Review đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface Fagliano

09/11/2021
Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Review đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface Fagliano

Ra đời vào năm 1931, ở đỉnh cao của thời kỳ nghệ thuật Art Deco, Reverso được thương hiệu LeCoultre phát triển để đáp ứng nhu cầu về một chiếc đồng hồ đeo tay của các quý ông thời thượng. Với Reverso, thương hiệu LeCoultre đã tạo ra công thức vỏ chữ nhật cổ điển, kết hợp phong cách đồng hồ 2 mặt số thay đổi linh hoạt. Reveso là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận diện nhất trong ngành công nghiệp của các cỗ máy đếm thời gian.

Nguồn gốc đồng hồ Reverso

Ít ai biết rằng, Reverso là một chiếc đồng hồ có nguồn gốc thể thao. Vào những năm 30, các sĩ quan có thú vui là chơi các trận polo nảy lửa trên lưng ngựa. Vấn đề gặp phải là khi chơi polo, đồng hồ trên tay của các quý ông thường xuyên bị vỡ mặt kính. Để giải quyết vấn đề này, thương hiệu LeCoultre đã tạo ra một chiếc đồng hồ có thể quay mặt số vào bên trong, bảo vệ cho mặt số khỏi bị nứt vỡ, và sản phẩm ấy có tên là Reverso.

Ngay sau khi xuất hiện, Reverso đã được chấp nhận bởi khách hàng từ mọi tầng lớp. Với lý do đó, thương hiệu LeCoultre đã cho sản xuất rất nhiều biến thể khác nhau của chiếc Reverso biểu tượng, nhưng công thức quen thuộc ban đầu vẫn luôn được giữ vững xuyên suốt 90 năm qua. 

Trước thềm kỷ niệm 90 năm của bộ sưu tập, vào cuối năm 2020, thương hiệu Jaeger-LeCoultre đã tung ra một phiên bản đồng hồ Reverso đặc biệt với gam màu đỏ cực kỳ nổi bật. Sở dĩ gọi là đặc biệt bởi chiếc đồng hồ được nhắc đến, Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface Fagliano là một phiên bản sản xuất giới hạn, là sản phẩm dưới sự hợp tác với công ty chuyên cung cấp giày polo đặt làm riêng đến từ Argentina - Casa Fagliano.

Về đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface Fagliano

Mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface Fagliano mã hiệu Q398256J mang màu đỏ tía tuyệt đẹp, sắc màu gợi nhớ về mùa lễ hội sắp tới. Sắc đỏ được nhà sản xuất ứng dụng từ mặt số cho đến phần dây đeo đồng hồ. Trước đó, vào năm 2019, tại sự kiện SIHH, Jaeger-LeCoultre cũng từng tung ra một phiên bản đồng hồ Reverso với mặt số đỏ, nhưng sắc đỏ thiên về đỏ mận nhiều hơn, đi kèm bộ vỏ bằng thép không gỉ.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Burgundy 2019

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Burgundy 2019

Sự kết hợp giữa hai yếu tố là mặt số đỏ tía với bề mặt chải tia cùng bộ vỏ vàng hồng 47 x 28,3 x 10,3 mm đã khẳng định Reverso Tribute Duoface Fagliano Q398256J là một thiết kế táo bạo và cá tính hơn mẫu đồng hồ của năm 2019. Đỏ không phải sắc màu thường được sử dụng trên đồng hồ đeo tay, nhất là là đồng hồ dành cho nam giới. Một khi quyết định ứng dụng màu đỏ trong thiết kế, phần lớn các thương hiệu sẽ chỉ điểm lên vài chi tiết nhỏ thuộc mặt số, hay dây đeo.

Còn với mẫu đồng hồ Reverso Tribute Duoface Fagliano Q398256J, thương hiệu Jaeger-LeCoultre đúng là “một lần chơi lớn" khi cả mặt số và dây đeo đồng hồ đều mang sắc màu của lễ hội, của sự nhộn nhịp. Đồng hồ có 2 mặt số với mặt số chính mang màu đỏ tía được hoàn thiện kiểu chải tia đi kèm kim dauphine bằng vàng hồng sáng bóng.

Vẻ đẹp của mặt số đến từ khả năng tự biến đổi sắc thái khi có ánh sáng chiếu tới. Nếu đứng dưới ánh nắng, mặt số tía của chiếc Reverso Tribute Duoface Fagliano Q398256J sẽ toả sáng với màu đỏ tươi trong khi tiến tới môi trường tối hơn, mặt số sẽ chuyển thành màu sẫm hơn, gần như là sắc đen huyền bí. Dù thay đổi sắc thái linh hoạt, khả năng chỉ báo thời gian của Reverso Tribute Duoface Fagliano Q398256J vẫn được giữ nguyên nhờ vào 12 cọc chỉ giờ bằng vàng, được đính nổi.

Ở phần mặt số thứ hai, thương hiệu Jaeger-LeCoultre lựa chọn cho chiếc Reverso Q398256J phong cách thanh lịch và nhã nhặn nhiều hơn, trong trường hợp bạn muốn tìm đến một chiếc đồng hồ không quá nổi bật. Cụ thể, mặt số khoác lên mình màu trắng bạc có hệ vân guilloché Clous de Paris, được chế tạo thủ công. 

Bên cạnh đó, nhà sản xuất hiển thị chức năng múi giờ thứ hai, kết hợp hiển thị 24 giờ cùng chỉ báo ngày và đêm. Dù khác biệt lớn về mặt màu sắc, nhưng các yếu tố của một chiếc Reverso truyền thống vẫn được giữ lại trên chiếc đồng hồ này. Kim và cọc chỉ giờ đều bằng vàng hồng ấm áp đã được đính nổi, bắt sáng tốt hơn.

Điều khiến cho Reverso Tribute Duoface Fagliano Q398256J thoát khỏi thiết kế Reverso được sản xuất gần đây chính là bộ dây đeo được sản xuất đặc biệt bởi công ty gia đình Casa Fagliano. Giống những đôi bốt được làm từ da và vải để chơi polo cho mùa hè, dây đeo màu đỏ của chiếc Reverso Q398256J cũng được làm từ chất liệu tương tự.

Với sự lựa chọn này, Jaeger-LeCoultre hi vọng khách hàng sẽ nhớ về cội nguồn ban đầu của đồng hồ Reverso - thiết kế sinh ra để đồng hành cùng các quý ông trong những trận polo nảy lửa. Bằng việc sử dụng da ngựa Cordovan cao cấp, nhà sản xuất da Casa Fagliano đảm bảo dây đeo sẽ mềm khi lên tay mà có thể bền màu theo thời gian dù dây sẽ phải tiếp xúc nhiều với nắng, gió và các tác nhân khác từ môi trường xung quanh. Còn nếu để nói về nhược điểm thì chất liệu vải canvas bên ngoài của dây đeo khá dễ bám bụi.

Về mặt bộ máy cung cấp năng lượng, chiếc đồng hồ Reverso Tribute Duoface Fagliano được trang bị bộ máy Calibre 854A/2 nhỏ gọn và bền bỉ. Bộ máy nằm trong vỏ hình chữ nhật có thể trữ cót trong vòng 42 giờ và dĩ nhiên bởi thiết kế 2 mặt số, người dùng sẽ không thể nhìn thấy phần nào của Calibre 854A/2.

Xem giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre