hồ Thuỵ Sĩ, kính sapphire nguyên khối”, tiêu chuẩn đồng hồ của một thế hệ người mua Việt Nam những năm 80 - 90 của thế kỉ trước. Kính nhựa, kính mica đẳng cấp không thể bì với kính sapphire, độ trong kém, dễ chầy xước,… (mặc dù về kĩ thuật thì nhựa hay sapphire đều có ưu nhược điểm riêng bù đắp qua lại lẫn nhau). Đó cũng là một điểm khi nói về vỏ sapphire nguyên khối, dễ bị nhầm lẫn với những loại nhựa trong rẻ tiền, mặc dù kĩ thuật chế tác sapphire theo dáng vỏ mong muốn vô cùng khó (kể cả đối với những công ty chuyên chỉ làm sapphire ).

Để tạo ra hoàn thiện 1 bộ vỏ bằng sapphire nguyên khối, các nghệ nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp kì công, tỉ lệ lỗi / loại bỏ cao nhất trong mọi chất liệu. Nhưng khi hoàn thiện thì có thể nói là đây đúng là một lâu đài pha lê, kim cương thu nhỏ với độ trong tuyệt vời, chống trầy xước rất cao. Tuy nhiên với đặc tính vật lí của sapphire tuy cứng, nhưng rất giòn dễ bị vỡ vụn nếu đủ lực tác động bên ngoài. Vậy nên lời khuyên của Gia Bảo tới những chủ sở đã, đang và sẽ sở hữu những chiếc đồng hồ sapphire là “đi nhẹ, nói khẽ cười duyên” thôi nhé.

Dây đeo trong suốt và cũng được thiết kế giống như những phiên bản Unico khác, cơ chế thay dây tiện dụng “one-click”, chỉ cầm ấn nút và thay đổi, không cần sử dụng tool, với lớp vỏ “xịn” như vậy, chúng tôi khuyên người dùng nên mua và sở hữu thêm nhiều bộ dây màu sắc để thay đổi trong những sự kiện hay cảm hứng khác nhau. 

Chỉ có 500 chiếc đồng hồ Hublot Big Bang UNICO được sản xuất trong thế hệ vỏ Sapphire đầu tiên với mức giá 57.900 USD.

Review đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Moonphase
Trong một sự kiện về đồng hồ năm 2011, ngài Jean-Claude Biver có trao đổi với giới mộ điệu rằng những chiếc Hublot Spirit Big Bang sẽ song hành và là đối thủ với Richard Mille, cạnh tranh về mức giá chênh lệch mặc dù cả 2 đều là những thương hiệu đồng hồ xa xỉ. Gia Bảo Luxury ngày hôm nay xin giới thiệu tới các... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot