So sánh đồng hồ Richard Mille RM 023 và RM 030

So sánh đồng hồ Richard Mille RM 023 và RM 030

Review
Đồng hồ Richard Mille

Trong thời điểm hiện tại, giới đồng hồ được chia thành hai nhánh rõ ràng và riêng biệt. Một bên là những thương hiệu lâu đời, tập trung vào giá trị truyền thống của việc sản xuất đồng hồ thủ công như Patek Philippe hay Vacheron Constantin. Một bên còn lại thì lại phát triển dựa trên sức trẻ và sự sáng tạo, đó là Richard Mille hay Urwerk.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Cái tên đặc biệt nhất trong những thương hiệu trẻ chắc chắn phải là Richard Mille. Với khả năng Marketing tuyệt vời, ngài Richard Mille đã biến thương hiệu của mình trở nên cực kỳ nổi tiếng, với những cỗ máy thời gian đắt giá và ấn tượng. Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu tới các bạn hai thiết kế đặc biệt mang mã hiệu RM023RM030.

Cả hai mẫu đồng hồ đều sở hữu dáng vỏ Tonneau đặc trưng của Richard Mille. Thiết kế nhiều góc cạnh, hầm hố này đã tạo nên tên tuổi của thương hiệu, khiến ai cũng có thể nhận ra. Không chỉ nổi bật về hình dáng, dáng vỏ Tonneau còn được hoàn thiện một cách hoàn hảo, ôm khít lấy cổ tay người sử dụng, đưa tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Nhiều người cho rằng dáng vỏ Tonneau của Richard Mille quá mạnh mẽ và có phần không phù hợp khi đeo trên cổ tay các quý bà. Nhưng thực sự thì những người này chưa tìm hiểu kỹ về thương hiệu Richard Mille và tệp khách hàng của họ. Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sử dụng đồng hồ Richard Mille, và trong đó có một phần không nhỏ là phái đẹp.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Bên cạnh những thiết kế có kích thước lớn như mẫu RM030 (42.7 x 50 mm), Richard Mille còn đưa tới cho người chơi những lựa chọn tinh tế hơn, nhẹ nhàng hơn như mẫu RM023 (37.8 x 45 mm). Thiết kế này mang thiên hướng Unisex, phù hợp với những quý ông có cổ tay không quá to và cả những quý cô theo đuổi phong cách năng động và cá tính.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Điểm ăn tiền thứ hai của Richard Mille chính là bộ dây cao su chất lượng cao, ôm trọn lấy cổ tay người dùng. Nếu bạn đã thử trên tay nhiều mẫu đồng hồ cao cấp, hẳn bạn cũng thấy rằng không phải cứ thương hiệu lớn thì dây đeo sẽ tốt, và đặc biệt với dây cao su thì chuyện này còn dễ thấy hơn.

Nhưng tất nhiên là điều này không đúng với Richard Mille, tất cả dây cao su của hãng đều được làm từ cao su lưu hóa, đã qua sử lý nhiệt để đảm bảo không kích ứng da, đảm bảo sự mềm mại tuyệt hảo. Với hai mẫu RM023 và RM030, bộ dây cũng có chút khác biệt để phù hợp với tổng thể thiết kế.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Được thiết kế theo phong cách Unisex, mẫu RM023 sở hữu bộ dây cao su trắng khá nhẹ nhàng, không có nhiều hoa văn hay điểm nhấn. Với cùng tông màu trắng, nhưng mẫu RM030 sở hữu bộ dây “ngầu” hơn với những sọc thông gió lấy cảm hứng từ xe hơi. Những lỗ hổng này cũng góp phần giúp cổ tay thông thoáng hơn, tạo cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng nực.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Sự khác biệt về phong cách thiết kế của hai mẫu RM023 và RM030 được thể hiện rõ nhất trên mặt số. Tuy là cùng thiết kế Skeleton lộ máy, nhưng rõ ràng là RM023 trông nhẹ nhàng hơn RM030 nhiều. Điều đầu tiên làm nên sự nhẹ nhàng đó chính là bộ cọc số được sắp xếp cách điệu hình oval chéo mềm mại, đối ngược với bộ cọc số to bản phủ chất phản quang của RM030.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Sự khác biệt khác nằm ở bộ kim. Như các bạn có thể thấy, bộ kim của chiếc RM023 cũng được thiết kế mảnh mai hơn, khác với thiết kế to bản của chiếc RM030.

Và sự khác biệt quan trọng nhất, rõ ràng nhất chính là bộ máy và tính năng của hai chiếc đồng hồ. Với một chiếc đồng hồ Unisex nhắm tới cả nam và nữ, mẫu RM023 không cần sở hữu quá nhiều tính năng đặc biệt. Sở hữu bộ máy RMA02, chiếc RM023 có khả năng hiển thị giờ, phút, giây và lịch ngày.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Tuy bên ngoài đơn giản là vậy, nhưng Richard Mille cũng khá chăm chút cho bộ máy RMA02 từ bên trong. Đặc biệt nhất trong đó chính là cơ chế rotor có khả năng tự điều chỉnh theo cường độ hoạt động của người dùng. Như các bạn cũng đã biết, đồng hồ tự động sẽ được lên cót khi tay của người đeo di chuyển. Tuy nhiên, cường độ vận động của mỗi người khác nhau và theo đó khả năng lên dây cót cũng bị ảnh hưởng.

Với cơ chế Variable Geometry của RMA02, chiếc đồng hồ sẽ nhận biết được người sử dụng có hoạt động nhiều hay không, và từ đó đưa ra điều chỉnh cho phù hợp (với 6 mức độ). Giả dụ nếu chủ nhân của chiếc đồng hồ là một người làm văn phòng, không di chuyển quá nhiều, máy RMA02 sẽ tự động khiến dây cót được lên nhanh hơn. Điều ngược lại xảy ra với một người chơi thể thao hay hoạt động nhiều.

  • Dây cao su hay dây da sẽ là sự của chọn của bạn? Tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Với mẫu RM030, cơ chế Variable Geometry vẫn được áp dụng, nhưng còn được tăng tiến lên một cấp độ mới – Declutchable Variable Geometry. Về cơ bản, bộ máy RMAR1 của mẫu RM030 vẫn có khả năng nhận biết cường độ hoạt động của người dùng. Thêm vào đó, nó còn có khả năng tự ngắt kết nối với Rotor mỗi khi thời lượng cót đạt mức tối đa.

Như đã nói ở trên, đồng hồ tự động sẽ được lên dây cót nhờ chuyển động của cổ tay. Tuy nhiên, nếu cường độ vận động quá mạnh, dây cót sẽ bị căng tối đa và dẫn tới ma sát lớn ở những bánh răng. Với cơ chế tự ngắt kết nối, dây cót sẽ luôn luôn được giữ ở độ căng vừa phải và giúp bộ máy hoạt động trơn tru hơn.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Cơ chế này cũng được thể hiện qua một bộ hiển thị nhỏ (On/Off) nằm dưới số 12. Khi mũi tên chỉ ở chữ On có nghĩa là đồng hồ vẫn đang được lên cót một cách bình thường. Ngược lại, nếu mũi tên chỉ chữ Off màu đỏ thì có nghĩa rằng rotor đã được ngắt kết nối tới hộp cót, và đồng hồ sẽ không được lên cót thêm nữa.

So sánh đồng hồ Richard Mille RM023 và RM030

Bên cạnh chỉ thị ở trên, chúng ta còn còn một bộ báo thời lượng cót còn lại nằm ở cạnh trái mặt số. Với thiết kế này, người dùng sẽ kiểm tra được chiếc đồng hồ còn có thể hoạt động được bao lâu nữa và đưa ra quyết định nên đặt vào hộp xoay hay chỉ đơn thuần là cất vào tủ.

Với mục đích thiết kế khác nhau, hai mẫu đồng hồ RM023 và RM030 hẳn sẽ phù hợp với một tệp khách hàng riêng biệt. Còn bạn thì sao? Bạn thích mẫu đồng hồ nào hơn, hãy cho Gia Bảo Luxury biết nhé.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Richard Mille