Tổng quan đồng hồ Vacheron Constantin mới nhất 2022 tại Watches & Wonders 

Tổng quan đồng hồ Vacheron Constantin mới nhất 2022 tại Watches & Wonders 

01/04/2022
Tin tức
Đồng hồ Vacheron Constantin

Watches & Wonders là hội chợ đồng hồ lớn nhất trong năm nay với sự góp mặt của gần 40 thương hiệu. Bởi vậy, để thuận tiện cho bạn đọc, Gia Bảo Luxury sẽ cung cấp những bài viết tổng quan về các mẫu đồng hồ mới nhất của từng thương hiệu, trước khi tập trung vào những thiết kế nổi trội nhất. 

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập những điểm chính nổi bật có trong gian trưng bày của thương hiệu Rolex, Patek Philippe thì bài viết này, chủ đề chính là các sản phẩm mới nhất đến từ nhà sản xuất Vacheron Constantin danh giá.

Đồng hồ Vacheron Constantin Historiques 222

Con số 222 với Vacheron Constantin vốn đề cập đến một mẫu đồng hồ quan trọng, xuất hiện từ thập niên 1970. Thực tế, Vacheron Constantin 222, Audemars Piguet Royal OakPatek Philippe Nautilus là những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đầu tiên. Nhưng khác với hai thiết kế phía sau, người tạo ra thiết kế ​​Vacheron Constantin 222 không phải là Gérald Genta, mà là nhà thiết kế Jorg Hysek, người mới 24 tuổi vào thời điểm đó. 

Năm nay, tại sự kiện Watches & Wonders 2022, Vacheron Constantin quyết định làm sống lại chiếc đồng hồ với cái tên 222 bằng vàng vàng ban đầu. Cũng có dây đeo tích hợp, vành bezel khía tròn, cùng dây đeo cắt tinh tế, điều khiến chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Historiques 222 khác với nguyên mẫu đến từ bộ máy bên trong.

Nếu trong thiết kế những năm 1970, bộ máy được sử dụng có tên là 1121 (Jaeger-LeCoultre caliber 920, giống với đồng hồ Nautilus và Royal Oak đầu tiên), thì Vacheron Constantin Historiques 222 mới ra mắt lại được trang bị máy 2455/2 in-house.

Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Historiques 222 mới trong năm nay có mã hiệu là 4200H, và chắc chắn rồi, đây là một trong những thiết kế gây tranh cãi nhất tại sự kiện Watches & Wonders 2022.

Đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle Perpetual Calendar Chronograph 5000T

Nếu Patek Philippe có chiếc đồng hồ lịch vạn niên kiêm chronograph, kết hợp mặt số cá hồi (salmon) mang mã hiệu 5270P thì ở Vacheron Constantin có Traditionnelle Perpetual Calendar Chronograph. Cả hai đều là những thiết kế đồng hồ cổ điển, phức tạp nhưng lại sở hữu kích thước hiện đại.

Bên trong đồng hồ Vacheron Constantin 5000T là bộ máy 1142 QP đã được trang trí đẹp mặt. Người chơi thuận tiện quan sát cung cách hoàn thiện bộ máy 1142 QP nhờ vào sự có mặt của kính sapphire.

Đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle Perpetual Calendar Ultra-Thin 4305T

Mỏng hơn, nhỏ hơn cỗ máy Vacheron Constantin 5000T bên trên, mẫu đồng hồ Traditionnelle Perpetual Calendar 4305 là một thiết kế phức tạp ngự trị trên cổ tay nữ giới. Bộ vỏ đồng hồ được làm từ kim loại quý trong kích thước 36,5mm x 8,43mm. Vỏ đồng hồ sẽ ôm lấy mặt số ngọc trai, trong khi vành bezel đính thêm những viên kim cương vô cùng duyên dáng.

Khách hàng có hai lựa chọn đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle Perpetual Calendar Ultra-Thin 4305T khác nhau. Một sở hữu mặt ngọc trai ánh xanh cùng dây đeo cùng màu và phiên bản còn lại sẽ có mặt số màu beige và dây đeo cùng tông, rất ngọt ngào mà lại nhã nhặn.

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton 4300V

Khi đã sở hữu một mẫu đồng hồ được công chúng thực sự yêu thích, bạn sẽ không muốn sửa chữa thêm những khía cạnh không bị lỗi thời. Overseas đã đạt được thành tựu riêng vào cuối năm ngoái. Do đó, sẽ là an toàn với Vacheron Constantin khi hãng quyết định gia tăng các phiên bản phức tạp cho đồng hồ Overseas.

 

Mẫu đồng hồ vừa được ra mắt trong năm nay - Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton 4300V được nhiều người hâm mộ để ý khi sở hữu bộ vỏ chắc chắn nhưng lại siêu mỏng. Mặt số hiện lên với tông màu xanh thẫm, rất tương phản so với vỏ vàng hồng 18k 5N bên ngoài.

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Tourbillon Skeleton 6000V

Nhưng nếu nói thương hiệu Vacheron Constantin chỉ đang tiến những bước đi an toàn trong bộ sưu tập Overseas cũng không hẳn là chính xác. Overseas Tourbillon Skeleton 6000V là một thiết kế đồng hồ hoàn toàn mới trong bộ sưu tập.

Lần đầu tiên trong bộ sưu tập, bên trong chiếc Overseas Tourbillon Skeleton 6000V là bộ máy 2160 SQ được Vacheron Constantin sản xuất in-house. Bộ máy đã được hoàn thiện thủ công ở mức độ tuyệt vời, như đúng mong đợi của top 3 nhà sản xuất đứng đầu Thuỵ Sĩ. Nhưng không quá truyền thống, bộ máy lại hiện lên với phong cách hiện đại, trẻ trung thông qua các cầu nói được chải xước và kèm skeleton hoá rõ nét.

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Self-Winding 4115U và 4110U

Thường gắn với mác cổ điển và hơi cứng nhắc, dòng sản phẩm Patrimony Self-Winding năm nay được thêm vào sắc hồng và xanh dương mới. Hai sản phẩm mới ra này có vỏ và núm vặn được thiết kế lại. 

Đồng hồ Vacheron Constantin “Les Royaumes Aquatiques®” Les Cabinotiers Minute repeater tourbillon – Flying Dutchman 6540C

Chúng ta thường nói chế tác đồng hồ là một bộ môn nghệ thuật đầy kiêu kỳ và phức tạp. Trong đó, mọi chiếc đồng hồ được làm ra dưới bộ phận Les Cabinotiers của Vacheron Constantin rất xứng đáng khi được xem là một tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay.

Chiếc tàu ma quái Flying Dutchman là chủ đề chính được mô phỏng trên mặt số của cỗ máy có chức năng điểm chuông kèm lồng tourbillon mới mà thương hiệu Vacheron Constantin vừa công bố tại Watches & Wonders 2022. Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin “Les Royaumes Aquatiques®” thể hiện tay nghề thủ công đỉnh cao của hãng, đặc biệt là khi đề cập đến kỹ thuật tráng men tiểu họa khó nắm bắt.

Không kém phần nổi bật, bộ máy 2755 TMR của chiếc đồng hồ này thực sự đồ sộ. Có tới 471 linh kiện cấu thành bộ máy in-house 2755 TMR, với từng cầu nối, chiêng đều được trang trí ở đẳng cấp cao nhất.

Đồng hồ Vacheron Constantin “Les Royaumes Aquatiques®” Les Cabinotiers Grisaille - Turtle

Nếu bên trên lấy con tàu ma quái làm điểm nhấn, thì ở mẫu đồng hồ Les Cabinotiers Grisaille - Turtle, Vacheron Constantin đã xác định chủ thể chính là vẻ đẹp của đại dương phong phú. Bức tranh vẽ chú rùa bơi thong thả dưới đáy đại dương là những nhánh san hô đa dạng đã được phác hoạ thủ công rồi đem đi tráng men cẩn thận.

Kích thước của mẫu đồng hồ này là 40mm x 9,42mm, nhỏ hơn chiếc đồng hồ bên trên. Bảo vệ mặt số và bộ máy khỏi tác động bên ngoài là bộ vỏ bằng vàng trắng đã được xử lý cho bề mặt sáng bóng.

Tin tức
Đồng hồ Vacheron Constantin
Zalo