Tân trang nhà cửa đón năm 2022 bằng 5 mẫu đồng hồ để bàn độc lạ nhất

07/01/2022
Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co
Đồng hồ Patek Philippe

Tân trang nhà cửa đón năm 2022 bằng 5 mẫu đồng hồ để bàn độc lạ nhất

Nhân năm 2022 vừa sang, trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ cung cấp cho bạn đọc về những cỗ máy đếm thời gian nguyên thuỷ nhất: đồng hồ để bàn. Đồng hồ để bàn của ngày hôm nay vừa là kết tinh của kỹ thuật mà lại vừa được xem là một tác phẩm nghệ thuật, khiến người ta nhìn ngắm mãi không thôi.

Không bị gò bó bởi các tiêu chuẩn truyền thống, các nhà sản xuất giờ đây lấy sáng tạo làm trọng tâm, đã tung ra rất nhiều mẫu đồng hồ để bàn mới mẻ, khác biệt. Đó là một Jacob & Co. Astronomia bí ẩn khéo léo, là một L’Epée, 1839 Time Fast D8 thể thao cá tính, hay đó là Hermle Astro hiện đại đầy phiêu lưu,...

MB&F X L'Epée 1839 Orb

Giá: 28.500 CHF

Khác với đồng hồ đeo tay có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, đồng hồ để bàn lại có yếu tố rất riêng tư. Bạn không mang đồng hồ bên mình, mà bạn cất giữ món đồ ấy trong một không gian cụ thể, có thể là trong nhà ở hay văn phòng. Bởi vậy, những đối tượng có thể nhìn thấy đồng hồ để bàn sẽ hạn chế hơn.

Đồng hồ để bàn là sản phẩm của niềm đam mê. Chúng ta mua đồng hồ để bàn để tận hưởng, chứ không phải để khoe khoang. 

Đại diện cho những chiếc đồng hồ để bàn phong cách hiện đại có thể điểm tên ngay đến nhà sản xuất ​​L'Epée 1839, đặc biệt là khi L'Epée 1839 kết hợp với thương hiệu độc lập MB&F.

Sản phẩm kết hợp mới nhất MB&F × L'Epée 1839 Orb có kiểu quả cầu, giống như một đôi mắt sinh học, nhưng khi mở ra, MB&F × L'Epée 1839 Orb lại giống như một con bọ cánh cứng. Cánh bên dưới mở ra được còn có thể xoay chuyển, đưa đồng hồ tới các vị trí khác nhau.

Bên trong Orb, bạn sẽ tìm thấy bộ máy L'Epée được hoàn thiện tinh xảo và đẹp mắt với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 8 ngày. Bộ máy có hai hộp cót độc lập. Một để hiển thị thời gian, hai là để phát ra âm thanh. Với chức năng thứ hai, MB&F × L'Epée 1839 Orb có thể báo thời gian trôi qua ở những mốc cụ thể cũng như báo thời gian ngay lập tức chỉ với một nút bấm.

Urwerk AMC

Giá: 2,7 triệu USD

Cho tới nay, đồng hồ để bàn Urwerk AMC ra mắt năm 2019 vẫn là một trong những thiết bị đếm thời gian phức tạp và khác biệt nhất trên thế giới. Đây là một chiếc đồng hồ nguyên tử kết hợp đồng hồ cơ, thể hiện sự sáng tạo vượt trội từ Urwerk, khẳng định vị trí tiên phong của nhà sản xuất đến từ Thuỵ Sỹ.

Với AMC, Urwerk đã tạo ra một cơ chế đồng hồ mang tính cách mạng, đây là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực đồng hồ thế kỷ 21, Chuyên gia Isabella Proia tại New York giải thích.

Lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Với AMC, thương hiệu độc lập Urwerk, đã tạo ra một hệ thống đồng hồ mang tính cách mạng, là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực đồng hồ thế kỷ 21. AMC là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, là sự cộng hưởng giữa hai yếu tố: đồng hồ truyền thống và vật lý nguyên tử. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, mẫu đồng hồ để bàn có thể hoạt động với hiệu suất cao trong khi sai số chỉ là 1 giây trong vòng 317 năm.

Urwerk AMC bao gồm một chiếc đồng hồ nguyên tử và một chiếc đồng hồ đeo tay cơ khí độc lập. Khi này, đồng hồ nguyên tử sẽ tự đưa ra các chương trình như là tự động lên cót, cài đặt, điều chỉnh để cải thiện hiệu suất vận hành của đồng hồ đeo tay.

Hermle Astro (Nickel) 23046000352

Giá: 264 triệu VNĐ

Nếu hỏi đâu là thương hiệu có chuyên môn trong chế tác đồng hồ để bàn nhất trong danh sách ngày hôm nay của Gia Bảo Luxury, chúng ta ắt hẳn phải gọi tên Hermle. Có nguồn gốc từ Đức, năm 2022 là năm đánh dấu thương hiệu Hermle được 100 tuổi. Chuyên môn của thương hiệu này là đồng hồ cơ khí kích thước lớn, có thể kể đến đồng hồ để bàn, đồng hồ đứng (grandfather clock), đồng hồ cúc cu,... 

Dòng sản phẩm mang tên Astro do Hermle phát triển lại là một trong những mặt hàng cao cấp nhất, với việc cấu thành từ những vật liệu hiện đại, bền bỉ và tốt nhất. Có kiểu dáng hiện đại bao quanh bộ máy và mặt số của chiếc đồng hồ Hermle Astro là bộ vỏ vằng sapphire với 4 chân đế chắc chắn bằng Nickel. 

Điểm nhấn gây tò mò nhất trên chiếc đồng hồ này đến từ phần phía trên cùng, chứa đựng một vũ trụ thu nhỏ đã được chế tác kỳ công. Lấy tông màu bạc làm chủ đạo, Hermle Astro (Nickel) sẽ phù hợp với không gian mang hơi thở hiện đại nhiều hơn. Còn nếu ngôi nhà của bạn vốn có thiết kế cổ điển, Gia Bảo Luxury sẽ đề cử tới dòng đồng hồ Tellurium với màu vàng gold lộng lẫy. Như chiếc đồng hồ Tellurium 22805 V20352 lại còn có thêm tông màu đặc biệt lễ hội như tấm đế màu đỏ, màu của năm mới, màu của Tết sang.

Patek Philippe Rare Handcrafts Dome Clock

Không phổ biến trong thời điểm hiện tại, đồng hồ mái vòm lại giữ vị trí quan trọng trên con đường phát triển liền mạch của nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ - Patek Philippe. Không chỉ là cỗ máy đếm thời gian, nằm tại một góc, đồng hồ mái vòm của thương hiệu Patek Philippe chính là tác phẩm nghệ thuật. 

Những chiếc đồng hồ mái vòm như “Azulejos in Turquoise” hay “Mucha, Les Arts" được thương hiệu Patek Philippe giới thiệu trong năm 2021, là tác phẩm tráng men hoàn mỹ. 

Với chiếc đồng hồ để bàn mang tên “Azulejos in Turquoise”, thương hiệu Patek Philippe sử dụng kỹ thuật tráng men cloisonné, đặc biệt khó xử lý, sai một chút là hỏng cả quá trình. Hoạ tiết đối xứng trên chiếc đồng hồ này được nhìn thấy nhiều ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, mẫu đồng hồ "Mucha, Les Arts" đã gợi lên hình thức Tân nghệ thuật, cụ thể là tôn vinh bản vẽ của người nghệ sĩ Alphonse Mucha (1860 - 1939). Cả chiếc đồng hồ là 4 câu chuyện ngụ ngôn được khắc họa đầy tính nghệ thuật của Alphonse Mucha. Để tạo ra thiết kế hoàn chỉnh của “Mucha, Les Arts", nhà sản xuất Patek Philippe cần đến 43 màu men khác nhau, theo đó, mỗi tấm men phải được nung nóng 14 lần ở nhiệt độ cỡ 745 độ C.

Jacob & Co. Astronomia Tableclock

Giá: 160.000 USD

Những chiếc đồng hồ Astronomia nổi tiếng của thương hiệu Jacob & Co đẹp đến mê hồn. Giờ đây, chiếc đồng hồ đeo tay nổi bật ấy đã xuất hiện trong một chiếc đồng hồ để bàn tuyệt đẹp. Ở đó, bộ máy Astronomia với những chuyển động mê đắm được chiêm ngưỡng cận cảnh, từng chi tiết.

Trung tâm đồng hồ có 2 trục quay, chia thành 4 cánh tay đòn sẽ chuyển động quanh mặt số với chu kỳ 10 phút. Theo đó, ở cánh tay đòn thứ nhất là chứa bộ thoát tự xoay quanh mình trong 2 phút 30 giây. Đối diện với chi tiết này lại là mặt số chính skeleton luôn có phương thẳng đứng cố định. 

Còn ở trục còn lại là sự có mặt của một mặt trăng bằng magie phủ men xanh diễm lệ, bắt mắt. Đứng đối diện với quả cầu trái đất là miếng thiên thạch hàng độc của thương Jacob & Co. lấy từ mỏ thiên thạch Campo del Cielo, vốn được phát hiện năm 1576.

Theo Luca Soprano, người thợ đồng hồ tài năng chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ cao cấp từng chia sẻ: Astronomia là một tác phẩm nghệ thuật có thể chuyển động. Hơn hết, nó vẫn mang dáng dấp của một chiếc đồng hồ cơ học phức tạp.

Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo