Chiếc đồng hồ Biver nguyên mẫu có giá hơn 1 triệu USD

Chiếc đồng hồ Biver nguyên mẫu có giá hơn 1 triệu USD

15/05/2023
Tin tức
Đấu giá

Nếu đã tìm hiểu về ngành công nghiệp đồng hồ, bạn sẽ ít nhiều nghe đến tên tuổi của Jean-Claude Biver, người đàn ông có sự nghiệp gắn liền với những thương hiệu lớn như Blancpain, Omega, Hublot, TAG Heuer và đến nay là thương hiệu của riêng mình. Kể từ khi quyết định nghỉ hưu, Jean-Claude Biver tận hưởng cuộc sống ở tuổi ngoài bảy mươi nhưng vẫn tiếp tục những sở thích, đam mê thầm lặng.

Dù gặp vấn đề về sức khoẻ, nhưng Jean-Claude Biver vẫn luôn sống với tinh thần làm việc không ngừng nghỉ, đó là chế tác đồng hồ xa xỉ, những chiếc đồng hồ của thương hiệu “BIVER" và đưa những chiếc đồng hồ đến tay người thực sự yêu quý chúng.

Trong chưa đầy một năm, xưởng chế tác nhỏ của Jean-Claude Biver đã nhanh chóng tạo ra chiếc đồng hồ nguyên mẫu và quyết định giới thiệu tới các nhà sưu tầm và vòng kết nối bạn bè. Sự kiện ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu diễn ra ngay trước thềm sự kiện Watches & Wonders 2023 với sự góp mặt của nhiều anh tài trong ngành chế tác trong và ngoài vùng Geneva. 

Ở đó, chiếc đồng hồ Carillon Tourbillon Biver có giá khởi điểm từ 500.000 USD và có thể cao hơn còn phụ thuộc vào yêu cầu từ khách đặt hàng cho từng bộ phận, ví dụ như có nạm thêm kim cương hay không. Phiên bản đắt nhất của Carillon Tourbillon có giá hơn 1.300.000 USD vì chiếc đồng hồ được bao phủ bởi những viên kim cương cắt baguette.

Cũng trong buổi giới thiệu, Jean-Claude Biver có nhắc đến việc mình sẽ gửi một chiếc nguyên mẫu của Carillon Tourbillon Biver đến nhà đấu giá Phillips để chiếc đồng hồ đến tay một nhà sưu tập thực thụ, người đánh giá cao chiếc đồng hồ. Vừa hay, cuộc đấu giá nhà Phillips đã có kết quả. Chiếc đồng hồ Carillon Tourbillon Biver nguyên mẫu, độc nhất đã được bán thành công với giá 1.270.000 CHF, gấp đôi giá công bố ban đầu từ hãng.

Điểm qua chiếc đồng hồ Carillon Tourbillon Biver nguyên mẫu

Carillon Tourbillon Biver được giới thiệu là đứa con tinh thần của người đàn ông lão làng Jean Claude Biver và người con trai trẻ tuổi Pierre. Sức sáng tạo của cha và con trai đã tạo ra một chiếc đồng hồ tourbillon thú vị, và theo nhiều người đánh giá là sự tôn vinh với ngành nghề chế tạo đồng hồ truyền thống.

Carillon Tourbillon Biver là một thiết kế ngoạn mục, có kích thước 42mm. Vỏ đồng hồ làm từ chất liệu titan, ôm lấy bộ máy cơ khí bên trong có chức năng điểm chuông dạng carillon, loại có ba búa, nghĩa là cứ mốc 15, 30, 45, 60 phút sẽ có tiếng chuông được điểm lên từ ba chiêng, ba âm thanh khác nhau.

Là viên ngọc quý của khả năng thiết kế đồng hồ và kỹ thuật, bộ máy của Carillon Tourbillon Biver được hoàn thiện thủ công một cách tỉ mỉ, ngay ở những bộ phận nhỏ nhất. Những bộ phận bị che khuất cũng được trang trí thủ công theo tiêu chuẩn nghệ thuật cao nhất. Các phương pháp như đánh bóng, tạo bề mặt satin, tạo hạt, mờ được áp dụng cho từng bộ phận linh hoạt và phù hợp.

Chiếc đồng hồ được bán đấu giá sở hữu mặt số làm từ đá Obsidian màu bạc (đá núi lửa). Mặt số bằng đá tạo cảm giác cứng cáp, chắc chắn trong khi vân đá tự nhiên lại rất sống động, có tính thẩm mỹ cao. Mặt số tròn được khoét rỗng một phần diện tích cho phép lộ ra lồng tourbillon bên dưới. 

Mặt số có dạng hình vòm nên sẽ rất khó cắt để tránh bị nứt vỡ vì bản thân mặt số đã rất mỏng. Phiến đá được đặt lên tấm đĩa vàng dày 1,15mm mà đến khi đặt các cọc chỉ giờ lên tổng chiều cao chỉ là 1,6mm. Như vậy, riêng bản phiến đá chỉ dày không quá 0,6mm.

Nguyên mẫu hiện tại được biết là chiếc đồng hồ cá nhân của Jean-Claude Biver, và cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Biver, một thiết kế độc nhất vô nhị bởi Jean-Claude Biver sẽ không bao giờ tạo ra một phiên bản Carillon Tourbillon Biver có vỏ titan kèm đá màu bạc tương tự.

Tin tức
Đấu giá
Zalo