Sự ra mắt của thiết kế đồng hồ nữ sang trọng: Omega Constellation Small Seconds 34

26/03/2021
Tin tức
Đồng hồ nữ
Đồng hồ Omega

Sự ra mắt của thiết kế đồng hồ nữ sang trọng: Omega Constellation Small Seconds 34

Thương hiệu Omega vừa cho ra mắt các mẫu đồng hồ mới trong gia đình Constellation sở hữu mặt số phụ chỉ giây độc lập, mặt số rạng rỡ, đi kèm kim cương quyến rũ. Đồng hồ có kích thước mới 34mm, và quan trọng hơn, tất cả những model Constellation mới ra đều được trang bị bộ máy Co-Axial Master Chronometer đặc biệt ổn định và chính xác của thương hiệu.

Sở hữu dáng càng nối dây dạng “móng vuốt" (từ năm 1982), đồng hồ Constellation là những sản phẩm sang trọng và quý phái mà Omega dành tặng khách hàng của mình. Mẫu đồng hồ xuất hiện cùng vành bezel chứa chữ số La Mã cổ điển bên trên hoặc cũng có thể là kim cương thay thế.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Đồng hồ Constellation - vẻ đẹp sang trọng

Omega tung ra dòng đồng hồ Constellation vào năm 1952 với tư cách là một mẫu đồng hồ dành cho nam giới. Cho tới năm 1982, Omega đã mở rộng hơn bộ sưu tập Constellation với những thiết kế dành cho nữ giới. Ngược trở về thập niên 80, những chiếc đồng hồ nữ ấy được biết với tên gọi Constellation Manhattan và được thiết kế bởi Carol Didisheim. Khác với đồng hồ nam sản xuất trước đó, đặc trưng của Constellation Manhattan là những “móng vuốt” kéo dài từ mặt đáy đồng hồ tới mặt phía trước đồng hồ tại góc 3 và 9 giờ. Không chỉ có tính thẩm mỹ bắt mắt, những móng vuốt này còn có tác dụng giữ chặt mặt kính sapphire và là một miếng đếm chắc chắn đảm bảo khả năng kháng nước cho cả chiếc đồng hồ. Đặc điểm thứ hai thể hiện sự mềm mại và nữ tính của Constellation Manhattan chính là mặt cắt hình bán nguyệt phần nối với dây đeo đồng hồ.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Hiện tại, Omega đã tung ra những chiếc Constellation Manhattan thế hệ thứ năm, sau lần thay đổi của năm 2018. Chiếc  Constellation 29mm là một trong những cỗ máy đầu tiên được trang bị bộ máy Co-Axial Master Chronometer caliber 8700 từ Omega.

Đồng hồ Constellation 34mm

Đồng hồ Constellation cơ khí (không có sử dụng máy quartz) dành cho nữ giới có sẵn trong kích thước 29mm, 36mm và cả 39mm. Những model này đều được trang bị bộ máy tiên tiến của Omega sử dụng bộ thoát Co-Axial và có chứng nhận Master Chronometer. 

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Đối với năm 2021, bộ sưu tập Constellation chào đón thành viên mới có kích thước 34mm x 11,7mm với chất liệu vỏ đa dạng như: vàng Sedna ™ 18k, thép không gỉ hoặc kết hợp thép và vàng. Tiếp tục với sự thay đổi của năm 2018, bề mặt vỏ đồng hồ được chải xước tương phản với đường vát đánh bóng dọc theo thân vỏ cùng dây đeo tay. Các móng vuốt nổi tiếng cũng được đánh bóng và vát bóng, chúng ôm sát vào các cạnh của vỏ ở vị trí 3 và 9 giờ. Cả 4 mẫu đồng hồ Omega Constellation 34 mới ra đều có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. 

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Omega đã từng cung cấp phiên bản đồng hồ có ba kim một lịch, giờ đây, nét đẹp cổ điển lại được nhà sản xuất này tập trung hơn. Cụ thể, Omega bố trí một mặt số phụ chỉ báo 60s nằm độc lập, tách biệt khỏi kim giờ và phút tại trung tâm. Cũng ở vị trí 6 giờ trên mặt số, ô cửa sổ báo ngày trông rất mềm mại và thanh lịch.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Mẫu đồng hồ đầu tiên và cũng là sang trọng nhất gia nhập gia đình Constellation là model làm từ vàng 18k Sedna ™, đi kèm mặt số được chải tia bắt sáng màu đỏ tía lộng lẫy. Vành bezel bên ngoài đồng hồ được trang trí thêm là những viên kim cương. Bên trong mặt số, nhà sản xuất cũng tiếp tục sử dụng thứ vật chất cứng nhất hành tinh song nhìn “mong manh" bậc nhất hành tinh này. Điểm thú vị là những viên không có kích thước đồng đều. Viên lớn nhất được nhà sản xuất bố trị tại cọc chỉ 12 giờ, và kích thước kim cương giảm dần khi di chuyển về ô cửa sổ báo ngày bên dưới. 

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Với phiên bản đồng hồ Constellation lộng lẫy này, Omega cũng sử dụng kim cương tại mặt số phụ chỉ báo giây một cách tài tình và đẹp mắt. Mềm mại và sáng bóng, bộ kim giờ và phút được làm từ vàng và có thiết kế dạng skeleton. Không thể thiếu trên thiết kế Constellation 34 mới nhất trong năm 2021 này là dây đeo bằng vàng Sedna ™. Phương pháp chải xước bề mặt cùng đánh bóng chi tiết tiếp tục được nhà sản xuất ứng dụng trên thiết kế dây đeo chắc hắn hiện tại. Phía cuối dây đeo là khoá bướm nhẹ nhàng, và nữ tính. Nếu cảm thấy dây đeo không vừa vặn, khách hàng có thể tự mình điều chỉnh trong khoảng 2mm. 

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Cũng ra mắt trong năm nay là phiên bản Constellation Small Seconds làm từ hai chất liệu là vàng Sedna ™ và thép không gỉ. Mặt số đồng hồ thuộc dạng khảm trai ánh trắng tinh tế và nhã nhặn. Cao cấp không kém phiên bản trên, model này cũng có kim cương trên vành bezel và kim cương đặt tại cọc chỉ giờ trên mặt số với kích thước thay đổi theo từng vị trí. Sự khác biệt giữa hai mẫu đồng hồ này là kim cương chỉ có trên vòng đếm giây, không có trên vòng đếm phút trung tâm. Và cỗ máy này đi kèm dây đeo da màu hồng.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Không có kim cương trên vành bezel, model đồng hồ thứ ba cũng được làm từ hai chất liệu: thép và vàng Sedna ™. Dây đeo trên thiết kế này cũng làm từ hai chất liệu. Và bởi không có kim cương, vành bezel hiện lên cùng đặc trưng truyền thống của đồng hồ Constellation là những chữ số La Mã được khắc.

Ở phiên bản thép cuối cùng, nhà sản xuất sử dụng mặt số màu xanh lông công hiện đại. Bên trong mặt số đồng hồ là bộ kim làm từ vàng trắng 18k. Ở cả 4 model mới ra, tên thương hiệu Omega cùng ngôi sao biểu tượng đều được đính nổi, có thể làm từ vàng Sedna ™ hoặc vàng trắng, tùy thuộc vào chất liệu vỏ.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Niềm tự hào của Omega: Bộ máy Co-Axial

Với tính chính xác ưu việt, hiệu suất hoạt động cao, khả năng kháng từ tốt đã được gửi tới COSC kiểm tra lần đầu lấy chứng nhận Chronometer, rồi tiếp tục quay trở lại METAS tiếp tục kiểm tra lần hai, bộ máy Omega Master Chronometer được xem là cực kỳ ấn tượng trong ngành đồng hồ hiện nay. Ở dòng đồng hồ Constellation Small Seconds 34mm hiện tại, Omega đã trang bị bộ máy tên là 8803 với khả năng trữ cót kéo dài 55 giờ.

đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Bộ máy có một dây tóc bằng silicon, tần số hoạt động ở mức 3,5Hz. Rotor cùng cầu nối đều làm từ vàng vàng Sedna ™ đã được hoàn thiện bằng sóng Geneva quen thuộc xuất hiện caliber 8803 của model làm toàn bộ từ vàng còn ở model thép và hai tông màu, Omega sử dụng máy 8802. Caliber 8802 chỉ khác ở điểm là rotor và cầu nối được mạ rhodium.

Tình trạng và Mức giá

Giá bán lẻ của đồng hồ Omega Constellation Small Seconds như sau: 35.500 CHF cho phiên bản vàng 18k Sedna ™, dây đeo vàng tích hợp; 10,900 CHF cho phiên bản hai tông màu thép và vàng Sedna ™ , mặt số màu nâu, dây đeo kim loại; Mẫu hoàn toàn bằng thép có giá 7,550 CHF với mặt số màu xanh lam và dây đeo kim loại; 14.200 CHF cho phiên bản hai tông màu, mặt số khảm trai, dây đeo da.

Tin tức
Đồng hồ nữ
Đồng hồ Omega