Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

27/04/2019
Review
Đồng hồ Patek Philippe

Khi nhắc tới dòng thể thao của Patek Philippe, người ta sẽ nghĩ ngay tới cái tên Nautilus, bộ sưu tập cực kỳ thành công của hãng. Tuy nhiên, Patek Philippe còn có một bộ sưu tập khác ít nhận được sự chú ý hơn, có mức giá thấp hơn và cũng dễ sở hữu hơn, đó chính là Aquanaut. Mẫu đồng hồ mà Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu tới các bạn cũng nằm trong bộ sưu tập này, Patek Philippe Aquanaut 5167A.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Mặc dù cùng trong gia đình Patek Philippe, nhưng Aquanaut lại không được mọi người quan tâm nhiều như Nautilus. Tại sao lại vậy? Trước hết, chúng ta sẽ cùng phân tích một vài ưu, nhược điểm của bộ sưu tập này.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Aquanaut và nautilus chắc chắn là bộ dây. Với Aquanaut, Patek Philippe thường chỉ dùng dây cao su, và thi thoảng có dùng thêm dây thép. Ở phía bên kia, bộ dây thép của Nautilus đã quá nổi tiếng và có lẽ không cần nhắc tới nhiều. Dây của Nautilus có thể được ví như một tác phẩm nghệ thuật, với sự hoàn mỹ trong thiết kế và chế tác, còn bộ dây của Aquanaut dường như chính là khởi nguồn cho những chiếc đồng hồ dùng dây cao su sau này của nhà Patek. Một sự cải tiến theo kịp thời đại khi mà thời gian gần đây việc đeo đồng hồ dây cao su đang dần trở thành hot trend.

Nếu nói một cách thẳng thắn, dây cao su của Aquanaut làm cho tôi có cảm giác hơi "nhựa", tuy nhiên khi đeo lên tay nó mang lại cho tôi sự thoải mái rõ rệt cùng với vẻ đẹp rất riêng, điều này thật sự đem lại sự khác biệt rất lớn khiến người chơi không thể so sánh một cách sòng phẳng với Nautilus. Bởi vì mỗi bộ sưu tập sẽ có những nét đẹp riêng, xứng đáng với một thương hiệu lâu đời và giàu truyền thống như Patek Philippe.

Review Đồng Hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Aquanaut ra đời sau Nautilus hơn 20 năm, và với tư cách một đứa em sinh sau đẻ muộn thì tất nhiên Aquanaut sẽ bị mang ra so sánh rất nhiều với đàn anh. Thiết kế của hai bộ sưu tập có khá nhiều điểm tương đồng, nhưng với mức giá thấp hơn thì tôi cứ nghĩ Aquanaut sẽ không được hoàn thiện chỉn chu như Nautilus, nhưng không phải vậy, càng đeo tôi lại càng cảm thấy thích nó.

Với tình hình khan hiếm và tình trạng "bong bóng giá" hiện tại của Nautilus, Aquanaut lại trở thành một sự lựa chọn khôn ngoan của người chơi sành sỏi. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc Sport của Patek với mức giá khoảng 30 ngàn USD, điều bất khả thi với dòng Nautilus.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiếc Patek Philippe Aquanaut 5167A hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A sở hữu bộ vỏ bằng thép không gỉ với đường kính 40mm. Như đã nói ở trên, vỏ của chiếc Aquanaut có rất nhiều điểm tương đồng trong thiết kế với Nautilus. Chúng ta vẫn có vành bezel được bo góc, hoàn thiện chải xước trên bề mặt và đánh bóng cạnh bên hoàn hảo. Aquanaut không có hai phần "tai" hai bên như Nautilus, thay vào đó chỉ là bộ phận bảo vệ núm chỉnh giờ ở cạnh phải.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Với cơ chế núm chỉnh giờ được vặn xoáy vào vỏ, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước 120m. Với thông số này, bạn có thể thoải mái đeo đồng hồ tham gia các hoạt động liên quan tới nước, và điều này càng dễ dàng hơn với bộ dây cao su nhẹ nhàng và không thấm nước. Như thường lệ thì núm chỉnh giờ vẫn được dập nổi logo thương hiệu, thánh giá Calatrava.

Để cố định bộ dây, Patek Philippe sử dụng cơ chế khóa bướm với logo thương hiệu được ghép lại ở chính giữa. Nếu người dùng có cổ tay nhỏ, họ có thể cắt bớt phần dây cao su thừa sao cho phù hợp. Tuy nhiên, thao tác này chỉ được thực hiện một chiều, và nếu sau này bạn muốn bán lại chiếc đồng hồ cho người có cổ tay lớn hơn thì chỉ có một cách duy nhất: mua bộ dây mới.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Mặt số đồng hồ có tông màu đen chủ đạo, nhưng nếu nhìn từ một số góc độ khác và với ánh sáng phù hợp, chúng ta sẽ thấy hơi ánh nâu hoặc xám. Ở phần trung tâm mặt số vẫn là những đường kẻ quen thuộc, gợi chúng ta nhớ tới những quả địa cầu. Với thiết kế này, mặt số có cảm giác hơi cong và có chiều sâu hơn.

11 mốc giờ trên mặt số được làm từ vàng trắng và được phủ lớp phát quang, giúp người dùng có thể quan sát dễ dàng trong bóng tối. Kết hợp với đó là bộ kim bản lớn, cũng được quét chất phản quang, giúp tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời vào ban đêm.

Bên trong chiếc Aquanaut 5167A là bộ máy tự động Caliber 324 S C quen thuộc của Patek Philippe. Bộ máy này được lắp ráp từ 213 linh kiện, trong đó có 29 chân kính và 6 cầu nối. Khi được lên cót đầy đủ, Caliber 324 S C có thể hoạt động liên tục 45 giờ với tần số 28,800 vph.

Khi đeo lên tay, chiếc đồng hồ này đem lại một cảm giác thật sự thoải mái và nhẹ nhàng. Đôi khi, bạn sẽ quên mất rằng mình đang đeo đồng hồ, do chiếc 5167A có trọng lượng rất nhẹ. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này cũng sẽ không thu hút quá nhiều sự chú ý của những người tò mò, do nó không phải là một thiết kế đặc trưng như Nautilus, và cũng không phải là một chiếc đồng hồ vàng khối nổi bật.

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ sưu tập Aquanaut , Patek Philippe đã giới thiệu mẫu 5168G với sự kết hợp vàng trắng/mặt xanh thời thượng. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, Aquanaut vẫn là bộ sưu tập thể thao nhất, dễ sở hữu nhất của Patek Philippe trong thời điểm hiện tại (nếu so sánh với người anh em Nautilus, bạn có thể dễ... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Patek Philippe