Baselworld 2018: Patek Philippe ra mắt thiết kế Nautilus có chức năng lịch vạn niên đầu tiên

Baselworld 2018: Patek Philippe ra mắt thiết kế Nautilus có chức năng lịch vạn niên đầu tiên

17/04/2018
Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Tại mọi kỳ triển lãm Baselworld thường niên, Patek Philippe luôn là cái tên được mọi người chú ý nhất. Không đơn giản là vì mỗi cái tên, mà còn là cả một nghệ thuật. Năm nay cũng giống như mọi năm, mọi người đều đổ dồn về gian trưng bày của Patek Philippe, rất nhiều người đều quy tụ về gian trưng bày này chỉ để ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi về những mẫu đồng hồ với số lượng sản xuất rất hạn chế như Grandmaster Chime 6300, Sky Moon Tourbillon 6002… và đặc biệt nhất, ấn tượng nhất chính là một trong các mẫu được trình làng tại Baselworld năm 2018 – Nautilus 5740/1G-001 Perpetual Calendar.

đồng hồ Nautilus 5740/1G-001 Perpetual Calendar

Đây có thể nói là một sự thay đổi ngoạn mục nhất từ trước đến nay, khi mà chức năng phức tạp lịch vạn niên được thương hiệu danh giá này tích hợp trong chiếc đồng hồ thể thao thuộc dòng Nautilus. Những thông tin trước đó đã cho chúng ta rất nhiều luận điểm khác nhau, nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa thì Patek Philippe vẫn thành công với mẫu đồng hồ lần đầu tiên xuất hiện này.

Nautilus 5740/1G-001 Perpetual Calendar trong bộ vỏ size 40mm cùng dây đeo bằng vàng trắng 18k nguyên khối sang trọng đi cùng mặt số xanh phải nói là kinh điển của dòng đồng hồ thể thao này. Nhà chế tác đã kết hợp khéo léo kiểu dáng thể thao mạnh mẽ cùng với kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao để cho ra đời mẫu đồng hồ thể thao lịch vạn niên mà chúng ta chờ đợi.

Nautilus 5740/1G-001 Perpetual Calendar

Bộ vỏ được hoàn thiện công phu và tỉ mỉ, những đường cong được đánh bóng hoàn hảo. Vành bezel như thường lệ vẫn được mài xước mờ tạo thành độ tương phản cao. Dây đeo đặc trưng của dòng Nautilus với các mặt và cạnh của khớp nối cũng được sử dụng kỹ nghệ mài bóng- mài xước chỉ có thể nhận thấy ở những thương hiệu luôn nằm trong top đầu.Bộ khóa gấp với phần mặt ngoài được khắc nhận diện biểu tượng đặc trưng của Patek Philippe, 2 nút bấm nhỏ ở 2 bên giúp chủ nhân có thể dễ dàng mở khóa bất cứ lúc nào.

Trên nền mặt số xanh được khắc rãnh đan xen, bộ hiển thị giờ và chức năng lịch vạn niên được bày trí rõ ràng mà không rối mắt. Ở góc 3 giờ là vòng tròn hiển thị chức năng thứ và năm nhuận, góc 6 giờ hiển thị lịch tuần trăng thiên văn cùng lịch ngày. Còn góc 9h cho chúng ta theo dõi được giờ 24 và lịch thứ trong một tuần. Cùng với đó, bộ kim chỉ giờ, phút và các cọc số vẫn được trang bị dạ quang để người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi giờ giấc khi thiếu ánh sáng.

Nautilus 5740/1G-001 Perpetual Calendar

Vì đây là lần đầu tiên chức năng lịch vạn niên xuất hiện trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus nên chúng ta cũng không khỏi ngạc nhiên khi thấy bộ máy automatic 240 Q siêu mỏng nổi tiếng nằm trọn vẹn trong bộ vỏ chỉ dầy 8.42mm và chịu được áp suất nước ở độ sâu 60m. Bộ máy này bao gồm 275 chi tiết, có một mini-rotor bằng vàng 22k chịu trách nhiệm lên dây cót cho đầy mức dự trữ 48 giờ của đồng hồ. Hệ thống cân bằng Gyromax và dây tóc Spiromax được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn của Patek Philippe Seal. Các cầu được thiết kế vát cạnh, mài xước và chạm khắc dấu hiệu nhận biết của hãng. Tất cả đều được bảo vệ bởi lớp kính sapphire trong suốt ở đằng sau của chiếc đồng hồ.

Hiện tại chiếc đồng hồ được niêm yết với giá xấp xỉ 120.000 USD.

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe