Rolex đang cung cấp đồng hồ có kích thước nào dành cho nam giới?

09/07/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Rolex đang cung cấp đồng hồ có kích thước nào dành cho nam giới?

Có rất nhiều yếu tố để người ta quyết định mua một chiếc đồng hồ. Người ta lựa mua đồng hồ theo mặt số, theo vành bezel hay theo kết cấu của dây đeo. Một yếu tố khác khiến người ta suy nghĩ còn là kích thước của chiếc đồng hồ. Hiện thời, Rolex cung cấp những lựa chọn kích thước về đồng hồ cũng được xem là đa dạng cho các khách hàng nam giới, chạy từ 36mm tới 44mm. Vậy cụ thể đó là những kích thước nào?

Đồng Hồ Rolex Datejust 126231 Mặt Số Vi Tính Chocolate

Những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước trung bình

  • Phân loại: 36mm, 37mm và 39mm
  • Dòng đồng hồ: Datejust, Yacht-Master, Cellini, Explorer, Oyster Perpetual

36mm

Đây có lẽ là kích thước cực kỳ phổ biến với fan đồng hồ Rolex. Những chiếc đồng hồ Rolex có đường kính 36mm đến nữ giới vẫn có thể đeo được. Đại diện nổi tiếng nhất có kích thước này là đồng hồ Datejust 36mm. Đây vốn là dòng đồng hồ tiêu chuẩn dành cho nam giới, nhưng với sự giới thiệu về những model 41mm, Datejust 36 lại trở thành một trong những model linh hoạt nhất của thương hiệu, có sức quyến rũ tới cả khách hàng nam lẫn nữ. 

Đồng Hồ Rolex Day-Date 36 128238 Mặt Số Vỏ Trai Trắng

Qua bao nhiêu năm tồn tại, dòng đồng hồ 36mm của Rolex chưa bao giờ thể hiện mình là những cá thể lỗi mốt, nó chẳng quá to, cũng không quá nhỏ. Đồng hồ 36mm là sự lựa chọn thoải mái, không quá thô bạo và đậm chất cổ điển. Điều cần khẳng định là dù có chung kích thước 36mm, những model ở các bộ sưu tập khác nhau thì tỉ lệ bộ vỏ cũng không giống nhau. Datejust 36 hay Day-Date 36 có bộ vỏ khác nhau.

Đồng Hồ Rolex Datejust 36 126231 Mặt Số Vi Tính Chocolate

37mm

Thương hiệu Rolex cũng có cung cấp đồng hồ 37mm, đó là chiếc Yacht-Master 37mm - một thiết kế mang yếu tố unisex. Bộ vỏ đồng hồ 37mm mang tính chất linh hoạt, có thể được thương hiệu Rolex ám chỉ dành cho nữ giới, nhưng thực tế nam giới vẫn có thể mang vừa trên tay. So với model Yacht-Master kích thước tiêu chuẩn 40mm dành cho nam giới, phiên bản 37mm sẽ nhẹ hơn. Đây là sự lựa chọn đồng hồ có vành bezel xoay duy nhất tồn tại với dòng đồng hồ kích thước 40mm mà thương hiệu Rolex hiện thời đang cung cấp.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 268655 Mặt Số Đen

39mm

Đứng ở vị trí 39mm có những dòng đồng hồ là Explorer, Cellini và cả Oyster Perpetual. Về mặt kỹ thuật, Rolex xếp những chiếc đồng hồ này vào dòng có “kích thước lớn” nhưng phần lớn người chơi lại đồng ý rằng đây không phải những chiếc đồng hồ có kích thước lớn. 

Đồng hồ Rolex Explorer 214270

Rolex Explorer đã từng có đường kính 36mm, còn phiên bản hiện thời có kích thước 39mm, được xem là kích thước hoàn hảo cho các quý ông tìm kiếm sự cổ điển trên cổ tay.

Đồng Hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước lớn

  • Phân loại:  41mm, 42mm, 43mm, và 44mm
  • Dòng đồng hồ: Datejust, Day-Date, Daytona, Air-King, Submariner, GMT-Master, Milgauss, Sky-Dweller, Yacht-Master, Explorer II, Sea-Dweller, Deepsea

Thực tế, Rolex không thực sự sản xuất những chiếc đồng hồ quá lớn. Kích thước đồng hồ Rolex thường thấy rơi khoảng 40mm đến 42mm, vì vậy, những cỗ máy trong phân loại này chỉ nhỉnh hơn phân loại bên trên một chút. Chúng không phải là lớn khi đặt cạnh những mẫu đồng hồ từ các thương hiệu khác.

40mm

Rolex cung cấp rất nhiều những mẫu đồng hồ có đường kính 40mm. Có thể kể tên như là: Day-Date, Daytona, Air-King, Submariner, GMT-Master, Yacht-Master, và Milgauss. Những mẫu đồng hồ này có kích thước phù hợp với phần lớn cổ tay nam giới, có thể đeo hàng ngày.

Những chiếc đồng hồ Rolex có đường kính 40mm là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm một cỗ máy hiện đại, chiếm diện tích lớn trên cổ tay nhưng không quá choáng ngợp.

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126755 SARU

41mm

Datejust 41mm dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ điển của đồng hồ Datejust 36mm nhưng lại yêu cầu kích cỡ lớn hơn, nặng tay hơn trên cổ tay. Datejust 41 có cùng thiết kế và tỷ lệ của mẫu 36mm cổ điển, nhưng kích thước lớn hơn đáng kể.

42mm

Trong số những mẫu đồng hồ có đường kính 42mm, bạn sẽ tìm thấy các model đến từ bộ sưu tập như là Sky-Dweller, Yacht-Master, và Explorer II. Đây đều là những mẫu đồng hồ biểu tượng, những thiết kế đồng hồ chuyên dụng được sản xuất đặc biệt và lớn hơn thiết kế đồng hồ Rolex truyền thống dành cho nam giới.

Đồng Hồ Rolex Sky-Dweller 326934 Mặt Số Xanh

Hiện thời, kích thước 42mm là tiêu chuẩn trung bình của một chiếc đồng hồ, nhưng sự khác biệt mà Rolex đem lại lại vô cùng lớn. Mọi thiết kế đồng hồ Rolex 42mm đều có chức năng chuyên biệt nào khác, bên cạnh báo giờ và ngày cơ bản.

43mm

Sea-Dweller 43mm là một trong những mẫu đồng hồ có kích thước lớn nhất và Rolex đang sản xuất, dĩ nhiên nó không phải kích thước lớn nhất. Khả năng kháng nước của những chiếc Sea-Dweller là gấp 4 lần so với tiêu chuẩn lặn sâu 300m từ đồng hồ Rolex Submariner. Đây là bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Rolex Sea-Dweller có đường kính 40mm, tuy nhiên rất nhiều nhà sưu tầm đã phàn nàn rằng nó quá dày dù có ở kích thước 42mm. Cuối cùng phiên bản 43mm đã xuất hiện.

44mm

Yacht-Master II và Deepsea Sea-Dweller là những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước lớn nhất trong danh mục đồng hồ thương hiệu này cung cấp, ở 44mm. Cả hai mẫu đồng hồ đều mang đặc trưng công nghệ tiên tiến nhất mà thương hiệu Rolex theo đuổi.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116681

Yacht-Master II thì có cơ chế đếm ngược thông minh trong khi Deepsea Sea-Dweller lại mang kiến trúc bộ vỏ độc đáo đảm bảo khả năng lặn sâu ở mức 3900 mét. Có thể những thiết kế này sinh ra với mục đích chuyên dụng nhưng nhiều nhà sưu tầm lại thích cảm giác đeo chúng trên tay.

Đồng hồ Rolex Deepsea 126660 Mặt Số Đen

Kiến thức
Đồng hồ Rolex