Tại sao các thương hiệu đồng hồ cao cấp đồng loạt nâng thời hạn bảo hành?

22/07/2019
Kiến thức
Tin tức

Tại sao các thương hiệu đồng hồ cao cấp đồng loạt nâng thời hạn bảo hành?

Mới đây nhất, Jaeger-LeCoultre là là thương hiệu đồng hồ đã ra thông báo kéo dài thời hạn bảo hành trên toàn bộ đồng hồ của hãng lên tới 8 năm. Cụ thể, thời hạn bảo hành của đồng hồ Atmos đã được nâng lên từ 3 đến 8 năm, còn các loại đồng hồ khác được nâng từ 2 đến 8 năm. Thuộc dòng đồng hồ đeo tay, mẫu đồng hồ như Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Moon Q1362520 hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury được hưởng chính sách bảo hành trong vòng 8 năm.

Đồng Hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Moon Q1362520

Đồng Hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Moon Q1362520

Chính xác thông báo này có hiệu lực từ ngày 15/5/2019, khi thương hiệu Jaeger-Lecoultre giới thiệu đến ứng dụng di động mang tên Jaeger-LeCoultre “Care Program”. Không chỉ quản lý những mẫu đồng hồ Jaeger-Lecoultre mình sở hữu, mà ứng dụng này còn cho phép khách hàng yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp.

https://giabaoluxury.com/dong-ho-rolex-cosmograph-daytona-116595rbow

https://giabaoluxury.com/dong-ho-rolex-cosmograph-daytona-116595rbow

Tiêu chuẩn bảo hành của nhiều nhà sản xuất đồng hồ hiện tại là 2 năm, và vẫn còn một vài ngoại lệ như là Rolex, Breitling, Omega, hay nhiều thương hiệu khác nữa. Kể từ ngày 1/7/2015, tất cả những chiếc đồng hồ Rolex được bán ra đều có thời hạn bảo hành quốc tế trong vòng 5 năm. Thậm chỉ, kể cả những chiếc đồng hồ được bán ra từ 2 năm trước đó cũng nằm trong diện của chính sách đãi ngộ này.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116589SALV Mặt Số Thiên Thạch Siêu Hiếm

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116589SALV Mặt Số Thiên Thạch Siêu Hiếm

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126719BLRO Mặt Số Thiên Thạch

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126719BLRO Mặt Số Thiên Thạch

Theo chân Rolex, chương trình bảo hành nâng lên thành 5 năm của Omega bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 2/11/2018. Toàn bộ dòng đồng hồ Omega đều nằm trong diện hưởng ưu đãi chính sách. Thực tế, ngay cả những chiếc đồng hồ mua kể từ ngày 1/7/2018 đã đủ điều kiện được hưởng chương trình bảo đảm dài hạn này.

Đồng Hồ Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial Master Chronometer 42mm 210.32.42.20.03.001

Một cái tên khác trong việc nâng thời hạn bảo hành lên chính là ông hoàng trong làng đồng hồ xa xỉ: Richard Mille. Thương hiệu đồng hồ Richard Mille đã tiến hàng chương trình bảo hành mang tên “3+2” trong nhiều năm. Mỗi chiếc đồng hồ Richard Mille khi bán đi đều được hưởng bảo hành trong vòng 3 năm. Nhưng miễn là chủ sở hữu mang đồng hồ đó đến kiểm tra tại trung tâm bảo hành trong vòng 3 năm đầu đó, thời gian bảo hành sẽ được gia hạn thêm 2 năm nữa.

Richard Mille RM 029

đồng hồ Richard Mille RM 035 RAFA

Ngoài ra, cựu chủ tịch Hublot là ngài Jean-Claude Biver là tuyên bố nâng thời hạn bảo hành mang tính cá nhân cho mỗi chiếc đồng hồ Hublot lên tới 10 năm. Dĩ nhiên, chủ sở hữu chỉ có thể nhận được chương trình này khi gặp được ngài Jean-Claude Biver.

Đồng Hồ Hublot Big Bang Sang Bleu King Gold Diamonds 39mm 465.OS.1118.VR.1204.MXM17

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Fuente 511.ox.6670.lr.opx17

Mặc dù chương trình bảo hành của nhiều thương hiệu được áp dụng hầu hết cho tất cả những chiếc đồng hồ của hãng, nhưng cần ghi nhớ chương trình này chỉ được thực hiện khi đồng hồ có dấu hiệu của nhà sản xuất. Lỗi này thường chỉ xuất hiện ngay trong vòng vài tháng đầu. Trong trường hợp rơi vỡ, hay va đập mạnh, nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành chiếc đồng hồ đó, mặc kệ đồng hồ có đắt đỏ hay không.

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126715CHNR

Việc nâng thời hạn bảo hành đồng hồ của nhiều thương hiệu được cho là nhằm đa mục đích. Mục đích đầu tiên là nâng cao sự chăm sóc, gắn kết giữa thương hiệu với cá nhân sở hữu đồng hồ, khích lệ khách hàng quay trở lại. Những chiếc đồng hồ được làm từ nhiều chi tiết riêng lẻ, khác hẳn với đồng hồ quartz, đồng hồ pin,… Các chi tiết bên trong đồng hồ cũng khác các chi tiết bên ngoài vỏ khung, nên gian bảo dưỡng chúng không hề giống nhau. Vành đồng hồ, đặc biệt là vành ceramic gần như khó bị hư hại nếu như không có va chạm bất thường quá mạnh nào, nhưng những bánh răng, hay dây tóc đồng hồ bên trong có một thời gian để chúng được vệ sinh, và nâng cấp.

Đồng Hồ Rolex Submariner Date 116619LB

Mục đích thứ hai chính là thể hiện năng lực của nhà sản xuất đồng hồ, và họ tự tin với những mẫu đồng hồ mà chính mình sản xuất. Mua đồng hồ như mua ô tô hay xe máy, chi phí cho chiếc đồng hồ đấy không dừng lại khi bạn rút hầu bao mua mẫu đồng hồ đấy. Mà sau đó bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn để bảo dưỡng, và bảo trì nếu đồng hồ gặp vấn đề. Và đây là một trong những lí do khiến nhiều mẫu đồng hồ cơ Thụy Sỹ có giá tiền thực sự đắt đỏ.

Đồng Hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Moon Q1362520

Còn với riêng thương hiệu Jaeger-LeCoultre, động thái tung ra chương trình Care Program được cho ra hướng đến trải nghiệm cũng như nhu cầu của riêng mỗi khách hàng. Chính chương trình này sẽ tạo nên nền tảng kỹ thuật số chuyên nghiệp, mang lại lợi ích quản lý cho công ty, và mang lại lợi ích cá nhân hóa cho mỗi khách hàng khi họ muốn nhận lại lời khuyên hay các thông tin tư vấn.

Thực tế, ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý không phải là điều hiếm gặp, và có lẽ xu hướng này sẽ còn tiếp tục được ứng dụng nhiều hơn trong ngành công nghiệp đồng hồ.

​​​​​​​

Kiến thức
Tin tức