Review đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR Eye of Tiger đầu tiên tại Việt Nam

Review đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR Eye of Tiger đầu tiên tại Việt Nam

Thu Huyền

17/09/2019
Review
Đồng hồ Rolex

Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR là một trong những mẫu đồng hồ mới được hãng tung ra vào năm 2019. Tuy nhiên phải một thời gian sau đó, báo chí mới đề cập tới mẫu đồng hồ này bởi như chiếc Daytona Rainbow 116595RBOW và đại đa số những mẫu đồng hồ nạm đá quý của Rolex, Cosmograph Daytona 116588TBR không hề xuất hiện trên website chính thức của hãng, không được sản xuất đại trà.

Chỉ được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế, để sở hữu được mẫu đồng hồ Cosmograph Daytona 116588TBR, bạn cần có mối quan hệ bền chặt với các đại lý ủy quyền uy tín của Rolex hoặc chính hãng hay tham dự một phiên đấu giá nào đó trên thế giới. Hoặc đơn giản hơn bạn là Post Malone, hay Adam Levine.

Những chiếc đồng hồ Daytona nạm đá quý rất được yêu thích bởi những người sưu tầm đồng hồ có lẽ nhờ vào thiết kế dị biệt, hay vì sự hiếm có, khó tìm. Như chiếc Rolex Daytona Rainbow, nhu cầu cao tới mức tại thị trường thứ cấp, chiếc đồng hồ này có giá bán gấp từ 2-3 giá retail. Còn với phiên bản đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR mới ra trong năm nay, mức giá retail thậm chí còn chưa hề công khai, tại website Chrono24, mức giá thấp nhất cho mẫu đồng hồ này là 130.000 USD, còn mức giá cao nhất rơi vào khoảng 180.000 USD.

Tương tự nhiều mẫu đồng hồ nổi bật, được nhiều fan hâm mộ yêu thích và đặt những nickname thú vị, Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR có một biệt danh là “Eye of Tiger”, tạm dịch là “Mắt của mãnh hổ”. Dĩ nhiên, không phải tự nhiên mà có cái biệt danh như vậy. Ví dụ như chiếc GMT-Master II 126710BLNR có nickname Batman nhờ vành bezel hai màu xanh-đen, chiếc GMT-Master II 126710BLRO có nickname Pepsi do vành bezel hai màu đỏ-xanh thẫm, hay chiếc Submariner 116610LV có nickname là Hulk nhờ cả mặt số lẫn vành đều có màu xanh lá, thì biệt danh “Eye of Tiger” đã được phóng viên, biên tập viên chuyên tin đồng hồ Suzanne Wong đặt cho chiếc Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR nhờ vào mặt số như đang mô phỏng đôi mắt sắc sảo và dũng mãnh của loài vật được mệnh danh là chúa tể rừng xanh.

Mặt số đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR hiện lên với màu đen của sơn mài, nhưng lại được nạm thêm 243 viên kim cương. Những dải kim cương uốn lượn mềm mại trên mặt số đan xen với lớp sơn mài tựa như lớp vằn của da hổ, trong khi ba mặt số phụ lại hiện lên với màu ánh kim tương tự bộ vỏ khung đồng hồ, điều khiến nó mang biệt danh “Eye of Tiger” trong mắt người hâm mộ.

Hoàn thiện vẻ đẹp của mặt số đồng hồ Daytona hiện tại là 8 cọc chỉ giờ kim cương đã được bọc vàng còn cọc số 15, 30, 45 phút lại từ vàng vàng. Tuy nhiên, so với hệ thống vân kim cương xung quanh, các cọc chỉ giờ xung quanh đã bị khuất lẫn, và không mấy nổi bật.

Nhìn lại lịch sử chế tác của Rolex, 116588TBR không phải mẫu đồng hồ đầu tiên mà Rolex sử dụng concept hoang dã. Trước đó, trong thiết kế của mẫu đồng hồ Daytona 116598SACO được tung ra năm 2004 đã được phát triển từ hình ảnh của một con báo. Từ mặt số đồng hồ đến dây đeo của Daytona 116598SACO đều mang vân da báo. Daytona 116598SACO cũng là một chiếc đồng hồ Daytona khác biệt, sử dụng đá quý làm điểm nhấn.

Quay trở lại với mẫu đồng hồ ngày hôm nay, tương tự những phiên bản đồng hồ Daytona khác, Rolex 116588TBR khoác trong mình bộ vỏ Oyster biểu tượng bằng vàng vàng 18k có thể kháng nước ở mức 100m. Bộ vỏ đồng hồ tương tự như trên mẫu đồng hồ Daytona 116518 với các nút bấm và núm điều chỉnh đặt cạnh bên vỏ khung nhưng vành bezel đã thay khác. Thang đo tachymeter như trên 116518 đã được thay bằng 36 viên kim cương trapeze-cut (cỡ 4.58 carat) trên chiếc Daytona Eye of Tiger có mặt tại Gia Bảo Luxury.

Bên cạnh đó, dây đeo da cũng được thay thế, 116588TBR được trang bị dây đeo Oysterflex màu đen, và Rolex cũng sử dụng dây đeo này trên mẫu đồng hồ Yacht-Master 42 trong năm nay. Dây Oysterflex là một loại dây đeo mới mà Rolex tung ra trên mẫu đồng hồ Yacht-Master 116655 kể từ năm 2015. Với bề ngoài là cao su màu đen, bên trong là lớp kim loại đặc biệt, dây đeo Oysterflex sẽ tự động ôm trọn cổ tay người đeo, khác hẳn với dây đeo cao su thông thường. Đi kèm với dây đeo Oysterflex là khóa gập bằng vàng.

  • Dây cao su hay dây da sẽ là sự của chọn của bạn? Tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn

Với ai là fan của Rolex sẽ biết rằng hãng luôn trang bị nắp đáy kín cho đồng hồ của mình (trường hợp ngoại lệ xuất hiện trên dòng Cellini Prince trong quá khứ). Tại sao Rolex lại không trang bị nắp đáy sapphire cho đồng hồ của hãng? Liệu có phải do Rolex không có năng lực để sản xuất hay có lí do nào khác?

Nắp đáy kín trên chiếc Daytona Eye of Tiger đã được hãng chải xước dọc thẳng tắp và nếu muốn mở ra buộc phải sử dụng công cụ chuyên dụng. Nắp đáy kín kết hợp với núm điều chỉnh vặn chặt vào vỏ khung đã đảm bảo tính kháng nước của đồng hồ ở mức 100m. Nhưng theo Rolex tiết lộ, hãng đã thực hiện kiểm định sự chống chịu nước của bộ vỏ vượt quá 20% so với khả năng in trên mọi chiếc đồng hồ. Như vậy, về thực tế, Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR có thể kháng nước ở mức 120m.

Thuộc dòng Daytona hiện đại, Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động 4130 đã được thiết kế, phát triển và sản xuất in-house bởi Rolex. Bộ máy 4130 sử dụng cơ chế bánh xe cột theo phương dọc để tạo ra sự chính xác bền bỉ khi chức năng chronograph được sử dụng.

Để tăng khả năng kháng từ, hoạt động ổn định mặc cho nhiệt độ thay đổi, Rolex đã sử dụng hợp kim đặc biệt tạo nên dây tóc Parachrom. Theo tiêu chuẩn Superative Chronometer mà Rolex áp dụng, mọi bộ máy đồng hồ của hãng bao gồm cả caliber 4130 buộc phải đạt chuẩn chính xác trong khi vận hành. Sai số cho phép rơi vào khoảng từ -2/+2 giây/ngày. Và khả năng dự trữ năng lượng của mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR là 72 giờ đồng hồ.

Tóm lại, nếu bạn yêu thích sự cổ điển trên mẫu đồng hồ Daytona truyền thống thì Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR sẽ khiến bạn phải thất vọng. Sự cổ điển, và thể thao đã thực sự bị che lấp bởi sự sang trọng, lấp lánh điều mà kim cương đã mang lại.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo