Chiếc đồng hồ độc đáo của Arnold & Son tại Baselworld 2018

Chiếc đồng hồ độc đáo của Arnold & Son tại Baselworld 2018

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Arnold & Son

Baselworld 2018 là một triễn lãm quan trọng bậc nhất của năm, tại đây các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới sẽ giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của mình với công chúng. Ngoài những mẫu đồng hồ phức tạp hay những mẫu đồng hồ kim hoàn với những viên đá quý thì sự xuất hiện của những mẫu đồng hồ độc đáo cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của giới điệu mộ. Một trong những chiếc đồng hồ độc đáo mà tôi muốn giới thiệu với các bạn ngau sau đây chính là mẫu Arnold & Son Globetrotter Worldtimer.

đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Đầu tiên về ngoại hình chiếc đồng hồ thì đây chắc chắn là một chiếc đồng hồ Worldtimer - Giờ thế giới trong một dáng vỏ tròn có đường kính khá lớn lên tới 45mm được hoàn thiện từ thép không gỉ. Thiết kế với mặt kính sapphire lồi để khoe được quả địa cầu thể hiện chức năng Worldtime bên trong. Khác với những chiếc đồng hồ với chức năng giờ Worldtime khác chiếc đồng hồ này không thể hiện các mốc tên các thành phố, vậy thì xem giờ GMT trên chiếc đồng hồ này bằng cách nào? Hãy cùng Gia Bảo khám phá chiếc đồng hồ này nhé.

đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Ngay dưới lớp kính sapphire của chiếc đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer là một chiếc cầu đỡ có thiết kế khá bắt mắt và nổi bật. Chiếc cầu đỡ này có chức năng cố định quả Địa cầu ở ngay bên dưới. Quả Địa cầu này thể hiện một nửa bán cầu bắc, với Bắc Cực là điểm cố định gắn trục với cầu đỡ. Được làm thủ công rất chi tiết, phần đất liền được tạo hình từ miếng kim loại còn đại dương được thể hiện bằng sơn mài màu xanh, màu sắc đậm hơn theo độ sâu của đại dương.

đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Như vậy chiếc Arnold & Son Globetrotter Worldtimer muốn thể hiện rõ ràng một quả địa cầu chân thật nhất có thể, và quả địa cầu này quay quanh trục một vòng mỗi 24h giống như thời gian một vòng quay của trái đất. Và có thể nói như là chúng ta đang chiêm ngưỡng sự chuyển động của trái đất trên cổ tay vậy. Còn nếu bạn muốn xem thời gian của các thành phố trên thế giới ư? Đầu tiên bạn phải giỏi địa lý, Bạn phải biết được các thành phố lớn nằm ở đâu trên quả địa cầu này. Tôi sẽ minh họa xem giờ ở Việt Nam và nước Anh qua hình sau:

đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Đầu tiên muốn xem giờ tại Vương Quốc Anh, bạn phải xác định được vị trí của vương quốc Anh trên Bắc Bán Cầu chính là phần tôi đã tô màu đỏ. Sau đó bạn hãy gióng thẳng tầm mắt từ tâm địa cầu trượt thẳng qua vị trí nước Anh rồi xuống tận vành đai 24h bọc xung quanh. Như vậy vị trí này giờ ở nước anh đang là 20 giờ tối. Tương tự như vậy ở Việt nam ( vị trí mà tôi tô màu đỏ) đang là khoảng rơi vào hơn 4 giờ. Đây là phương pháp áng trừng và không được chính xác tuyệt đối, nhưng cũng rất là thú vị đúng không nào.

đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer

Ở núm vặn của chiếc Arnold & Son Globetrotter Worldtimer, chúng ta có 3 nấc tương ứng với các vị trí hỗ trợ lên cót tay, chỉnh giờ nhanh và chỉnh giờ phút cơ bản. Ở mặt sau ta có thể quan sát được cỗ máy tự động lên cót Calibre A & S6022 với đường kính chỉ 38mm, cỗ máy này khá mỏng chỉ dày khoảng 6,55 mm nhưng tính thêm quả địa cầu bên trên thì lên tới 14mm. Hoạt động ở tần số 4Hz ( 38,800 vph) và năng lượng dự trữ cót ở mức 2 ngày. Chiếc  Arnold & Son Globetrotter Worldtimer có giá niêm yết lên tới 16,000 USD

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Arnold & Son