Rolex tiếp tục xác lập kỉ lục cho chiếc đồng hồ Daytona đắt nhất thế giới

Rolex tiếp tục xác lập kỉ lục cho chiếc đồng hồ Daytona đắt nhất thế giới

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Rolex tiếp tục xác lập kỉ lục cho chiếc đồng hồ Daytona đắt nhất thế giới, được bán với giá 3,7 triệu USD.

  Mới đây, Rolex đã xác lập thêm một kỉ lục mới, đem lại kết quả bất ngờ trong ngày thứ hai của The Geneva Watch Auction: Five.

  “Điều tốt nhất luôn được giữ đến cuối cùng”, đó là điều mà nhà đấu giá đồng hồ hàng đầu thế giới Phillips đã làm trong phiên đấu hôm nay. Mặc dù lượt đấu giá cao nhất ngày hôm qua thuộc về chiếc đồng hồ Rolex “Vua Bảo Đại”, thì hôm nay, mức giá cao nhất là ở lượt đấu giá cuối cùng và cũng dành cho một chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Chiếc Daytona vàng mang tên “The Legend” đã được bán với mức giá không tưởng 3,717,906 $, khiến cho nó trở thành chiếc đồng hồ Daytona đắt nhất được bán đấu giá trực tiếp.

  Đây là điểm đáng lưu ý nhất trong phiên đấu chiếc Paul Newman của ngày hôm nay. Chiếc Oyster Paul Newman Daytona ref. 6263 “The Legend” là một trong 3 chiếc Oyster Paul Newman Daytona nổi tiếng bằng vàng ròng với mặt số bằng pha lê vàng “grené” tuyệt đẹp, một điều dễ hiểu khi nó có thể thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy. Vào thời điểm cuối của phiên đấu giá, chiếc đồng hồ đã trở thành tâm điểm của “cuộc chiến không cân sức” giữa 2 vị khách trong phòng. Người chiến thắng thậm chí đã đứng dậy và rời khỏi phòng đấu giá trước khi Aurel Bacs gõ búa đưa ra quyết định cuối cùng. Ngay khi được xác nhận chiến thắng, ông đã lập tức quay trở lại nhưng vẫn trở thành người đầu tiên bước ra khỏi phòng bởi có lẽ điều ông quan tâm nhất vẫn là việc được chạm tay vào chiếc đồng hồ mới của mình.

  “The Legend” đã thực sự giành được danh tiếng của nó trong tối hôm nay. Ngoài việc xác lập một kỉ lục thế giới mới cho bất cứ chiếc Daytona nào được bán tại phiên đấu giá, nó cũng đã trở thành chiếc Rolex đắt thứ 2 trên thế giới, sau chiếc ref. 6062 “Vua Bao Dai” vừa xác lập kỉ lục vào ngày hôm qua. (“The Legend” thậm chí đã được bán ngay trước chiếc ref.4113 nửa giây) Điều này cũng đồng nghĩa với việc Phillips đã bán được 3 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới trong vòng chưa đầy 1 năm, và 2 chiếc đắt nhất được bán chỉ cách nhau chưa đầy 1 ngày. Một điều thực sự không tồi chút nào!

  Tin tức
  Đồng hồ Rolex
  Zalo