5 điều làm nên sự thành công của Rolex

5 điều làm nên sự thành công của Rolex

Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Có vô vàn thương hiệu đồng hồ trên thế giới, và chỉ riêng tại Thụy Sĩ cũng có hàng ngàn cái tên, nhưng không nhiều cái tên có thể sánh ngang được với Rolex về độ nổi tiếng. Theo như đánh giá chuyên môn, Rolex có thể được coi là thương hiệu có giá trị nhất trong thế giới đồng hồ, đứng trên cả những cái tên cực kỳ cao cấp, lão làng như Patek Philippe hay Audemars Piguet. Nhưng tại sao họ có thể làm được điều đó?

Có rất nhiều lý do khiến cho Rolex trở nên nổi tiếng, nhưng có 5 lý do quan trọng hơn cả mà Gia Bảo Luxury muốn nói tới trong bài viết này.

Tất cả những chiếc đồng hồ của Rolex đều đạt chuẩn chất lượng Chronometer

1. Chất lượng sản phẩm

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất làm nên thành công của một thương hiệu chắc chắn phải là chất lượng sản phẩm. Trong hơn 100 năm tồn tại, Rolex đã tự chứng minh được chất lượng, độ chính xác và cả khả năng hoạt động bền bỉ trên mỗi chiếc đồng hồ của mình. Họ chọn cách bỏ qua những tính năng phức tạp như Tourbillon, Điểm chuông báo giờ hay Lịch vạn niên mà chỉ sản xuất những sản phẩm với tính năng đơn giản nhất, nhưng có tính ứng dụng cao nhất.

Bất cứ ai cũng có thể nhận ra một chiếc Rolex Datejust

2. Thiết kế và độ nhận diện

Đồng hồ Rolex luôn là món phụ kiện dễ nhận diện nhất trên cổ tay của những người thành công, một phần là do thiết kế quen thuộc, cùng với độ hoàn thiện công phu. Dáng vỏ Oyster của chiếc Rolex khiến cho những chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước tuyệt hảo, ngay cả với những mẫu Dress Watch như Datejust hay Day-Date.

Với những mẫu đồng hồ kinh điển như Submariner, Day-Date hay Datejust, Rolex không bao giờ thay đổi quá phá cách để làm mất lòng những người hâm mộ. Theo thời gian, họ chỉ đưa ra những cải tiến nhỏ để chiếc đồng hồ gần hơn với thiết kế hoàn hảo.

Mercedes Gleitze - Đại sứ thương hiệu đầu tiên của Rolex

3. Chiến lược Marketing

Hans Wilsdorf (Người sáng lập nên Rolex) đã sử dụng rất nhiều chiến lược Marketing thông minh, và ông đã giúp cho thương hiệu Rolex được phát triển trên toàn thế giới. Việc đầu tiên chính là thay đổi tên thương hiệu từ "Wilsdorf & Davis" thành Rolex, vì cái tên này dễ phát âm, và ông cũng sử dụng cái tên này trên tất cả mọi mặt số đồng hồ.

Với lớp vỏ chống nước, ông đặt tên nó là "Con hàu - Oyster" và đưa cho vận động viên bơi lội Mercedes Gleitze, người đã bơi qua eo biển Manche. Cô ta cũng là đại sứ thương hiệu đầu tiên của Rolex, và cũng tạo tiền đề khiến cho nhiều thương hiệu khác học tập theo.

Mẫu Submariner Hulk hiện nay có mức giá thị trường cao hơn rất nhiều so với mức giá hãng

4. Giá trị luôn ổn định

Với nhiều thương hiệu khác, mức giá của chiếc đồng hồ có thể bị giảm một nửa khi bạn bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng rất lớn, các sản phẩm của Rolex vẫn giữ được mức giá rất tốt, mặc dù đã qua một quá trình sử dụng. Đặc biệt hơn, với những mẫu thể thao bằng thép, đôi khi bạn có thể bán chiếc đồng hồ cũ của mình với mức giá còn cao hơn giá mua mới.

Bạn hoàn toàn có thể đeo chiếc Submariner cùng với đồ công sở, vẫn rất phù hợp

5. Có tất cả những gì cần có ở một chiếc đồng hồ

Một chiếc đồng hồ Rolex có thể đáp ứng mọi yêu cầu cơ bản nhất của người dùng. Họ không sa vào những tính năng quá phức tạp, mà tập trung vào những giá trị cốt lõi căn bản nhất. Đặc biệt hơn, bạn có thể đeo một chiếc Rolex mọi lúc mọi nơi, do thiết kế của họ đạt sự cân bằng hoàn hảo giữa thể thao và cổ điển, không quá góc cạnh, nhưng cũng không quá trang trọng.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex