Rolex sử dụng loại kim cương nào để chế tạo đồng hồ?

Rolex sử dụng loại kim cương nào để chế tạo đồng hồ?

25/02/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Chúng ta biết tới Rolex là thương hiệu sản xuất đồng hồ lớn nhất trên thế giới, với ước tính sản xuất trên 800.000 chiếc đồng hồ mỗi năm (ước tính của tờ báo Monochrome là 950.000 đồng hồ trong năm 2019). Không tự nhiên Rolex trở nên nổi tiếng. 

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279171 Mặt Số Sundust Cọc Số Kim Cương Sao Góc 9h Cọc La Mã Đính Kim Cương

Nhà sản xuất đã tự chứng minh thực lực khi đem tới những thiết kế có chất lượng xứng đáng với giá tiền khách hàng bỏ ra. Một chiếc đồng hồ Rolex cơ bản có giá khoảng 5.000 USD, nhưng cũng có rất nhiều phiên bản có giá vài chục ngàn, tới vài trăm ngàn đô la. Phần lớn những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất của Rolex đều được nạm và đính đá quý (không tính các phiên bản tham gia những kỳ đấu giá).

Với chất lượng cao, kim cương, sapphire, hồng ngọc,... được sử dụng trên đồng hồ Rolex đều phải chất lượng nhất. Vậy chất lượng đó như nào, hãy cùng Gia Bảo Luxury khám phá trong bài viết này!

Loại kim cương Rolex sử dụng trong chế tác là gì?

Không ngạc nhiên khi Rolex chỉ sử dụng những viên kim cương có chất lượng cao nhất trên thị trường. Cụ thể, kim cương có trên đồng hồ Rolex phải có độ trong đạt hạng IF. Những chuyên gia về kim cương sẽ thấu hiểu điều này. Độ trong (clarity) là một trong những yếu tố chính quyết định đến chất lượng kim cương. 

Thang đo độ trong của kim cương chia từ 0 tới 10. 0 (cũng chính là IF) là dạng trong suốt của kim cương. Để có được chứng nhận IF, một viên kim cương phải không có khuyết điểm nhìn thấy, kể cả dưới kính hiển vi 10x. 

Bên cạnh độ trong, màu sắc chính là điểm tiếp theo để Rolex lựa chọn kim cương cho các sản phẩm của mình. Không phải tất cả kim cương đều có màu trắng. Màu sắc của kim cương được tạm phân thành hạng D đến M theo bảng chữ cái ABC. Trong đó, hạng D là những viên kim cương màu trắng, còn M là những viên kim cương có màu vàng.

Đồng hồ Rolex Submariner Date 116613 cọc số kim cương siêu hiếm

Khi lựa kim cương, Rolex chỉ chọn dòng kim cương có màu D, E, F và G. Tại sao Rolex không thống nhất lựa kim cương cùng một màu toàn trắng? Về cơ bản kim cương D, E, F có thể đánh lừa mắt thường. Điều đó có nghĩa là chỉ những người thực sự có chuyên môn, những nhà đá quý học đã được đào tạo mới có thể nói ra sự khác biệt của từng loại.

Kim cương có thể phản xạ màu sắc. Bởi vậy, sử dụng kim cương ở cấp G cho đồng hồ vàng vàng sẽ không ảnh hưởng tới cảm nhận của bạn. Tuy nhiên, khi kết hợp với vàng trắng hay platinum, Rolex chỉ sử dụng kim cương ở cấp D để mang tới cảm giác băng giá và chúng tỏa sáng nhất có thể.

Kim cương được Rolex chế tạo như nào?

Màu sắc và độ trong là những yếu tố quyết định tới giá trị và diện mạo của một viên kim cương. Tuy nhiên, để viên kim cương có thể phô bày nét đẹp tinh túy nhất, cách cắt, cách sắp xếp kim cương cũng có ảnh hưởng lớn. Để đảm bảo viên kim cương sáng lấp lánh như mong đợi, có hai kỹ thuật quan trọng nhất mà Rolex sử dụng để đặt kim cương lên những chiếc đồng hồ của thương hiệu.

Trước hết phải khẳng định, Rolex là một nhà sản xuất thích sự bí mật. Dù họ chạy quảng cáo triệt để trên các phương tiện truyền thông nhưng luôn có những điều họ quyết định giữ bí mật tới công chúng. Họ không công khai cách thức chọn và nạm kim cương, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng để nạm kim cương trên đồng hồ, Rolex sử dụng những chân trấu có 4 móng vuốt. Viền kim loại trên mặt số ôm trọn viên kim cương, vừa giúp cố định kim cương, vừa khiến chúng trở nên tỏa sáng lấp lánh.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR Eye Of Tiger

Là một nhà thương hiệu nổi tiếng về những sáng kiến, phát minh trong ngành chế tác, Rolex có một cơ sở sản xuất hiện đại với công nghệ cao. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chính xác trong việc nạm kim cương, đặc biệt những viên kim cương kích thước nhỏ, những chân trấu nhỏ hơn sẽ được phân loại bởi một chương trình thông minh vốn được điều khiển bởi máy tính.Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279171 Mặt Số Sundust Cọc Số Kim Cương Sao Góc 9h Cọc La Mã Đính Kim Cương

Những viên kim cương ở đẳng cấp cao đặt cạnh nhau sẽ có tác dụng cao trong thẩm mỹ, khiến đồng hồ Rolex trở nên sang trọng hơn và hấp dẫn hơn với khách hàng. Để đánh giá trực tiếp vẻ đẹp tinh khiết ở những viên kim cương trên đồng hồ Rolex, chiêm ngưỡng trực tiếp là điều mọi khách hàng đều nên tiến hành. Từ Day-Date, Datejust, GMT-Master,... hay bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào Rolex cung cấp, Gia Bảo Luxury luôn sẵn lòng phục vụ tới quý khách, những bạn đọc có niềm đam mê!

Kiến thức
Đồng hồ Rolex