Siêu phẩm Patek Philippe 5208P được

Siêu phẩm Patek Philippe 5208P được "tình nghi" là của tổng thống Nga Vladimir Putin có gì thú vị?

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Chiếc đồng hồ này có tên Patek Philippe 5208P Minute Repeater Perpetual Calendar  với tên người chủ sở hữu trùng với  tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được ủy quyền để bán đấu giá tại Monaco vào tháng 7 /2017 vừa qua. Mẫu đồng hồ này tích hợp những tính năng phức tạp và đắt đỏ nhất của một chiếc đồng hồ cơ, bao gồm tính lịch vạn niên, chrongraph, lịch trăng sao, và tính năng điểm chuông vô cùng phức tạp. Chúng chỉ được bán cho một vài khách hàng VIP hay các chính khách của hãng. Ban đầu, giá bán lẻ mà hãng đưa ra cho mẫu đồng hồ này là 800,000 USD nhưng trên thực tế, mức giá trên thị trường có thể vượt xa so với giá hãng do mức độ tinh xảo và quý hiếm của chúng.

Patek Philippe 5208P

Patek Philippe là một thương hiệu đồng hồ đắt giá cực kì nổi tiếng ở Thụy Sĩ.  Hiện người ta chưa rõ ông Putin đã mua chiếc đồng hồ này vào năm nào vì trong tài liệu đấu giá chưa đề cập tới, nhưng địa điểm mua được biết là tại một cửa hàng đại lý được ủy quyền tại London (Anh). Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng được biết tới là một người cực kì cực kì đam mê đồng hồ. Ước tính bộ sưu tập của Ông lên tới 112.000 USD  - vượt xa so với thu nhập tự kê khai của Ông.

Patek Philippe 5208P

Mẫu đồng hồ này được làm từ chất liệu Platinum nguyên khối – một vật liệu vô cùng quý hiếm. Theo thống kê từ chuyên trang về đồng hồ hạng sang Hodinkee, chúng cũng là sản phẩm có giá bán lẻ đắt nhất của họ.

Có một vài nguồn tin cho rằng, chưa chắc chiếc đồng hồ trên được mang đi đấu giá là của ông Vladimir Putin như hồ sơ đã đề cập. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số diễn đàn mua bán đồng hồ hàng hiệu thì chiếc đồng hồ trên chắc chắn là của Putin. Lý do được đưa ra bởi vì, mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe sau khi được bán ra sẽ được các đại lý viết tay người chủ sở hữu và thông tin sẽ được ghi trong giấy chứng nhận. Tuy nhiên, đối với những khách hàng đặt biệt sẽ được in bằng máy in trên giấy chứng nhận của chiếc đồng hồ đó. Và hình ảnh chụp cho thấy, thông tin chứng nhận chủ sở hữu lại được In trực tiếp bằng máy in tại hãng.

Patek Philippe 5208P

Patek Philippe 5208P Minute Repeater Perpetual Calendar chỉ là một trong số rất nhiều mẫu đồng hồ đắt đỏ khác mà Vladimir Putin đang sở hữu. Trong nhiều sự kiện, người ta còn thấy ngài Putin đeo nhiều chiếc đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe như chiếc Calatrava trị giá 18,000 USD hay chiếc 5140 với tính năng Lịch vạn niên, có giá 60,000 USD. Breguet - Một trong tứ trụ của làng đồng hồ - cũng là thương hiệu ưa thích của Ngài Putin, cũng được đeo chiếc Breguet Marine (15,000 USD) trong một buổi họp cấp cao. 

Patek Philippe 5208P

Patek Philippe 5208P Minute Repeater Perpetual Calendar vận hành bằng bộ máy lên dây tự động Caliber R CH 27 PS QI. Bộ máy này có đường kính 32mmx10,35mm, được cấu tạo bởi 701 bộ phận và 63 chân kính. Mức dự trữ năng lượng tối thiểu từ 38 tới 48 giờ. Mặt sau bộ máy có một mini-rotor được làm từ vàng 22K. Caliber R CH 27 PS QI được trang bị bằng dây tóc Spiromax đã được cấp bằng sáng chế đi kèm với bánh xe cân bằng  GyromaxSi, là hai trong số ba thành quả của phòng thí nghiệm công nghệ cao Patek.

Patek Philippe 5208P

Mặt số của 5208P được hoàn thiện bằng kĩ thuật đánh bóng thủ công, chải tia ở trung tâm mặt số có màu tro xám. Kim và các cọc số có màu bạc được làm hoàn toàn từ Platinum cho đồng nhất với bộ vỏ, đi kèm với một dây da màu đen được làm từ da cá sấu cao cấp. Xét về tổng thể, Patek Philippe 5208P Minute Repeater Perpetual Calendar  có vẻ đẹp khá trang nhã và lịch lãm. Chưa kể, do được sản xuất với số lượng cực kỳ ít nên đây chắc chắn là một mẫu đồng hồ cực kì “hiếm có khó tìm” của gia đình nhà Patek.

Là một trong những chiếc đồng hồ vô cùng phức tạp, có thể kể đến cơ chế lịch vạn niên thường xuất hiện trên những chiếc đồng hồ cao cấp với khả năng tính toán lịch chính xác đến cả năm nhuận. Chức năng bấm giờ thể thao và moonphase được thêm vào và được thể hiện rất hài hòa trên mặt số. Ngoài ra còn thêm cả chức năng điểm chuông cũng thuộc hàng "siêu phẩm" chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ vô cùng đắt đỏ và độ phức tạp cũng cao nhất có thể sánh ngang với lịch vạn niên. Chức năng điểm chuông này rất hữu dụng khi trong đêm tối khi không có ánh đèn ta vẫn có thể biết được thời gian. Hai búa có kích thước khác nhau sẽ gõ vào gông tạo thành 2 âm thanh vô cùng trong trẻo để báo giờ.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe