Rolex và Baselworld 2019 - Những dự đoán và kết quả

27/03/2019
Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Rolex và Baselworld 2019 - Những dự đoán và kết quả

Baselworld là một sự kiện quan trọng trong năm với tất cả người chơi đồng hồ, vì những thương hiệu nổi tiếng như Rolex hay Patek Philippe đều sẽ cho ra mắt những thiết kế mới nhất của mình tại sự kiện này. Vì lẽ đó, thiên hạ cũng luôn có những dự đoán về các thiết kế mới của Rolex hay Patek trước thềm Baselworld. Chúng ta hãy cùng nhìn qua những dự đoán về thiết kế mới của Rolex và so sánh những dự đoán đó với thực tế nhé.

Rolex Milgauss 126400 sử dụng bộ máy mới

Phần lớn những mẫu thể thao của Rolex đều đã được cập nhật phiên bản mới với máy mới, hoặc ít nhất cũng được cải tiến gì đó. Tuy nhiên, Milgauss thì vẫn giậm chân tại chỗ trong một khoảng thời gian quá dài, và đó cũng là lý do khiến nhiều người tin tưởng rằng Rolex sẽ cho ra mắt mẫu Milgauss mới tại Baselworld 2019 này.

Kết quả: Năm nay không có mẫu Milgauss mới nào được ra mắt, và người dùng có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Rolex Submariner 36

Có một sự thật phũ phàng đó chính là những thương hiệu đồng hồ cao cấp lại không giỏi trong việc chế tác đồng hồ nữ, hay chính xác hơn là đồng hồ dành cho những quý cô hiện đại. Đã qua rồi những thời đồng hồ nữ là phải nhỏ bé, nữ tính và đính đầy kim cương. Những quý cô hiện đại thời nay thường xuyên đeo đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn hay cả những thiết kế lớn vốn dành cho nam.

Và đây cũng là lý do khiến chúng ta đưa ra dự đoán về mẫu Submariner 36mm dành cho nữ. Có thể điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của Rolex với dòng Submariner ra đời từ năm 1953, nhưng họ cũng nên biết rằng nhu cầu sử dụng những chiếc Submariner với kích thước nhỏ hơn là rất nhiều (và không chỉ từ phái đẹp). Như ở thị trường Việt Nam, có không ít người chơi là nam muốn một chiếc đồng hồ như vậy.

Thiết kế này có lẽ sẽ thay đổi dòng Submariner một chút, trông đỡ cứng cáp, chắc chắn hơn mà thay vào đó là những chi tiết quý phái như bộ cọc số kim cương. Bộ vỏ sẽ không còn dày như trước, nhưng tất nhiên khả năng chống nước vẫn được giữ nguyên và vành bezel xoay một chiều cũng không có gì thay đổi. Tất nhiên, bộ máy mới 3235 là điều bắt buộc phải có.

Kết quả: Chúng ta không có mẫu Submariner mới, mà thay vào đó là mẫu Sea-Dweller với bộ vỏ vàng/thép.

Rolex GMT-Master II Coke 126710RONR

Năm ngoái chúng ta đã có mẫu GMT-Master Pepsi với dây Jubilee, vì vậy việc xuất hiện mẫu GMT-Master Coke trong năm 2019 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Suy cho cùng thì Pepsi và Coca Cola là hai thương hiệu đã gắn liền với nhau, và hai mẫu đồng hồ cùng tên hai thương hiệu cũng nên được xuất hiện gần nhau như một lẽ tự nhiên.

Phiên bản mới này sẽ giống với chiếc 126710BLRO được giới thiệu năm ngoái, với dây Jubilee và máy 3285. Bộ vỏ có lẽ được làm bằng thép, nhưng cũng có thể Rolex sẽ giới thiệu phiên bản vàng trắng hoặc thậm chí là Platinum.

Kết quả: Gần đúng, nhưng thay vì phiên bản Coke thì Rolex đem tới cho chúng ta phiên bản Batman mới với vành bezel đen/xanh.

GMT-Master mặt đen với cỗ máy mới 3285

Rất nhiều thiết kế của Rolex đã được chuyển sang sử dụng dòng máy mới 32XX, và việc mẫu GMT-Master mặt đen chuyển sang máy 3285 như chiếc Pepsi 2018 là điều chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai. Vậy tại sao tương lai đó không phải là Baselworld năm nay?

Có thể mẫu 126710LN mới sẽ sử dụng dây Oyster như phiên bản cũ, hoặc cũng có thể được chuyển sang dây Jubilee như phiên bản Pepsi năm 2018. Hoặc cũng có thể là Rolex sẽ sử dụng cả hai loại dây như cách họ phối hợp trên dòng Datejust.

Kết quả: Không có mẫu GMT-Master 126710LN nào xuất hiện.

Rolex Datejust 36 phiên bản thép

Tại Baselworld 2018, Rolex đã giới thiệu phiên bản Datejust 36 mới với bộ vỏ mới, mặt số mới và tất nhiên là cả bộ máy 3235 mới. Tuy nhiên, thời điểm đó thì mẫu Datejust mới có phiên bản demi vàng/thép, cụ thể là mẫu 126231 với mặt số vi tính nâu Chocolate.

Vì vậy, việc Rolex cập nhật thêm các phiên bản mới cho dòng Datejust 6, dòng đồng hồ phổ biến nhất của họ là điều rất dễ xảy ra. Và còn phiên bản nào hợp lý hơn phiên bản thép đơn giản cơ chứ?

Kết quả: Đây là dự đoán chính xác duy nhất trước thềm Basel, chúng ta có một số phiên bản thép như 126200 với vành thép trơn, 126234 với vành khía bằng vàng trắng, hoặc mẫu 126284 với vành kim cương.

Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Rolex