Thương hiệu Jacob & Co phát hành chiếc đồng hồ mới nhất The World is Yours Dual Timezone

13/09/2023
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Thương hiệu Jacob & Co phát hành chiếc đồng hồ mới nhất The World is Yours Dual Timezone

Thương hiệu Jacob & Co vừa phát hành mẫu đồng hồ mới tinh: The World is Yours Dual Timezone với một câu chuyện đầy cảm hứng

Thông tin khi phát hành

Câu chuyện về di sản, vật gia truyền của gia đình và nghề chế tác đồng hồ 

Đây là câu chuyện về chiếc đồng hồ đã bắt đầu cho tất cả. Chiếc đồng hồ đã mở ra thế giới và thế giới chế tạo đồng hồ cho người đàn ông được nhiều người kính trọng - Jacob Arabo. The World Is Yours Dual Time Zone là sự tôn vinh đối với một vật gia truyền của gia đình Arabov, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ múi giờ kép mà Jacob Arabov nhận được từ cha mình, Nison Arabov vào năm 13 tuổi. 

Một chiếc đồng hồ đặc biệt thôi thúc Jacob Arabov phải cố gắng để tạo ra một chiếc đồng hồ của riêng mình. Đó là tia sáng ban đầu đã truyền cảm hứng cho mỗi chiếc đồng hồ Jacob & Co. Chiếc đồng hồ này vẫn còn được giữ bởi gia đình Arabov, chờ truyền lại cho thế hệ tiếp theo. Trong khi chờ đợi, nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho The World Is Yours Dual Time Zone. 

Bức ảnh này là gian nhà của gia đình Arabov tại Tashkent, Uzbekistan, trong quá khứ là Cộng hòa Liên Xô, nơi khởi nguồn cho tất cả. Trong gian phòng đã từng có Jacob Arabov, 13 tuổi và cha cậu, Nison Arabov. Giữa họ là những kỷ niệm khó quên. Nison Arabov trao tặng một chiếc đồng hồ cho con trai với cảm xúc mãnh liệt. Bốn mươi lăm năm sau, chính những người đàn ông này, với con trai, cháu trai Benjamin Arabov của họ cùng chụp lại một bức ảnh gia đình. Ba thế hệ được gắn kết bởi một di sản chung, một chiếc đồng hồ rất đặc biệt. Một chiếc đồng hồ đại diện cho như muốn nói “Tiến lên, con trai của ta! Hãy chinh phục nó!” 

Đồng hồ được truyền từ cha sang con trai mang tầm quan trọng đặc biệt. Chúng không chỉ là một vật đơn thuần, mà là một biểu tượng của những gì thực sự được truyền tải: giá trị, tình yêu, trí tuệ, phước lành và cả áp lực để thành công. Chiếc đồng hồ cụ thể đó mang thương hiệu Wakmann nổi tiếng một thời và nó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi chiếc đồng hồ Jacob & Co từng được sản xuất. 

Về đồng hồ mới

The World Is Yours Dual Time Zone là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập “The World Is Yours” mới. Vì nguồn cảm hứng ban đầu, chức năng phức tạp đầu tiên mà Jacob & Co. triển khai là múi giờ kép được thể hiện ở hai vòng tròn phụ. Đồng hồ nằm trong bộ vỏ bằng vàng hồng 43mm và gần như mọi thứ đều được uốn cong. Phần viền bezel cũng tròn, dạng bậc thang, rất mỏng để nhường diện tích cho mặt số nhiều nhất có thể. Phần kính sapphire cũng cong vòm, một đặc trưng xuất hiện trên nhiều mẫu đồng hồ Jacob & Co.

Đây là một tính năng cần thiết vì bản thân mặt số được uốn cong, giống như Trái Đất, Sự chênh lệch chiều cao giữa điểm thấp nhất và điểm cao nhất của đồng hồ là 3,7 mm. Kết quả là các cây kim cũng phải được làm cong.

Mặt số phụ thể hiện múi giờ kép của World Is Yours là minh chứng cho sự khéo léo và chi Bắc, Trung và Nam Mỹ ở phía Tây (bên trái mặt số), Châu Phi, Châu Âu và phần lớn phía tây của Châu Á ở phía Đông (bên phải), bao gồm cả Bán đảo Ả Rập. Mỗi vùng đất đều được chạm khắc và thể hiện bằng lớp hoàn thiện bằng vàng hồng đặc biệt. Những ngọn núi và vùng trũng thể hiện mức độ chi tiết và chân thực cao. Chúng được tăng thêm sự hiện diện nhờ độ cong của mặt số.  

Nhìn chung, mặt số này mang lại ấn tượng như nhìn thấy Trái đất từ ngoài ​​​​không gian. Nhưng thế giới là một quả địa cầu. Và The World Is Yours Dual Time Zone đại diện cho tất cả những điều đó. Vỏ sau kín, cũng được làm bằng vàng hồng 18k và được chạm khắc. Đây là nơi phần còn lại của thế giới, kéo từ Châu Âu đến Nhật Bản, mô tả toàn bộ Châu Phi và Châu Á. 

Mặt số là một tấm đồng thau có độ cong nhẹ. Đường viền của các lục địa được khắc bằng tia laser có độ chính xác cao. Bề mặt của chúng được khắc cách sử dụng khuôn có độ chính xác cao, được chế tạo chuyên dụng. Tất cả mặt số phụ đều được chạm khắc vào mặt số. Toàn bộ tác phẩm sau đó trải qua quá trình xử lý mạ điện và phủ bằng vàng hồng.  

Các đại dương và biển có màu xanh sơn mài, một kết quả đem lại cái nhìn hết sức tinh tế và hoàn toàn được thực hiện bằng tay. Cuối cùng, các chữ số La Mã và Ả Rập cũng như vạch phút được dập vàng trên lớp sơn mài màu xanh. Và với điểm nhấn cuối cùng đó, The World Is Yours Dual Time Zone trở thành một tác phẩm sáng tạo sâu sắc về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ và cảm xúc.  

The World Is Yours Dual Time Zone được trang bị bộ máy độc quyền hoàn toàn mới của Jacob & Co.,biểu thị hai múi giờ, hoàn chỉnh với giờ và phút. Mỗi múi giờ có thể được đặt theo ý muốn bằng cách sử dụng núm vặn, tính đến từng phút. Tính năng này rất hiếm nhưng hoàn toàn không thể thiếu trong tính toán của Jacob & Co. Chú ý một chút, trung tâm là một kim la bàn, nhưng về bản chất nó là bộ hiển thị giây, với một đầu sơn đỏ để đánh dấu sự khác biệt.

Tóm lược

Mẫu đồng hồ mới phát hành của Jacob & Co. thậm chí trở nên thú vị hơn nhờ vào cách kể chuyện lôi cuốn của người sáng lập. Đó là một câu chuyện kéo dài 3 thế hệ, từ cha của người sáng lập, Nison Arabov đến con trai ông Benjamin Abarov. Ông nhấn mạnh, con trai của Jacob, ban đầu có mang họ Arabov của gia đình, nhưng Jacob đã lựa chọn sử dụng  Arabo vì e rằng họ Abarov có liên quan đến Liên Xô. Jacob sinh ra ở Tashkent, Uzbekistan, sau đó là Liên Xô. Nilson đã đưa cả gia đình di cư sang Mỹ vào năm 1979, khi đó Jacob mới 14 tuổi.

Khi lên 14 tuổi, Nillson đã tặng con trai mình một chiếc đồng hồ có múi giờ kép, như trong bức ảnh bên dưới. Đồng hồ có hai mặt số phụ chỉ thời gian, với một mặt số La Mã và mặt số orhte có dấu tiếng Do Thái (có ý nghĩa quan trọng vì người Ả Rập là người Do Thái Bukharian và mặt số phụ phía dưới đánh dấu “Home Time”). Đồng hồ kèm chữ ký Wakmann, Thụy Sĩ. Thiết kế của chiếc đồng hồ này là nguồn cảm hứng cho sản phẩm mới nhất của Jacob & Co. gần đây.

Đồng hồ Wakmann Dual Time và bức ảnh của Jacob 13 tuổi cùng cha mình, Nison Arabov

Các yếu tố về mặt thiết kế như đặt hai mặt số phụ chỉ giờ giữa các lục địa Châu Mỹ và Châu Âu/Châu Phi được lấy cảm hứng trực tiếp từ Wakmann. Mặt số và kính sapphire bảo vệ của đồng hồ có dáng vòm, được cho là mô phỏng theo độ cong của Trái Đất. Vòng tròn phụ phía trên vẫn có các mốc giờ bằng chữ số La Mã nhưng điểm mới là lại có vòng đếm phút chạy bao quanh. Trong khi đó, vòng tròn phụ bên dưới, thể hiện giờ tại nhà lại có các mốc giờ bằng số Ả Rập. Phần Đại Tây Dương được hiển thị bằng màu xanh đậm trong khi phần đất liền bao gồm Châu Mỹ, Châu Phi và một phần của Châu Á ở phía Đông được hiển thị dưới dạng phù điêu 3D bằng vàng. Trung tâm của mặt số là la bàn bằng vàng, giống như một điểm kết nối hai vòng tròn phụ. 

Đồng hồ “The World is Yours Dual Timezone” được trang bị bộ máy tự động mới Calibre JCAA11 có hai múi giờ riêng biệt được điều cài đặt đều bằng núm vặn. 

Giá bán lẻ của Jacob & Co The World is Yours Dual Timezone là 57.000 USD . Phiên bản giới hạn 999 chiếc.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo