Đơn vị đấu giá A Collected Man rao bán một chiếc Roger W. Smith Series 1 có giá trị sưu tầm cao

Đơn vị đấu giá A Collected Man rao bán một chiếc Roger W. Smith Series 1 có giá trị sưu tầm cao

15/11/2022
Đấu giá

Trong những năm qua, A Collected Man (hay ACM), một đơn vị kinh doanh đồng hồ chất lượng có trụ sở tại London đã ghi danh là một trong những điểm đến tốt nhất cung cấp tất tần tật đồng hồ của các thương hiệu độc lập cao cấp. Điển hình là A Collected Man đã từng bán một chiếc Philippe Dufour Grande et Petite Sonnerie có giá 7 triệu USD vào tháng 8 năm 2021. 

A Collected Man tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh sang đấu giá trực tuyến. Một sản phẩm mới xuất hiện tại A Collected Man khá đặc biệt. Đó là chiếc Roger W. Smith Series 1 độc nhất, được ủy quyền riêng.

Nếu ACM đã nổi tiếng về chất lượng của những chiếc đồng hồ được rao bán, thì Roger W. Smith chắc chắn là một trong những thợ đồng hồ tài năng và quan trọng nhất trên đất Anh. Roger W. Smith là người thợ học việc duy nhất của ngài George Daniels quá cố, là cánh tay đắc lực hỗ trợ người thầy của mình cách thức chuyển đổi đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay.

Năm 2001, Roger W. Smith thành lập xưởng chế tác đồng hồ của riêng mình. Ông tập chung vào kỹ thuật sản xuất đồng hồ hiện đại kết hợp phương pháp Daniels, mặt khác Roger W. Smith tìm cách cải thiện bộ thoát Co-Axial của Daniels. Những chiếc đồng hồ Roger W. Smith có tên gọi Series 1, 2, 3, 4 hoặc 5. Tất cả đều được công nhận về mức độ hoàn thiện ấn tượng - dĩ nhiên là được làm thủ công. Như ACM nhận xét, Roger W. Smith đại diện cho “đỉnh cao của ngành chế tạo đồng hồ độc lập hiện đại ở Anh quốc”.

Đồng hồ của Roger W. Smith rất là hiếm có và không có sẵn. Đó là những chiếc đồng hồ được đặt làm. Bởi vậy, chiếc Roger W. Smith Series 1 đang được bán đấu giá mang tính chất đặc biệt riêng. Đây là một trong 18 chiếc đồng hồ Series 1 duy nhất được sản xuất trong danh sách chờ khép kín. Mặt khác, đông hồ sở hữu mặt số có một không hai, từ ý tưởng của ACM đề xuất cho Roger W. Smith.

Được khởi xướng cách đây gần 5 năm, chiếc Roger W. Smith Series 1 đang được bán đấu giá đại diện cho mối quan hệ đặc biệt giữa A Collected Man và bậc thầy chế tác người Anh. Thực tế, đây là lần thứ hai, một chiếc Roger W. Smith Series 1 được bán bởi một đơn vị đấu giá.

Về chiếc đồng hồ Roger W. Smith Series 1

Mẫu Roger W. Smith Series 1 được phát hành lần đầu năm 2013, chỉ có chức năng cho biết thời gian. Phong cách thiết kế đơn giản của Roger W. Smith Series 1 làm bật lên yếu tố hoàn thiện thủ công của đồng hồ.

Đồng hồ sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng 18k có đường kính 38mm, nhỏ hơn thiết kế Roger W. Smith Series 1 khác có đường kính 40mm. Đi kèm với đồng hồ là dây đeo bằng da Saffiano màu đen bóng bẩy kết hợp khóa móc cài bằng vàng trắng kèm logo thương hiệu.

Mặt số là yếu tố khiến chiếc đồng hồ Roger W. Smith Series 1 này trở nên độc đáo. Màu bạc được sử dụng, và nó rất phù hợp với vỏ vàng trắng. Xuất hiện thanh lịch, mặt số có hoạ tiết guilloche “đan rổ" được chế tác thủ công. Hai vòng bao quanh khu vực guilloche thì được chải xước cho khác biệt. Vòng đếm rộng gồm cọc chỉ giờ dạng La Mã, trong khi vòng ngoài hẹp hơn có các chấm đen thể hiện giây. Xen giữa hai vòng đếm cũng có một diện tích rất hẹp mà bề mặt làm vân guilloche riêng. Ở chiếc đồng hồ Roger W. Smith Series 1 hiện tại, bộ kim cổ điển cũng được làm thủ công.

Thông qua mặt sau bằng kính sapphire, các tay chơi, nhà sưu tầm đồng hồ có thể chiêm ngưỡng bộ máy thủ công được hoàn thiện bởi phong cách Anh quốc điển hình. Được sản xuất in-house, bộ máy đồng hồ có các tấm khung, cầu nối trang trí tinh xảo. Lớp nền màu vàng mờ nổi bật với những đinh ốc màu xanh lam, chân kính hồng. Lưu ý rằng, bộ máy có thêm một bánh răng của Roger W. Smith nối với bộ thoát Daniels Co-Axial và cân bằng Quadrajust bung tự do.

Tên của người đấu giá chiến thắng sẽ được khắc lên bộ máy. Ngoài ra, 20% lợi nhuận từ thương vụ mua-bán chiếc Roger W Smith Series 1 này được quyên góp cho Liên minh các nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ của Anh, số tiền này sẽ được dành cho Trung tâm nghề nghiệp để kết nối sinh viên với nghề chế tạo đồng hồ.

CÁCH THỨC THAM GIA ĐẤU GIÁ

Chiếc Roger W. Smith Series 1 độc đáo này đang được A Collected Man chào bán đấu giá kể từ ngày 11 tháng 11 năm 2022. Cuộc đấu giá online kéo dài 2 tuần, kết thúc vào ngày 25 tháng 11. Kết quả là vô lượng, nhưng nhớ rằng, đã từng có một chiếc Roger W. Smith Series 1 được bán với giá 730.000 USD bởi đơn vị Phillips vào tháng 12 năm 2021.

Đấu giá
Zalo