Sotheby's mời bạn đấu giá chiếc đồng hồ tourbillon 3 trục đầu tiên tiến vào không gian

18/07/2022
Tin tức
Đấu giá

Sotheby's mời bạn đấu giá chiếc đồng hồ tourbillon 3 trục đầu tiên tiến vào không gian

Cùng nhau hợp tác, ba đơn vị Jacob & Co., Bucherer BLUE và Sotheby's đã đưa một chiếc đồng hồ có tourbillon 3 trục tiến vào không gian bí ẩn. Ở đó, Jacob & Co. và Bucherer BLUE, hai công ty đồng hồ nổi tiếng, có chuyên môn trong việc tạo ra những thiết kế sáng tạo và bắt mắt, trong khi Sotheby's lại là cái tên nổi danh toàn cầu về những sản phẩm sang trọng và đậm chất nghệ thuật. 

Kết quả hợp tác của 3 đơn vị là chiếc đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE - một kiệt tác độc đáo thể hiện rất rõ kỹ nghệ thủ công của vùng đất Thuỵ Sĩ. Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE là chiếc đồng hồ có lồng tourbillon 3 trục đầu tiên rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất, bay trong một chuyến bay thương mại tiến vào vũ trụ.

Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon chính thức tiến vào không gian Vào ngày 8/4, tại Launch Complex 39A, thuộc Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, Axiom Space đã đưa 4 người đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên chuyến bay mang tên AX-1. Rồi từ ISS, nhóm 4 người đã quay trở lại bờ biển vùng Florida vào thứ Hai, Ngày 25 tháng 4.

Một trong số 4 người trên chuyến bay lịch sử này là Eytan Stibbe, đã mang theo chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE của Jacob & Co tiến vào vũ trụ. Như vậy, chiếc đồng hồ nhà Jacob & Co. x Bucherer BLUE đã đồng hành cùng đội phi hành gia trải qua 17 ngày 1 giờ 37 phút trong không gian, di chuyển quanh Trái đất 273 lần ở độ cao 250 dặm với vận tốc gần 17.500 dặm / giờ, di chuyển tổng cộng hơn 7 triệu dặm. 

Quay trở lại mặt đất, Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE tiếp tục hành trình của mình, là xuất hiện trong không gian triển lãm chung tại Thành phố New York, với địa điểm đầu tiên là Bucherer 1888 TimeMachine từ ngày 11 - 17 tháng 7. Sau đó, chiếc đồng hồ sẽ xuất hiện tại gian trưng bày của đơn vị Sotheby's ở New York, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 7. Vào ngày 26/7, Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE sẽ được rao bán đấu giá bởi đơn vị Sotheby's.

Đặc điểm về chiếc đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE được bán đấu giá:

Là sáng tạo độc bản, mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE xuất hiện trong cuộc đấu giá nhà Sotheby's mang mã hiệu AT100.30.AC.SD.A. Đồng hồ làm từ chất liệu vàng trắng, có cấu trúc vỏ độc đáo là từ sapphire trong suốt nhưng đặc biệt chắc chắn.

Dáng vỏ cong vòm của Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE ôm trọn lấy bộ máy cơ học bên trong. Bộ máy JCAM10 ngoài thể hiện chức năng chỉ báo thời gian, còn được trang bị cơ chế chuyển động độc quyền, đặc trưng của nhà sản xuất Jacob & Co. Đó là sự có mặt của những trụ đỡ, có thể chạy quanh mặt số. Thông qua lớp kính sapphire chống phản chiếu, người chơi đồng hồ có thể nhìn thấy quả địa cầu sơn mài xanh, viên kim cương có 288 mặt cắt, lồng tourbillon đẹp mê hồn đang di chuyển chậm dần quanh mặt số. 

Chiếc đồng hồ vốn chỉ xuất hiện trên cổ tay của các siêu sao hollywood, giờ đây thực hiện một bước đi mang lịch sử: bay vào trong không gian. Đặc biệt, đó lại là một chiếc đồng hồ chứa đựng cơ chế phức tạp, “nhạy cảm" bậc nhất trong giới chế tác. Chiếc đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Bucherer BLUE duy nhất từng bay vào không gian sẽ được bán công khai vào ngày 26/7 bởi Sotheby's. Bạn có muốn cùng Gia Bảo chinh phục tuyệt phẩm này?

Tin tức
Đấu giá
Zalo