Sắc cam nổi bật tại sự kiện đấu giá Only Watch 2021: đồng hồ Bell & Ross BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire

24/09/2021
Only Watch 2021
Tin tức

Sắc cam nổi bật tại sự kiện đấu giá Only Watch 2021: đồng hồ Bell & Ross BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire

Tại sự kiện Only Watch 2021, thương hiệu Bell & Ross đã quyên tặng một mẫu đồng hồ Cyber ​​Skull BR 01 đặc biệt thú vị được làm từ sapphire. Đây có lẽ là một trong những điểm sáng được nhắc đến nhiều nhất trong sự kiện đấu giá từ thiện mang tên Only Watch năm nay.

Bell & Ross đã bắt đầu theo đuổi thiết kế đồng hồ có điểm nhấn hộp sọ kể từ năm 2009 với mẫu đồng hồ BR 01 Skull. Còn thiết kế độc bản cho sự kiện đấu giá Only Watch 2021 là thành quả của quá trình nghiên cứu thiết kế, vật liệu chế tác không theo thông thường. Toàn bộ vỏ đồng hồ đều được làm từ sapphire trong suốt cho tới chi tiết đầu lâu bên trong cũng được làm với chất liệu tương tự. Tính chất trong suốt của thứ vật chất này tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng.

Trước đó, Bell & Ross đã giới thiệu rất nhiều mẫu đồng hồ có biểu tượng đầu lâu. Như thiết kế Tourbillon Skull và Burning Skull ra mắt năm 2011 hay mẫu đồng hồ Laughing Skull của năm 2018. Dòng đồng hồ Cyber Skull được Bell & Ross trình làng năm 2020.

Bell & Ross BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 là chiếc đồng hồ độc bản, được thương hiệu quyên tặng cho cuộc đấu giá từ thiện vốn tổ chức 2 năm một lần. Đơn vị Christie's vẫn được lựa chọn để cầm búa trong ngày hội đấu giá trong năm nay.

Về mẫu đồng hồ ​Bell & Ross BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021​

Vỏ và mặt số

Trong tâm thức của nhiều người, đầu lâu là dấu hiệu của cái chết. Ở một số ít góc nhìn cái khác, lại có người nhận ra điểm tích cực từ biểu tượng logo, đại diện chiếm số ít ấy là bộ phim hoạt hình truyền cảm hứng mang tên Coco.

Với Bell & Ross, đầu lâu chính là biểu tượng lớn, xuất hiện trong nhiều tác phẩm qua từng năm. Ví như trong tác phẩm dành tặng sự kiện đấu giá Only Watch 2021, đầu lâu chính là tâm điểm của mẫu đồng hồ. Thay vì cả giác đáng sợ thường thấy, nhà sản xuất này đã sử dụng sapphire màu để phác hoạ nên vẻ đẹp tươi vui của chi tiết chính. Thậm chí, đóng vai trò bao bọc mặt số cho tới bộ máy bên trong, vỏ đồng hồ cũng được làm từ vật liệu với đặc tính siêu cứng mà lại trong suốt này.

Điểm khác biệt chính là vỏ đồng hồ là sapphire không màu còn biểu tượng đầu lâu lại mang sắc cam rất lộng lẫy. Để khiến vỏ hay đầu lâu trở nên bóng bẩy hơn, thương hiệu Bell & Ross dường như đã phải tốn rất nhiều công sức cho các công đoạn mài, dũa và hơn thế.

Vỏ đồng hồ BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 được làm 3 khối sapphire trong khi mặt số đầu lâu làm từ 6 khối. Vỏ và chi tiết Skull có được hình dáng mong muốn nhờ vào kỹ thuật gia công giống như được sử dụng khi các thợ kim hoàm cắt một viên đá quý. Bề mặt sapphire được mài bằng cách sử dụng bột kim cương. Kết quả cuối cùng là biểu tượng đầu lâu có những mặt cắt góc cạnh và bắt sáng đa dạng, đi theo thiên hướng 3D, có chiều sâu.

BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 có một sắc cam rất sáng trên mặt số, điều sẽ khiến vị chủ nhân lựa chọn nó trở nên vô cùng nổi bật. Vỏ sapphire trong suốt, dây đeo cao su màu trắng là sự kết hợp đảm bảo các yếu tố: sang trọng, thể thao  độc quyền. Dĩ nhiên rồi, mọi chiếc đồng hồ có mặt tại buổi đấu giá từ thiện Only Watch đều là sản phẩm độc bản. Dấu hiệu “Only Watch" nằm phía sau đồng hồ, và đó cũng là nơi bí mật của kỹ nghệ đồng hồ truyền thống được “phơi bày".

Bộ máy

Trái tim của cỗ máy độc bản BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 chính là BL-CAL.206 trong khi hầu hết các đồng hồ B&R đều được cung cấp bởi các bộ máy ETA hoặc Sellita có sẵn. Bộ máy này là sản phẩm thuộc về quyền sở hữu của Bell & Ross. Các chi tiết máy như bánh răng, cần nối, khung chính có tạo hình đầu lâu để đảm bảo tổng thể thiết kế hoàn hảo của đồng hồ. 

Phía sau đồng hồ là 21 chân kính. Hệ thống Incabloc cũng có mặt để đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định nếu chẳng may có các cú sốc lớn tác động tới. Khung chính đồng hồ cùng các cầu nối đã được skeleton hoá để tạo khoảng trống mới mục tiêu khoe ra các chi tiết quan trọng hơn. Còn khi bàn tới sự hoàn thiện, các chi tiết đều hiện lên với sự chỉn chu và tinh tế như bộ máy mạ rhodium tối màu, vát bóng các cạnh.

Về mặt tạo hình, bộ máy BL-CAL.206 đã được xử lý và lắp ráp tới bên trong vỏ như thể nó đang lơ lửng vậy. Khi được lên cót, bộ máy này sẽ phát ra những âm thanh không khó nhận ra, đồng thời những chuyển động của các chi tiết máy phối hợp với nhau như thể Bell & Ross đang làm một cái đầu lâu biết nhe răng cười.

Hiện tại cho tới ngày hội đấu giá Only Watch 2021 chính thức diễn ra còn hơn 40 ngày nữa. Nếu bạn quan tâm tới mẫu đồng hồ BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 và đấu giá đồng hồ hãy để lại bình luận dưới. Mẫu đồng hồ BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Only Watch 2021 hiện có giá ước tính là từ 90.000 CHF tới 110.000 CHF.

Only Watch 2021
Tin tức