Review đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Review đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

31/10/2020
Review
Đồng hồ Patek Philippe

Có những chiếc đồng hồ Patek Philippe không cần phải giới thiệu nhiều vẫn chiếm được vị trí quan trọng trong tâm trí người hâm mộ, ví như Nautilus hay Calatrava và vẫn còn một vài dòng đồng hồ ít được biết đến hơn. Trong số những chiếc đồng hồ như vậy phải kể tới cái tên Gondolo, một bộ sưu tập được hãng giới thiệu kể từ thập niên 90 trong thế kỷ trước. Nhưng về mặt nguồn gốc, thương hiệu Patek Philippe tạo ra những chiếc Gondolo hiện đại dựa trên nguồn cảm hứng từ đồng hồ vintage có nguồn gốc từ rất sớm.

Thông qua chiếc đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001 hiện tại, Gia Bảo Luxury sẽ cùng bạn khám phá về bộ sưu tập có đôi phần bí ẩn của thương hiệu đồng hồ danh giá nhất ngày nay.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Một quá khứ huy hoàng

Vào năm 1872, thương hiệu Patek Philippe đã bắt đầu tiến hành hợp tác với một nhà bán lẻ trang sức hàng đầu tại khu vực Mỹ La Tinh. Nhà bán lẻ đó có tên gọi là Gondolo & Labouriau–a, thuộc Rio de Janeiro, Brazil. Cả hai thương hiệu đã hợp tác ăn ý và kéo dài nhiều năm. Trong suốt quãng đường hợp tác, doanh thu bán hàng tại Gondolo & Labouriau chiếm một phần ba doanh thu mà Patek Philippe thu về. Với mối quan hệ bền chặt và dài lâu như vậy, ước tính có khoảng 12.000 đồng hồ Patek Philippe được bán ra mà mang ký hiệu riêng Chronometro Gondolo trên mặt số đồng hồ.

Ban đầu, Patek Philippe chỉ cung cấp đồng hồ bỏ túi tới Gondolo & Labouriau. Những chiếc đồng hồ đeo tay được Patek Philippe tạo ra và gửi đến nhà bán lẻ Brazil kể từ năm 1910 cùng nhiều kiểu dáng cực kỳ lạ mắt nếu không muốn nói là “kỳ quặc”. Mặc dù năm 1927, nhà bán lẻ Gondolo & Labouriau nhưng Patek Philippe vẫn không dừng lại sự sáng tạo của mình.

Những chiếc đồng hồ có thể là mang bộ vỏ dáng tam giác, dáng hình thang, dáng hình vuông, dáng cushion hoặc kết hợp giữa cushion và chữ nhật… và chúng đều không có tên gọi cụ thể, trên mặt số đồng hồ chỉ lưu lại tên thương hiệu Patek Philippe Geneve. 

Sau đó, vào năm 1993, thương hiệu Patek Philippe mới gom lại tất cả những chiếc đồng hồ không có dáng vỏ tròn vào cùng bộ sưu tập với tên gọi chính thức là Gondolo. Nhắc về một quá khứ huy hoàng, Gondolo là bộ sưu tập gồm những chiếc đồng hồ cao cấp có thiết kế đặc biệt cổ điển. Và giờ hãy cùng Gia Bảo Luxury khám phá một mẫu đồng hồ cụ thể: Patek Philippe Gondolo 5124J-001.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Về mẫu đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Không quá lạ mắt như Patek Philippe ref. 3424 hay ref. 3412, model mang mã hiệu ref. 5124 có mặt tại Gia Bảo Luxury có một mặt số hình chữ nhật và bộ vỏ sang trọng hình chữ nhật. Chất liệu làm nên bộ vỏ cho đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001 là vàng vàng với khả năng kháng nước là 30m. Để bộ vỏ kích thước 33.4mm x 43mm của mẫu đồng hồ Gondolo 5124J-001 có thể thuận tiện nằm trên cổ tay chủ nhân, nhà sản xuất đã trang bị phần mặt đáy cong nhẹ. Theo đó, phần cạnh bên cho tới mặt kính sapphire bên trên cũng được thiết kế lồi lên đem đến cảm giác của những thiết kế cổ điển ăn khách trong quá khứ.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Dễ nhận thấy, bộ vỏ vàng vàng của mẫu đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001 đã được chăm chút cẩn thận. Nó sáng bóng một cách mịn màng mà nếu nhìn bằng mắt thường sẽ khó lòng nhìn ra hạt sạn nhỏ. Bóng bẩy và trơn tru là thế, núm vặn nằm tại góc 3 giờ là chi tiết điểm nhấn tại cạnh bên phải của đồng hồ. 

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Là một chi tiết nhỏ bé, núm vặn sẽ tiết lộ tay nghề và mức độ kỹ tính nhường nào từ nhà sản xuất đến từng đứa con tinh thần của mình. Càng nhỏ sẽ càng khó xử lý, đặc biệt là ở núm vặn với nhiều khía nhỏ như trên mẫu đồng hồ Gondolo hiện tại. Rõ ràng từng khía nhỏ của núm vặn đã được đánh bóng cặn sẽ và hoàn hảo trong khi dấu hoa thị Calatrava vẫn luôn quyền uy và sắc nét như thế.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Sử dụng bộ máy lên cót tay, núm vặn là bộ phận được sử dụng để lên cót cho chiếc đồng hồ Gondolo 5124J-001 hiện tại. Hơn nữa, yêu cầu cần sử dụng núm vặn khá thường xuyên (bởi khả năng trữ cót của bộ máy bên trong là 44 giờ nên cứ 2 ngày là bạn cần lên cót cho đồng hồ) buộc thương hiệu Patek Philippe phải xử lý núm vặn gọn ghẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ thống nhất với nét đẹp sang trọng từ vỏ đồng hồ, vừa đảm bảo tính tiện nghi, thoải mái cho người sử dụng. Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Với đánh giá cá nhân, thiết kế núm vặn ẩn vào trong bộ vỏ của cỗ máy Gondolo 5124J đã đảm bảo vẻ đẹp tinh tế, điều mà thương hiệu Patek Philippe luôn hướng đến trong từng sản phẩm cao cấp hãng cung cấp, còn vấn đề thuận lợi sử dụng thì chắc ai không có móng tay sẽ khó thao tác hơn.Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Nằm bên trong bộ vỏ vàng là mặt số hình chữ nhật được thiết kế đơn đơn giản của mẫu đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001. Trong rừng những thiết kế đồng hồ grand complications (nhiều tính năng phức tạp), bạn bắt gặp vô vàn những mẫu đồng hồ tourbillon, điểm chuông, đính đá quý sắc màu, những chiếc đồng hồ đơn giản lại là một điểm sáng khiến người ta khao khát.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Dưới ống kính macro của Gia Bảo Luxury, mặt số trắng-bạc của Gondolo 5124J-001 hiện lên cực kỳ mịn màng với từng chi tiết bên trong. Không để cảm giác buồn tề xâm lấn toàn bộ mặt số, mặt số phụ chỉ báo 60 giây với cây kim dáng gậy đã hiện lên cùng từng vòng tròn đồng tâm bên dưới. 12 vạch mốc cũng hiện lên hết sức tối giản..

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Nằm bên trong đường ray chỉ 60 phút chạy theo rìa mặt số là 12 cọc chỉ giờ đều làm bằng vàng. Được làm từ cùng chất liệu với bộ vỏ, núm vặn, bộ kim dauphine bắt sáng ở trung tâm, các cọc chỉ giờ cũng được tay nghề đánh bóng điêu luyện từ những nghệ nhân nhà Patek Philippe. Trong khi các cọc chỉ giờ còn lại hiện lên với kiểu dáng, mặt cắt đa dạng không giống nhau, tại góc 12 giờ là số chỉ Ả Rập trên mặt số của Patek Philippe Gondolo 5124J-001 với kích thước lớn nhất và không hề được đánh bóng bề mặt. Với những ai có niềm đam mê riêng với đồng hồ cổ điển, sẽ dễ dàng nhận ra, tổng thể thiết kế của model Patek Philippe Gondolo 5124J-001 bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách Art-Deco của những năm 1920.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Không như nhiều nhà sản xuất quyết định “lừa dối” khách hàng bằng việc trang bị bộ máy tròn cho một chiếc đồng hồ dáng tonneau hay dáng chữ nhật, thương hiệu Patek Philippe thể hiện mình là một nhà sản xuất khá “thành thực”. Họ sử dụng một bộ máy trong kiểu dáng chữ nhật để khớp vừa vặn với bộ vỏ đồng hồ Gondolo hiện tại.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Không hề giấu diếm bộ máy, bộ máy lên cót tay Caliber 25-21 REC PS hiện lên hoàn mỹ ngay dưới mặt kính sapphire tại đằng sau đồng hồ. Như những gì mọi người luôn mong đợi từ Patek Philippe, từng chi tiết, từng đường vát cạnh, vân tròn, vân sọc đều được nhà sản xuất hoàn thiện thủ công, điều được thể hiện rõ qua con dấu Patek Philippe bằng vàng nổi bật.

Gồm có 142 chi tiết, 18 chân kính và 7 cầu nối, bộ máy Caliber 25-21 REC PS có thể trữ cót trong khoảng 44 giờ, một con số không mấy ấn tượng với tiêu chuẩn chế tác hiện nay.

Đồng Hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001

Rõ ràng, mẫu đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5124J-001 sẽ không bao giờ bước vào tầm ngắm của những ai chỉ đang đi tìm những thiết kế đồng hồ phức tạp. Ai sẽ là người tìm đến mẫu đồng hồ này? Đó là những khách hàng cần một cỗ máy có vẻ đẹp đơn giản thuần túy, mang nét đẹp cổ điển rõ nét. Patek Philippe Gondolo 5124J-001 là một mẫu đồng hồ thanh lịch nhưng chẳng thiếu sự nam tính và sở hữu một bộ máy đẹp mắt, tin cậy.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Patek Philippe