Đồng hồ để bàn Astronomia Tableclock - tiêu điểm nghệ thuật trong không gian xa hoa

03/01/2022
Review
Đồng hồ Jacob & Co

Đồng hồ để bàn Astronomia Tableclock - tiêu điểm nghệ thuật trong không gian xa hoa

Vào năm 2019, Thuỵ Sĩ và Pháp đã đệ trình một đơn đăng ký lên UNESCO để rồi, ngành chế tạo đồng hồ cơ khí ở hai vùng đất này vốn duy trì trong nhiều thế kỷ ở vùng núi Jura đã được ghi danh vào Danh sách đại diện của Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Những chiếc đồng hồ cơ học phức tạp được tạo ra với niềm tôn vinh kỹ thuật truyền thống, đồng thời chính là đại diện cho vẻ đẹp nghệ thuật đương thời. Là một trong những biểu tượng nghệ thuật ấy ngày nay chính, dòng sản phẩm Astronomia đã được thương hiệu Jacob & Co. thể hiện trong nhiều hình thức.  

Jacob & Co. được biết đến là công ty trang sức hàng đầu thế giới, với những khách hàng siêu vip có thể kể đến là cặp vợ chồng Offset - Cardi B, siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, Jay-Z,... Kỹ nghệ kim hoàn đẳng cấp của Jacob & Co. là điều công chúng không thể chối cãi, nhưng sự xuất hiện của chiếc đồng hồ Astronomia đầu tiên năm 2014 tại Baselworld đã thay đổi quan điểm của nhiều người. Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt, có vẻ đẹp mê hồn nhưng lại có thể nằm gọn trên cổ tay của cánh mày râu. Nói là nằm gọn gàng, nhưng thực tế, cổ tay lớn hơn một chút mới có thể đeo Astronomia thoải mái trên cổ tay.

Đồng Hồ Jacob & Co Astronomia Solar Jewellery Planet AS300.40.AS.AK.A

Astronomia là một tác phẩm nghệ thuật của Jacob & Co. khi lúc thì chứa đựng cả một vũ trụ thu nhỏ, lúc thì chứa đựng Rồng quyền uy, lúc lại thể hiện quá trình bơm dầu khí hiện đại,... Với mục đích phóng lớn Astronomia, thương hiệu Jacob & Co. đã cung cấp thêm phiên bản đồng hồ để bàn của sản phẩm ăn khách hàng đầu thương hiệu này. Chiếc đồng hồ để bàn Astronomia Tableclock là một sản phẩm cơ khí tuyệt vời, nơi những chuyển động nằm gọn trong lồng kính sapphire sang trọng có kích thước 128mm. Lúc này đây, tác phẩm nghệ thuật Astronomia sẽ hòa mình trong không gian sống của bạn một cách trật tự nhưng lại luôn đặc biệt.

Khác với đồng hồ đeo tay, vật dụng sẽ đồng hành trên cổ tay bạn thường xuyên, đồng hồ để bàn sẽ được đặt tại một vị trí cố định, đó có thể là trên mặt bàn làm việc, kệ tủ, hay góc nhà sang trọng. Đối tượng có thể chiêm ngưỡng một chiếc đồng hồ để bàn cũng sẽ thu hẹp hơn hẳn so với đồng hồ đeo tay. 

Thường thì chỉ những ai thật sự thân thiết mới có thể nhìn thấy một chiếc đồng hồ để bàn nên việc mua một chiếc đồng hồ để bàn sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố đam mê từ chính bạn nhiều hơn. Nếu đam mê thiên văn học, hay chỉ đơn thuần là yêu thích mảnh thiên thạch lấy từ mỏ Campo del Cielo được phát hiện vào năm 1576, chiếc đồng hồ Astronomia Tableclock là vật sở hữu riêng tư dành cho bạn.

Astronomia Tableclock là phiên bản phóng lớn của đồng hồ đeo tay Astronomia cơ bản khi các chi tiết đã được làm với kích thước to hơn nguyên gốc. Chiếc đồng hồ để bàn giờ đây vẫn giữ vỏ sapphire nhưng kích thước gấp gần 3 lần phiên bản cơ bản. Lấy ví dụ, chiếc đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Jewellery Planet AS300.40.AS.AK.A có kích thước 44,5mm và dày cỡ 2,5mm thì phiên bản đồng hồ để bàn có đường kính 128mm và dày 85mm. 

Một chiếc đồng hồ đeo tay Astronomia luôn có kích thước lớn bởi vì vỏ của nó phải ôm được bộ máy có phần cồng kềnh bên trong. Bộ máy và mặt số bên trong vỏ là sản phẩm sáng tạo được làm ra bởi người thợ đồng hồ tài năng Luca Soprano từ Thuỵ Sĩ. Không giống bất kỳ chiếc đồng hồ đeo tay nào, tạo nên mặt số của Astronomia là 4 cánh tay đòn, mà mỗi cánh tay đòn lại chứa đựng những điều bí ẩn.

Như có trong chiếc Astronomia Tableclock hiện tại, 4 cánh tay đòn có thể nhìn thấy bên dưới lớp kính sapphire lần lượt là: màn hình thể hiện thời gian, bộ thoát, một trái đất và một mảnh thiên thạch. Ở đó, dù 4 cánh tay đòn sẽ di chuyển liên tục thì riêng màn hình thể hiện thời gian sẽ luôn cố định để thông báo giờ, và phút được chính xác. 

Ở phía đối diện với mặt số chính luôn cố định theo trục 12/6 là bộ thoát cổ điển trình diễn theo hai trục. Cụ thể, bộ thoát của Astronomia Tableclock xoay quanh bản thân nó trong vòng 2,5 phút, đồng thời, xoay cùng cánh tay đòn trong vòng 10 phút như 3 cánh tay đòn còn lại.

Giữ lại yếu tố thiên văn quen thuộc trên mọi đồng hồ Astronomia là quả địa cầu đẹp tuyệt vời. Quả địa cầu là trái đất thu nhỏ bằng nhôm nhưng được phủ thêm một lớp sơn mài xanh đại diện các đại dương xanh thẳm. Hình dạng của 4 lục địa được Jacob & Co. tôn trọng ngay từ ban đầu, nên thật tuyệt vời, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy rõ mảnh đất hình chữ S mềm mại bên dưới lớp kính. Ngoài đồng bộ xoay quanh mặt số trong vòng 10 phút, quả địa cầu sẽ tự động quay quanh mình trong vòng 30 giây. Nên trong tất cả các bộ phận, chuyển động nhanh nhất trên mặt số chính là quả địa cầu xanh này.

Góp thành 4 cánh tay đòn hoàn chỉnh của đồng hồ Astronomia Tableclock là một mảnh thiên thạch đã được Jacob & Co. cắt gọt kỳ công. Thiên thạch là một trong những điều bí ẩn nhất của vụ trụ có trên trái đất. Ở một miếng thiên thạch không chỉ là hợp chất sắt, oxy, sắt, silicon, magie,... mà còn chứa đựng nguồn năng lượng đến từ vũ trụ. Trong chiếc đồng hồ Astronomia Tableclock có một mảnh thiên thạch được cắt ra từ mỏ thiên thạch Campo del Cielo, được phát hiện vào năm 1576. 

Như vậy, với chiếc đồng hồ Astronomia Tableclock, bạn có thể chiêm ngưỡng tạo hoá của không gian bất cứ khi nào bạn muốn. Một trải nghiệm đặc biệt thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội thực hiện.

Tôn vinh nên vẻ đẹp của các bộ phận được cố định trên 4 cánh tay đòn đang chuyển động là mặt đá Aventurine xanh thẫm bên dưới. Với tấm tấm đốm trắng, khu vực này như cả bầu trời đêm huyền ảo, nâng đỡ từng hành tinh bên trên. 

Với dòng đồng hồ Astronomia, cụ thể là phiên bản đồng hồ để bàn mang mã hiệu AT900.10.AC.MT.A, Jacob & Co. đã cho cả thế giới thấy được chuyên môn chế tác đồng hồ chuyên sâu của mình. Dòng đồng hồ Astronomia là bước đi mạo hiểm đầy táo bạo của Jacob & Co. để tiến vào ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống. Đây sẽ là một phiên bản đồng hồ để bàn có một không hai trên thế giới, không thể bị sao chép, phù hợp với một gian phòng xa hoa, độc nhất, có thật trên đời.

Review
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo