Review đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006G-001: Làn gió mới lạ

Review đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006G-001: Làn gió mới lạ

Review
Đồng hồ Patek Philippe

Bộ sưu tập Calatrava của Patek Philippe trong thời điểm hiện tại thực sự bị lấn át khá nhiều bởi những người anh em cùng nhà với cơ chế và thiết kế phức tạp hơn. Khi đặt vấn đề mua một chiếc Patek, người chơi thường nhắm tới những chiếc Lịch thường niên, Lịch vạn niên hay những thiết kế thể thao như Nautilus và Aquanaut. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn chút, chúng ta sẽ thấy được những mẫu đồng hồ thú vị như Calatrava Ref. 6006G.

Không theo phong cách thiết kế truyền thống với kim Dauphine hay cọc số Baton, mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006G có thiết kế phá cách và ấn tượng hơn – nhưng lại không đi quá xa tiêu chuẩn của một chiếc Dress Watch. Phiên bản này được ra mắt nối tiếp Ref. 6000 vốn đã được ra mắt vào năm 2005, với một số cải tiến đáng kể.

Cải tiến đầu tiên của Ref. 6006G chính là đường kính được tăng lên 39mm, lớn hơn 2mm so với phiên bản trước đó. Nếu như 37mm là kích thước chuẩn cổ điển, thì con số 39mm lại mang tính đương đại hơn, có thể đáp ứng được nhu cầu của những người chơi với cổ tay to. Tất nhiên, nếu bạn vẫn thích kích thước 37mm truyền thống, bạn có thể tìm một chiếc Calatrava 6000 đã qua sử dụng ngoài thị trường.

Tiếp đến là phần mặt số đồng hồ với bốn phong cách hoàn thiện khác biệt. Rìa ngoài mặt số được hoàn thiện sần, với những chữ số hiển thị Lịch ngày và được chỉ bởi một cây kim đầu đỏ. Cây kim này được thiết kế dạng mũi tên, là một thay đổi so với Ref. 6000 cũ (hình trăng khuyết). Theo ý kiến cá nhân tôi, thay đổi này thật sự đúng đắn và phù hợp với phong cách chung của chiếc đồng hồ.

Đi sâu vào trong một chút là phần mặt số được hoàn thiện bởi những đường vân tròn đồng tâm, với các con số Ả rập kích thước lớn để chỉ giờ.

Sâu hơn chút nữa, chúng ta có một vòng trắng với các vạch để chỉ phút. Tại đây, những đường vân tròn đồng tâm được khắc rõ nét hơn, hay còn được gọi là kỹ thuật Guilloche. Kỹ thuật này cũng được lặp lại trên mặt số phụ chỉ giây ở góc 4h, bắt đầu ngay từ tâm mặt số. Với tông màu đơn sắc trắng/đen, việc sử dụng những phong cách hoàn thiện khác nhau sẽ làm cho mặt số có chiều sâu hơn, và cũng ấn tượng hơn.

Mặt số phụ chỉ giây được đặt lệch góc là đặc điểm nhận diện của mẫu Patek Philippe Calatrava Ref. 5000, vốn là tiền nhiệm của chiếc Ref. 6000. Bộ máy Caliber 240 PS cũng là nền được sử dụng cho những phiên bản kế nhiệm của Ref. 5000 như Ref. 6000 hay Ref. 6006.

Một thay đổi khác được nhiều người thích ở chiếc Patek Philippe Calatrava Ref. 6006 chính là bộ kim giờ phút bản lớn, được khoét rãnh. Trên một mặt số với phần lớn diện tích có màu đen, bộ kim trắng này thật sự nổi bật nhưng lại không lớn tới mức phá vỡ sự cân bằng chung, do phần rãnh giúp người dùng nhìn thấu qua.

Tổng quan cho thấy mặt số của chiếc 6006G có sự hài hòa và thực sự vừa mắt, với những chi tiết được chăm chút tỉ mỉ. Đặc biệt hơn, thiết kế này không giống với phần đông những chiếc Dress Watch khác của Patek Philippe, khiến người dùng sở hữu một chất riêng cho cá nhân. Tất nhiên, có một số người không thích sự khác biệt này, và chiếc 6006G không được thiết kế để phục vụ những người đó.

Lật qua mặt đáy chiếc Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G, bạn sẽ thấy được bộ máy 240 PS C đang hoạt động. Đúng với những gì bạn mong muốn ở một bộ máy Patek Philippe, Caliber 240 PS C thật sự tinh xảo và hài hòa. Đây là một bộ máy chuẩn mực theo chuẩn Haute Horlogerie với những phương thức hoàn thiện như vân sọc Cotes de Geneve, vân tròn Perlage…

Ref. 6006G hiện cũng là chiếc đồng hồ duy nhất đang được sản xuất của Patek sử dụng bộ máy 240 PS C. Được lắp ráp từ 191 linh kiện và hoạt động ở tần số 21,600 vph (3Hz), bộ máy này có thể chạy liên tục trong khoảng 48 tiếng khi lên đầy cót. Chi tiết bắt mắt nhất trên tuyệt tác cơ khí này chắc chắn là rotor được làm từ vàng 22K với biểu tượng thánh giá Calatrava.

Với đường kính 39mm, độ dày 8,84mm cùng càng nối dây 22mm, mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006G vừa có độ hiện diện tốt, nhưng cũng không quá lớn và phù hợp với đồ âu. Theo mã hiệu của chiếc đồng hồ, chúng ta cũng đã biết rằng bộ vỏ đồng hồ được làm bằng vàng trắng. Mặc dù có vẻ bề ngoài gần giống với thép, nhưng vàng trắng lại có những đặc tính riêng – quan trọng nhất là sự đầm tay mà chỉ chủ nhân chiếc đồng hồ mới có thể trải nghiệm rõ ràng nhất.

Chiếc đồng hồ này được đi kèm với bộ dây da cá sấu và khóa hoa thị cũng được làm từ vàng trắng. Thiết kế này thật sự chuẩn chỉ theo công thức của Patek Philippe, nhưng lại có chút gì đó không hợp lý với một mặt số phá cách của Ref. 6006G. Tất nhiên đó chỉ là ý kiến cá nhân tôi, còn sự kết hợp này vẫn đem tới vẻ đẹp nhã nhặn cho chiếc đồng hồ.

Tổng kết lại, chiếc Calatrava Ref. 6006G thật sự là một thiết kế độc đáo và thú vị của Patek Philippe. Patek cũng đã xác định sẵn rằng chiếc đồng hồ này không phải làm cho số đông, mà nhắm vào những người yêu quý di sản của họ, nhưng lại muốn có một cái gì đó đặc biệt và mới lạ hơn so với truyền thống. Với mức giá khoảng 30,000 USD, đây thực sự là một lựa chọn đáng chú ý với những người muốn có chiếc Patek Philippe đầu tiên trong bộ sưu tập của mình.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Patek Philippe