Sự thật thú vị về thương hiệu Jacob & Co.

Sự thật thú vị về thương hiệu Jacob & Co.

18/08/2022
Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co

Jacob & Co. và Giấc mơ Mỹ

Jacob & Co. là một công ty về đồng hồ và trang sức cao cấp được thành lập tại New York, Mỹ vào năm 1986. Người sáng lập thương hiệu tên là Jacob Arabo. Các mẫu đồng hồ và trang sức của Jacob & Co. gây được sự chú ý của nhiều người nổi tiếng khi họ xuất hiện trên thảm đỏ của nhiều sự kiện nổi bật. Nhờ vào các thiết kế cải tiến và ngoạn mục, Jacob & Co. đã trở thành một trong những thương hiệu sang trọng được công nhận trong cả hai lĩnh vực: chế tác đồng hồ và kim hoàn.

Câu chuyện đằng sau thương hiệu Jacob & Co. chính là cái mà mọi người hay gọi là “Giấc mơ Mỹ". Jacob và gia đình từ Uzbekistan (USSR) đến Mỹ với mong muốn tìm kiếm cuộc sống tốt hơn. Jacob Arabo tốt nghiệp một khoá học thiết kế trang sức vào năm 1981 và ông đã mở gian hàng trang sức nhỏ tại một trung tâm kim cương trong thành phố New York. Hướng đầu tiên mà Jacob Arabo tiếp cận là các thương hiệu trang sức và khách hàng tư nhân. Cái tên Jacob & Co. xuất hiện vào năm 1986, khi Jacob Arabo thành lập “Diamond Quasar”.

Kiên trì chinh phục thị trường Thuỵ Sĩ sau một lần bị quay lưng

Khi đã thành công với công việc kinh doanh đồ trang sức, Jacob Arabo đã quay trở lại với đam mê đồng hồ. Người đàn ông với hoài bão lớn đến Thuỵ Sĩ tìm kiếm các nhà cung cấp để cùng tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng nhưng rồi nhận lại sự thờ ơ. 

Jacob Arabo chia sẻ “Những đơn vị cung cấp tại Thuỵ Sĩ đã lờ tôi đi. Rất khó để xây dựng mối quan hệ với những người bán vì thái độ thiếu hợp tác cũng như vì giá cả quá đắt. Có lẽ là vì tôi đến từ Mỹ. Do đó, tôi quyết định bắt đầu bằng những chiếc đồng quartz đơn giản, không cần đến máy Thuỵ Sỹ."

Thương hiệu Jacob & Co. bắt đầu tiến vào thế giới của chế tạo đồng hồ là năm 2001 với sự hạ màn chiếc đồng hồ Five Timezone. Jacob & Co. sẽ tuỳ chỉnh chiếc đồng hồ theo mong muốn của từng khách hàng. Sự khác biệt đến từ vành bezel và bộ dây khác nhau trên mỗi mẫu đồng hồ. Chiếc đồng hồ thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng cho đồng hồ thời trang. 

Một bộ sưu tập hoàn toàn mới được hãng tung ra vào vài năm sau đó. Đó là một bộ sưu tập có kiểu dáng và màu sắc khác lạ, đi kèm với nó là những viên kim cương, đá quý được cắt muôn hình vạn trạng từ rose-cut, heart-shaped, cushion-shaped đến emerald-cut.

Bức ảnh siêu mẫu Naomi Campbell đeo chiếc đồng hồ Five Timezone đã đưa cái tên Jacob & Co. lên bản đồ của ngành đồng hồ. Trong khi đó, công việc kinh doanh đồ trang sức của thương hiệu vẫn rất thành công, với những khách hàng là người nổi tiếng yêu thích những thiết kế độc đáo.

Sau một vài năm, Jacob Arabo quay trở lại Thuỵ Sĩ và được đón nhận tốt hơn. 2006-2007: Arabo thành lập Jacob & Co. SA tại Geneva, Thụy Sĩ và giới thiệu chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên của mình, Quenttin, chiếc đồng hồ đầu tiên có tourbillon thẳng đứng và dự trữ năng lượng 31 ngày, đồng hồ dự trữ năng lượng lâu nhất thế giới vào thời điểm đó.

 

 

 

 

 

Tiếp đến năm 2014, Jacob & Co. giới thiệu chiếc đồng hồ Astronomia đầu tiên tại sự kiện triển lãm Baselworld. Astronomia cho tới nay được xem là biểu tượng đầu tiên mỗi khi các nhà sưu tầm nhớ đến Jacob & Co. Đó là một bộ sưu tập đầy cải tiến có 4 trụ đỡ sẽ di chuyển liên tục. Mỗi trụ đỡ sẽ chứa đựng những vật phẩm trân quý nhất, ví như quả địa cầu được xử lý thủ công, viên kim cương được cắt kiểu Jacob-cut và bộ đôi lồng tourbillon 3 trục.

Qua nhiều năm, thương hiệu Jacob & Co. đã xác lập cái chất riêng trong hai ngành: chế tác đồng hồ và kim hoàn cao cấp. Nhưng tất cả luôn hướng đến chương châm “tạo ra điều không thể". Bằng một cách nào đó, Jacob & Co. đã trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người nổi tiếng.

Các bộ sưu tập đồng hồ chính của Jacob & Co.: Astronomia, Brilliant, Caligula, Epic X, Ghost, Opera, Palatial, Pioneer, Twin Turbo, Bugatti Chiron, Jean Bugatti. Những chiếc đồng hồ tốt nhất của Jacob & Co. đều được sản xuất Thuỵ Sĩ, điều hãng luôn nhấn mạnh trên mặt số: Jacob & Co. Geneve.

Tìm hiểu về Jacob & Co. qua những chiếc đồng hồ nổi bật nhất 

Đồng hồ Quenttin (Tarantino)

Chính người sáng lập thương hiệu, Jacob Arabo đã thiết kế nên Quenttin - chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có thể trữ năng lượng trong vòng 31 ngày, có tourbillon nằm dọc và 7 hộp cót. Đạo diễn Quentin Tarantino đã chọn một chiếc Quenttin của riêng mình và đeo khi lên trang bìa tạp chí Vogue.

Jacob & Co X Bugatti

Vào tháng 3 năm 2019, thương hiệu Jacob & Co. tuyên bố quan hệ hợp tác kéo dài 7 năm với nhà sản xuất ô tô Bugatti và tung ra loạt sản phẩm kết hợp đặc trưng của hai cái tên đình đám. Sự hợp tác năm nào gọi tên Twin Turbo Furious Bugatti Edition và Bugatti Édition Limitée 110 Ans. Một năm sau, Jacob & Co. phát hành chiếc đồng hồ thể hiện sự dung nhất trọn vẹn: Bugatti Chiron Tourbillon - chiếc đồng hồ chứa đựng động cơ W16 bên trong bộ vỏ tonneau cứng cáp nhưng lại uyển chuyển trong từng đường nét.

Chủ sở hữu của thương hiệu Jacob & Co. là ai?

Chủ tịch, nhà sáng lập thương hiệu Jacob Arabo làm chủ thương hiệu và công ty. Con trai của ông, Benjamin Arabov tiếp quản, giữ vị trí CEO kể từ tháng 3 năm 2021.

Sự thật thú vị về chiếc đồng hồ Twenty Timezones - có tới 20 múi giờ

Thương hiệu Jacob & Co. đã phát hành đồng hồ Ghost vào năm 2013. Đó là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số, thể hiện 20 múi giờ khác nhau, có kiểu dáng hình ngũ giác và 6 mặt hiển thị khác nhau. 

Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo