Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut Luce 5269/200R-001

06/01/2022
Review
Đồng hồ Patek Philippe

Review đồng hồ Patek Philippe Aquanaut Luce 5269/200R-001

Vào năm 1976, thương hiệu Patek Philippe đã xác định cách nhìn độc đáo của riêng mình về sự thanh lịch trên đồng hồ bằng cách ra mắt cỗ máy đếm thời gian Nautilus rất nổi tiếng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vào năm 1997, nhà sản xuất vùng Geneva lại tiếp tục tung ra một mẫu đồng hồ thể thao cao cấp khác tên là: Aquanaut.

Với vẻ ngoài hiện đại, Aquanaut vừa giống Nautilus mà lại có nét đẹp rất riêng, rất phù hợp với thị hiếu ngày nay dù khi mới xuất hiện công chúng còn chưa mặn mà lắm với Aquanaut. Vỏ và vành bezel của chiếc đồng hồ năm 1997 được lấy cảm hứng từ Nautilus nhưng lại thêm vẻ thể thao, khỏe khoắn nhờ vào hoạ tiết tropical có trên mặt số lẫn dây đeo cao su.

Nếu thiết kế ban đầu Patek Philippe dành cho nam giới, thì tới năm 2004, đã có dòng Aquanaut đầu tiên được thiết kế để chinh phục trái tim của các quý cô thành đạt. Dòng sản phẩm Aquanaut Luce ban đầu chỉ xuất hiện tại thị trường Ý và Tây Ban Nha và một năm sau đó là có mặt trên toàn thế giới.

Đã không còn được sản xuất, mẫu đồng hồ Aquanaut Luce 5067 được trang bị bộ máy quartz trong khi Aquanaut Luce 5068 có cùng chức năng nhưng lại trang bị máy cơ học. Cả hai mẫu đồng hồ này được cung cấp với những gam màu rất nữ tính như trắng, xanh hoặc choco. Vẫn còn trong danh mục hiện thời mà lại cùng chức năng là hai phiên bản cao cấp nhất của đồng hồ Aquanaut Luce: 5072R-0015062/450R-001. Cả hai đều được trang trí bởi những viên kim cương baguette tinh xảo, mà phiên bản sau còn lấp lánh hơn nhiều phiên bản trước. 

Đồng hồ Aquanaut Luce 5068

Trong hơn 15 năm tồn tại, Aquanaut Luce đã đạt được cảm tình riêng trong mắt phái đẹp, những người lựa chọn cho mình phong cách thời trang độc đáo, cá tính mà vẫn phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Aquanaut Luce đã trở thành một trong những sự lựa chọn không thể nào bỏ qua của phái nữ. Nhưng tuyệt nhiên, chúng ta chưa thấy một chức năng nào khác có thêm xuất hiện trên đồng hồ Aquanaut Luce cao cấp.

Để trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những cô nàng năng động ngày nay, thương hiệu Patek Philippe đã bổ sung thêm chức năng múi giờ thứ hai trong dòng đồng hồ Aquanaut Luce. Cụ thể, chiếc đồng hồ Aquanaut Luce 5269/200R-001 vừa được tung ra trong năm 2021 đã có thêm một kim giờ trên mặt số, có thể chỉ báo múi giờ thứ hai độc lập. 

Không cần phải lên mạng tra cứu Google, không cần hỏi Siri, không cần bất kỳ thao tác máy móc nào, chỉ cần có Aquanaut Luce 5269/200R-001, bạn cũng biết được ngay thời gian hiện tại ở Singapore nơi bạn mình đang học là bấy giờ, hay đối tác bên New York là giờ sáng hay giờ tối. Khác với đồng hồ worldtimer cho biết thời gian ở nhiều địa điểm cùng lúc như Patek Philippe ref. 7130, mẫu đồng hồ Aquanaut Luce 5269 sẽ chỉ có thể cho biết thời gian phụ ở duy nhất một địa điểm. Tức là ngoài việc cho biết thời gian ở nơi mình đang sống, bạn có thể xác định được ngay giờ giờ giấc ở một múi giờ khác chỉ cần nhìn vào mặt số của đồng hồ Aquanaut Luce 5269.

Khi phát triển nên mẫu đồng hồ mới là Aquanaut Luce 5269, thương hiệu Patek Philippe đã lấy ý tưởng từ chiếc Aquanaut Travel Time ref. 5164 dành cho nam giới. Hệ thống độc quyền này của hãng cần có thêm hai nút bấm trên dưới trên sườn đối diện cho phép điều chỉnh kim giờ hiện tại (kim đặc bằng vàng có thêm lớp phủ phát quang màu trắng). 

Nhưng để giữ lại vẻ đẹp tinh tế trên một chiếc đồng nữ mà phụ nữ vốn yêu thích từ Aquanaut Luce, nhà sản xuất đã điều chỉnh lại cơ chế múi giờ thứ hai trên đồng hồ ref. 5269. Không còn hai nút bấm bên cạnh sườn như đồng hồ nam, toàn bộ việc điều chỉnh giờ địa phương hay giờ ở nơi khác trên đồng hồ Aquanaut Luce 5269 đều được thực hiện bằng duy nhất một núm vặn đặt tại góc 3 giờ, rất truyền thống. Nên thoạt nhìn, Aquanaut Luce Travel Time 5269/200R trông thật giống với một chiếc Aquanaut Luce 5268 cơ bản (mẫu đồng hồ mới, thay thế cho 5068).

Thực tế, cơ chế Travel Time trên chiếc Aquanaut Luce Travel Time 5269/200R còn thông minh tới nỗi bạn có thể biến cỗ máy này thành một phiên bản 3 kim cơ bản cũng được. Cụ thể, khi không cần sử dụng chức năng múi giờ thứ hai, bằng thao tác trên núm vặn, 2 kim ngắn trên mặt số có thể chập lại làm một. Kim bằng vàng với thiết kế skeleton sẽ ẩn bên dưới kim ngắn có phủ chất phát quang bên trên một cách kín đáo và tinh tế. 

Theo cách này, Aquanaut Luce Travel Time 5269/200R chính xác là một cỗ máy đếm thời gian năng động đúng nghĩa, vừa là một chiếc đồng hồ thanh lịch dùng cho mọi hoàn cảnh, mà ngay lập tức có thể biến đổi thành chiếc đồng hồ có chức năng hai múi giờ đa năng, dành cho những cô nàng yêu thích dịch chuyển, có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè trên toàn thế giới.

Về vẻ ngoài, Aquanaut Luce Travel Time 5269/200R sở hữu thiết kế quen thuộc như nhiều chiếc đồng hồ khác trong đại gia đình. Bộ vỏ bằng vàng hồng 38,8mm của Patek Philippe 5269/200R đã được đánh bóng mượt bà đến nỗi bạn có thể thấy bóng mình thấp thoáng trên đó. Nhưng hơn cả, trên vành bezel có tới 48 viên kim cương Top Wesselton Pure (~ 1,11 ct) sang trọng. Thực tế, Luce là một từ có trong tiếng Ý, mà nghĩa của nó chính là ánh sáng. Aquanaut Luce khác với đồng hồ Aquanaut cơ bản chính là ở những viên kim cương được sắp đặt đều đặn trên vành bezel, khiến nó đẳng cấp và sang trọng hơn rất nhiều.

Phía dưới của mặt kính sapphire bảo vệ là mặt số màu trắng của đồng hồ Aquanaut Luce 5269/200R. Cá tính và thể thao, mặt số có hoạ tiết làm nổi trong khi các cọc chỉ giờ đều bằng vàng hồng đã được sắp đặt gọn gàng, chính xác. Kết thúc vẻ đẹp của chiếc đồng hồ này, thương hiệu Patek Philippe đã trang bị dây đeo cao su màu trắng chắc chắn mà nổi bật, đi kèm khoá gập bằng vàng đã được hoàn thiện từng góc nhỏ.

Review
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo