Review đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm: Bước tiếp nối của thành công

Review đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm: Bước tiếp nối của thành công

Review
Đồng hồ Hublot

Khi Big Bang đang còn là bộ sưu tập biểu tượng, ít ai ngờ tới việc Hublot sẽ tiếp tục tung ra một bộ sưu tập mới mang tên là Spirit Of Big Bang. Cùng có chữ “Big Bang”, những chiếc đồng hồ mới của năm 2014 thể hiện rõ tinh thần thể thao từ dòng đồng hồ Hublot Big Bang nổi danh, cùng triết lý sáng tạo Art of Fusion xuyên suốt đi kèm bộ vỏ tonneau lạ lẫm và khác biệt.

Spirit of Big Bang gồm những chiếc đồng hồ được xây dựng theo công thức hiện đại đương thời với nghệ thuật cơ khí truyền thống cuốn hút, dưới ngôn ngữ chế tạo riêng từ thương hiệu Hublot. Một lần nữa, nguyên tắc hợp nhất vẫn được sử dụng làm nền tảng để tạo nên từng thiết kế trong dòng đồng hồ Spirit of Big Bang táo bạo và nổi bật. Không khó để tìm thấy những chiếc Hublot Spirit Of Big Bang trong một số phong cách khác nhau như từ thép không gỉ, titanium, king gold và cả sapphire. 

King Gold (một loại vàng 18% sở hữu 5% platinum) chính là vật liệu cốt lõi tạo nên bộ vỏ của thiết kế đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm. So với Everose của Rolex, hay vàng hồng từ Richard Mille, màu King Gold nhiều sắc đỏ hơn. Và khá giống với Everose nhà Rolex, do có thêm hàm lượng platinum trong đó, bộ vỏ từ King Gold sẽ giữ được màu tốt hơn so với vàng hồng thông thường, điều mà mọi khách hàng đều mong muốn ở chiếc đồng hồ đeo trên tay.

Mẫu đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm hiện đang có mặt trên catalogue chính hãng, thuộc dòng 42mm (khoảng cách giữa hai bên tai đồng hồ từ góc 3 đến 9h). Nhà sản xuất có cung cấp cả phiên bản 45mm, song theo đánh giá trực quan, cỡ 42mm hiện tại đã rất kén cổ tay người Việt, tay đường kính 18mm sẽ vừa vặn. Nếu bản 45mm của phiên bản này sẽ còn khó đeo hơn. Tuy nhiên nếu so với một phiên bản đồng hồ tròn đường kính 42mm, chiếc Spirit Of Big Bang với dáng vỏ hiện tại sẽ vừa vặn hơn. Chiều 48mm đã được chế tạo vát cong nhẹ để có thể ôm cổ tay nhiều hơn.

Khi đặt mắt song song với cạnh bên đồng hồ chúng ta dễ dàng nhận ra một đường cong nhẹ từ hai bên càng nối dây đồng hồ. Lớp đáy cuối cùng là vàng king gold được đánh bóng phần cạnh bên, ép chặt lớp nhựa tổng hợp màu đen, đảm bảo khả năng kháng nước của đồng hồ ở mức 100m. Không khó để nhận ra cấu trúc xếp tầng trên chiếc Spirit of Big Bang hiện tại và nhiều mẫu đồng hồ khác trong bộ sưu tập lấy từ thiết kế của những chiếc Big Bang nguyên bản. Bộ vỏ sandwich đã trở thành tuyên ngôn của dòng đồng hồ Big Bang nói riêng và của cả thương hiệu Hublot nói chung. Chính bộ vỏ trở thành điểm cuốn hút của đồng hồ Hublot và nhiều người không ngại bày tỏ rằng họ tìm mua Hublot phần lớn là nhờ thiết kế táo bạo hầm hố của bộ vỏ, của núm vặn cỡ lớn từ chiếc đồng hồ. 

Với những phiên bản Spirit of Big Bang thông thường, vành bezel và càng nối dây sẽ trơn tru, để từ đó giới mộ điệu nhìn ngắm bề mặt chải xước trên chiếc đồng hồ cùng 10 đinh ốc tròn hình chữ H xuất hiện tại mặt trên của bộ vỏ. Tuy nhiên, với thiết kế hiện tại, nhà sản xuất đã bố trí số lượng lớn kim cương trên đó, phục vụ những khách hàng yêu thích vẻ đẹp lấp lánh của thứ vật chất cứng nhất hành tinh này. Có 156 viên kim cương (~0,89 cara) có mặt trên vỏ giữa đồng hồ và càng nối dây và 164 viên kim cương (0.9 cara) được sắp đặt trên vành bezel đồng hồ. Là một chiếc đồng hồ chronograph, hai nút bấm hình chữ nhật cỡ lớn đã được đệm bởi chất liệu bí mật màu đen để tránh vấn đề trơn trượt khi sử dụng.

Bởi bộ vỏ có dáng tonneau, cho nên mặt số bên trong cũng có kiểu dáng thùng tương tự. Mặt số có thêm không gian để thể hiện các chức năng cần có nhiều hơn, như cọc chỉ giờ bằng vàng hồng và bộ kim đều được làm cỡ lớn để không bị che khuất bởi những chi tiết vốn thể hiện theo phong cách skeleton. Hublot đã sử dụng chính bộ máy cung cấp năng lượng bên dưới để làm mặt số đồng hồ. Các phần khung đỡ đã được lược bỏ tối đa để thể hiện một mặt số mang đậm phong cách thể thao. 

Tuy mang dáng vẻ mạnh mẽ, xong mặt số skeleton luôn có nhược điểm là tính dễ nhìn. Để khắc phục điều đó, các nhà thiết kế của Hublot đã cố gắng sử dụng tông màu đỏ bắt mắt trên nền xám và đen của các chi tiết máy. Như đầu kim chronograph đặt tại trung tâm, vạch kẻ phút và chấm đếm giờ trên hai mặt số phụ góc 3 cùng 6 giờ, vòng hình thang báo ngày cùng vạch kẻ phút ngoài rìa mặt số đều được sơn màu đỏ. Hơn hết, các cọc chỉ giờ cùng tổng số 3 cây kim dáng bút chì bên trong mặt số đều có phủ chất phát quang Super Luminova với màu trắng dễ nhìn.

Hiện thời, Spirit of Big Bang đã được Hublot ưu ái với việc tích hợp thêm nhiều tính năng phức tạp hơn, ví dụ điển hình là lịch tuần trăng và lồng tourbillon. Bên trong đó luôn là những bộ máy đáng tin cậy được cung cấp bởi tập đoàn mẹ LVMH. Không nằm ngoài truyền thống đó, cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ Hublot Spirit Of Big Bang King Gold Pavé 42mm chính là bộ máy có nền tảng là máy Zenith El Primero gõ 36.600 nhịp/giờ, đạt chuẩn chính xác cao. Nhắc tới tính năng chronograph, máy El Primero chính là một huyền thoại trong làng đồng hồ cơ học, có nguồn gốc từ năm 1969 và đến giờ vẫn luôn giữ vững phong độ. 

Bộ máy Zenith El Primero đã được biến đổi để phù hợp với chiếc đồng hồ Spirit of Big Bang hiện tại. Sau khi được thay thế và biến đổi vài chi tiết, bộ máy mới có tên là HUB 4700 gồm 278 chi tiết, 31 chân kính, và có thể hoạt động trong khoảng 50 giờ đồng hồ và bền bỉ.

Đi kèm cỗ máy Spirit Of Big Bang Chronograph 42mm, Hublot sử dụng dây đeo truyền thống gồm có hai chất liệu quen thuộc là mặt da cá sấu màu nâu trong khi mặt bên trong từ cao su tổng hợp đảm bảo sự thoải mái và chống mồ hôi.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review đồng hồ Hublot Big Bang One Click Steel Blue Diamonds 39mm - Một sắc xanh kiều diễm và bí ẩn
Như một làn gió mới thổi vào vùng đất của những cỗ máy thời gian lịch sử, thương hiệu Hublot non trẻ đã mang tới những xu hướng mới, nhanh chóng thu hút công chúng và xây dựng những chuẩn mực cho ngành công nghiệp đồng hồ ở thời điểm hiện tại. Được thành lập vào năm 1980, đồng hồ Hublot không chỉ khiến con người ta say đắm bởi những cỗ... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Hublot