Chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex có ý nghĩa gì?

14/07/2018
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex có ý nghĩa gì?

Rolex là một thương hiệu đồng hồ rất nổi tiếng, tập trung về tính chính xác của đồng hồ cũng như sự bền bỉ của cỗ máy. Họ đã được cấp rất nhiều bằng sáng chế có giá trị, trong đó có chứng nhận mang tên Superlative Chronometer, một tiêu chuẩn về tính chính xác vô cùng khắt khe dành cho những cỗ máy, những chiếc đồng hồ cơ học của Rolex. Vậy Chứng nhận này là gì và quan trọng như thế nào? Các bạn hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu thông tin rất hữu ích trong bài viết này nhé.

đồng hồ rolex

Dòng chữ Superlative Chronometer được Rolex in trên mặt số đồng hồ

đồng hồ rolex

Từ năm 2015, Superlative Chronometer được “nâng cấp” để đánh giá khắt khe hơn với những cỗ máy, điều này đồng nghĩa với việc Rolex phải chi nhiều tiền hơn về nhân công, máy móc,.. tuy nhiên những chiếc đồng hồ Rolex cũng vì thế mà bền bỉ, chính xác hơn.

Nếu Chronometer (COSC) đơn thuần chỉ kiểm tra tính chính xác của cỗ máy thì chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex lại đánh giá khắt khe hơn, cả một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh: từ khả năng chống nước, thời lượng cót hay hoạt động ổn định trong những môi trường nóng/lạnh khác nhau,…

Vậy theo định nghĩa tiếng việt Superlative Chronometer được hiểu đơn giản là gì?

Superlative được hiểu với nghĩa xuất sắc còn Chronometer là tên của chứng nhận cỗ máy đồng hồ đã vượt qua những bài kiểm tra của tổ chức COSC. Và Superlative Chronometer chúng ta có thể hiểu là một chứng nhận còn trên cả chứng nhận COSC, COSC đã chính xác nhưng của Rolex còn chính xác hơn.

đồng hồ rolex

Superlative Chronometer của Rolex được hình thành vào cuối 1950, đầu 1951 khi Rolex đã cho thay thế những dòng chữ Chronometer khi khái niệm này đang bị lạm dụng. Và dòng chữ Superlative Chronometer Offically Certified được in trên mặt số đồng hồ Rolex bắt đầu từ thời điểm đó.

Gần 70 năm hình thành và phát triển, chứng nhận này ngày một hoàn thiện hơn. Những cỗ máy ban đầu chỉ có chứng nhận COSC, sau đó được lắp ráp thành một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh và được kiểm tra theo tiêu chuẩn Superlative Chronometer. Rolex muốn cho người sử dụng thấy không chỉ những cỗ máy được kiểm tra kĩ càng, mà họ Test một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh – theo cách riêng của họ.

(Cỗ máy kiểm tra dựa trên sự mô phỏng cổ tay người dùng)

Superlative Chronometer đảm bảo:

- Năng lượng hoạt động khi đeo trên tay.

- Hoạt động với sai số chỉ -2/+2 giây một ngày.

- Chống nước tốt hơn.

- Thời gian trữ Cót thực tế.

    Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy độ chính xác của những chiếc Rolex với chứng nhận Superlative Chronometer cao hơn những chiếc có tiêu chuẩn COSC thông thường (khoảng -4 đến +6 giây một ngày). “Người khổng lồ Xanh” đã áp dụng thuật toán METHODOLOGY để mô phỏng quá trình sử dụng đồng hồ một cách thực tế nhất.

    Chứng nhận Superlative Chronometer cũng đã bao gồm mức độ chống nước của đồng hồ, bảo vệ cỗ máy với kẻ thù lớn nhất – chính là nước.  Một cái Tag màu xanh lá cây nhỏ khi chúng ta mua đồng hồ Rolex chính hãng thường không để ý, đó chính là dấu biểu trưng cho chứng nhận Superlative Chronometer này.

    Kiến thức
    Đồng hồ Rolex
    Zalo