Review đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Minute Repeater

Review đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Minute Repeater

11/08/2019
Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Trong những cái tên lão làng của ngành đồng hồ, Jaeger-LeCoultre nổi bật nhất về khả năng chế tác những bộ máy tinh xảo, với những tính năng phức tạp. Với chiếc đồng hồ Jaeger LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater, thương hiệu này còn đưa nghệ thuật chế tác lên một tầm cao mới, với thiết kế cực kỳ đặc biệt.

Để nói về tính năng của chiếc đồng hồ này, chúng ta chắc chắn phải nhắc tới bộ máy Caliber 947 tuyệt đẹp, được thiết kế Skeleton giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát ở cả mặt trước và mặt sau. Caliber 947 được giới thiệu từ năm 2005, và cho đến tận bây giờ bộ máy này vẫn là một trong những cơ cấu chuyển động đột phá nhất với tính năng điểm chuông báo giờ (Minute Repeater).

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Cơ cấu đặc biệt nhất của bộ máy Caliber 947 chính là sự liên kết với mặt kính Sapphire của đồng hồ. Phần gông tạo tiếng vang được kết nối thẳng với mặt kính Sapphire, và điều này giúp phóng đại âm lượng và cả độ trong của tiếng búa gõ vào gông. 

Bên cạnh đó, bề mặt của gông cũng được phóng đại giúp diện tích tiếp xúc với mặt búa được tối đa hóa. Điều này giúp tăng lực búa gõ vào gông, và cũng sẽ giúp cho âm lượng của tiếng búa được lớn hơn. Tất nhiên, để chế tác được một vật vừa đủ nhỏ, mảnh nhưng cũng vừa có khả năng chịu lực tốt như bộ gông này, chúng ta sẽ cần một chất liệu đặc biệt. Nhưng tất nhiên là công thức chế tạo vật liệu này vẫn đang được Jaeger-LeCoultre nắm giữ, và họ sẽ không dễ gì tiết lộ cho những đối thủ của mình.

Mẫu Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater được giới thiệu với 3 phiên bản, 3 chất liệu khác nhau: Titanium, Vàng hồng và Vàng vàng. Với mỗi chất liệu vỏ, chúng ta sẽ có những chất âm khác biệt. Bộ vỏ bằng vàng sẽ cho chúng ta chất âm ấm áp hơn, nhưng ngược lại thì Titanium lại cho chúng ta tiếng chuông với âm lượng cao hơn, tuy nhiên hơi sắc và thiếu độ trầm ấm. Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ tập trung giới thiệu tới các bạn phiên bản Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater vàng hồng.

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Như đã nói ở trên, chiếc Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater sở hữu bộ vỏ được chế tác từ vàng hồng 18K, với đường kính 43.5mm. Một số người cho rằng kích thước này hơi lớn, nhưng thực tế một cỗ máy cơ khí phức tạp thì cũng phải yêu cầu một kích thước phù hợp. Tuy vậy, với phần càng nối dây ngắn và cong theo cổ tay, chiếc đồng hồ này có thể lên tay khá dễ dàng, kể cả với những người có cổ tay hơi bé một chút.

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Như mọi chiếc đồng hồ với tính năng điểm chuông báo giờ Minute Repeater, chúng ta sẽ có một công tắc nhỏ ở cạnh bên đồng hồ, kích hoạt bằng thao tác trượt. Chi tiết này sẽ giúp khởi động, đồng thời thao tác trượt cũng sẽ giúp lên dây cót cho tính năng điểm chuông báo giờ. Tuy nhiên, tính năng này thường sẽ làm bộ vỏ có thêm một kẽ hở, giúp nước có thể len lỏi vào trong bộ máy. Jaeger-LeCoultre cũng đã cố gắng hết sức để khắc phục điều này, với cam kết rằng chiếc đồng hồ có thể chống nước ở độ sâu 50m.

  • Xem thêm Review trên tay đồng hồ Girard-Perregaux Tourbillon Repetition Minute độc bản

Về phần hoàn thiện, có lẽ chúng ta không cần phải bàn quá nhiều bởi vì JLC là một thương hiệu đồng hồ quá nổi tiếng và danh giá. Có thể những thao tác hoàn thiện đã quá quen thuộc với mọi người: vẫn là những đường chải xước và đánh bóng. Tuy nhiên, JLC đã đẩy độ tinh tế lên tới tột cùng, với từng góc cạnh hoàn hảo và đưa đến cho người dùng sản phẩm đẹp nhất có thể.

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Điểm mạnh của Jaeger-LeCoultre là khả năng chế tác máy, và thiết kế Skeleton là cách hữu hiệu nhất để khoe ra điều này. Với thiết kế này, mặt số được cắt gọt một cách tối giản, giúp người dùng có thể quan sát các chi tiết máy chuyển động bên dưới. Đặc biệt nhất chắc chắn phải là cơ chế gông và búa gõ được đặt ở vị trí 4 giờ.

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Bên cạnh tính năng điểm chuông báo giờ, mặt số Skeleton còn có thêm hai cung hiển thị thời lượng cót và mô men xoắn của dây cót (mô men xoắn của dây cót giúp người chơi quan sát được lực nhả của cót, qua đó xác định được độ chính xác của cỗ máy). Thông thường, bộ máy lên cót tay sẽ có thời lượng cao hơn máy tự động một chút, rơi vào khoảng dưới 1 tuần. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater sở hữu thời lượng cót cao hơn thế rất nhiều. Với thời lượng cót lên tới 15 ngày, chiếc đồng hồ này yêu cầu rất ít thời gian chăm sóc, hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn.

 Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater

Tất cả 3 khung tròn chỉ giờ, thời lượng cót và mô men xoắn đều được chế tác từ vàng hồng nguyên khối, hoàn thiện chải xước theo tâm. Kết hợp với đó là bộ kim Dauphine cũng được làm từ cùng chất liệu, được cắt một phần thật sự tinh tế. Những bánh răng phía sau mặt số cũng được hoàn thiện đến độ hoàn hảo, được cố định bởi những chiếc đinh ốc nung xanh theo phong cách truyền thống.

Do phần lớn vẻ đẹp của bộ máy đều được phô bày ra ở mặt trước đồng hồ, do đó mặt đáy sẽ có phần nhàm chán hơn một chút. Bao phủ mặt đáy là phần cầu nối khá lớn, được hoàn thiện với những đường vân Cotes de Geneve. Tất nhiên, JLC cũng biết cách làm cho thiết kế này trở nên thú vị hơn, với những đường cắt tinh tế và những chiếc đinh ốc xanh cùng chân kính điểm xuyết.

Chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Grande Tradition Minute Repeater được kết hợp cùng bộ dây da cá sấu theo phong cách truyền thống, đi kèm với khóa cài có khắc logo thương hiệu. Phần da cá sấu sử dụng làm dây đồng hồ cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng: chỉ phần da bụng với những đường vân đẹp nhất mới được dùng làm dây.

Tổng kết lại, với chiếc đồng hồ Grande Tradition Minute Repeater, Jaeger-LeCoultre đã cho chúng ta trải nghiệm được một thiết kế mang đậm phong cách Thụy Sĩ, với độ hoàn thiện được đẩy lên tới tuyệt hảo. Để tham khảo thêm mức giá của chiếc đồng hồ này, quý khách có thể xem tại đây:

Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre