Đồng hồ H. Moser & Cie. Endeavour Dual Time 1346-0101

Giá liên hệ 792.000.000 VND

Giới thiệu Đồng hồ H. Moser & Cie. Endeavour Dual Time 1346-0101

GIA BẢO LUXURY - ĐỒNG HỒ H.MOSER & CIE ENDEAVOUR DUAL TIME 1346-0101

Giữ lại nhiều giá trị truyền thống, ngày nay nhà sản xuất H. Moser & Cie. đã giới thiệu đến công chúng mẫu đồng hồ Centre Seconds có trong bộ sưu tập Endeavour đầy tiếng vang. Một trong những phiên bản được yêu thích nhất chắc hẳn là H. Moser & Cie. Endeavour Dual Time ref. 1346-0101.

Cỗ máy thời gian này sở hữu kiểu dáng truyền thống, đậm chất cổ điển với bộ vỏ khung bằng vàng hồng được trau chuốt tỉ mỉ. Toàn bộ vỏ khung kích thước 40,8mm cùng càng nối dây đều được đánh bóng tinh tế bởi kỹ thuật cao cấp nhất, đem lại diện mạo hoàn hảo của một chiếc đồng hồ cao cấp. Endeavour Centre Seconds ref. 1346-0101 xuất hiện thanh lịch hơn khi được bắt cặp với dây đeo da tự nhiên, đẳng cấp.

Nằm yên ả trong bộ vỏ khung chắc chắn là mặt số fumé trang nhã, chi tiết ăn điểm bậc nhất đến từ H. Moser & Cie. Mặt số fumé hiện được cho là chỉ có một số ít nhà sản xuất trong giới chế tác Thụy Sỹ có khả năng sản xuất. Với chiếc H. Moser & Cie. ref. 1346-0101, nhà sản xuất trang bị mặt số màu bạc ấn tượng, có khả năng thu hút mắt nhìn của tất cả những ai đối diện.

Ăn khớp với bộ vỏ khung là hệ thống cọc chỉ giờ bà bộ kim dáng leaf mảnh mai xuất hiện với tông màu vàng bắt mắt. Trên nền mặt số của chiếc Endeavour Centre Seconds ref. 1346-0101 vô cùng thoáng đáng và thư thái. Chiếc đồng hồ với chức năng Dual Time - Múi giờ thứ hai vô cùng hữu ích, chức năng này được thể hiện bằng kim chỉ giờ màu đỏ và hiển thị sáng tối bằng ô cửa sổ tròn nhỏ ngay dưới góc 12h.

Nổi danh không chỉ về vẻ ngoài tinh tế, được căn chỉnh từng chi tiết, H. Moser & Cie. còn luôn vô cùng tự hào về những bộ máy bên trong của hãng luôn được sản xuất in-house. Bên trong chiếc Endeavour Centre Seconds ref. 1346-0101 là bộ máy calibre HMC 346 được hoàn thiện tỉ mỉ của hãng. Bộ máy HMC 346 chỉ dày 6,5mm, có khả năng cung cấp năng lượng cho chiếc H. Moser & Cie. 1346-0101 vận hành chính xác hơn 3 ngày liên tiếp.

ĐỒNG HỒ H.MOSER & CIE ENDEAVOUR CENTRE SECONDS 1346-0101

  • Tình trạng: New 100%, fullset
  • Bảo hành chính hãng tại cơ sở H. Moser & Cie Hà Nội
  • Kích thước mặt, Size: 40,8mm
  • Xuất xứ: H.Moser & Cie - Thuỵ Sĩ
  • Ref: 1346-0101
  • Movement: Automatic, Caliber HMC 346
  • Chất liệu: vàng hồng
  • Chức năng: Giờ, phút, giây, Dualtime
  • Giá hãng: 33,000 $
  • Giá bán được chiết khấu tốt nhất vui lòng liên hệ

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật Đồng hồ H. Moser & Cie. Endeavour Dual Time 1346-0101

Đánh giá Đồng hồ H. Moser & Cie. Endeavour Dual Time 1346-0101

Làm thế nào để chăm sóc đồng hồ?

Làm thế nào để chăm sóc đồng hồ?

Đăng bởi Thu Huyền

Sở hữu một chiếc đồng hồ cơ là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời trong thế giới tràn ngập những sản phẩm mang tính kỹ thuật số. Một phần sức hấp dẫn của bộ máy đồng hồ cơ đến từ những chuyển động, công nghệ bên trong biết khơi dậy trí tò mò của nhiều người. Nhìn chung, đồng hồ cơ là những cỗ máy nhỏ bé nhưng rất đáng tin. Giống một động cơ của ô tô, các bộ máy của đồng hồ cơ cần được chăm sóc và bảo dưỡng. Một khi quyết định bỏ bê chúng một thời gian, cái bạn sẽ phải trả giá là đôi khi rất lớn. Hãy tìm hiểu về cách chăm sóc một chiếc đồng hồ cơ ngay khi bạn có ý định mua chúng để giúp bạn giữ đồng hồ của mình ở tình trạng tốt nhất và hoạt động mãi mãi.

Lên cót hoặc đeo đồng hồ thường xuyên

Việc “đeo đồng hồ" trên tay luôn rất quan trọng đối với đồng hồ cơ tự động. Đó có lẽ là lời khuyên tưởng chừng như thừa thãi nhưng lại là một trong những lời khuyên quan trọng nhất. 

Chuyển động của đồng hồ cơ thường được cung cấp năng lượng bởi một hộp dây cót chính, được lên cót tay thông qua núm vặn hoặc bằng bộ phận tên là rotor (nếu đó là đồng hồ automatic/tự động). Đeo đồng hồ cho phép rotor di chuyển tự do và giúp dây cót giải phóng lực căng, điều này rất quan trọng đối với tuổi thọ và độ chính xác của đồng hồ.

Vì vậy, việc đảm bảo cho chiếc đồng hồ cơ của bạn thường xuyên được lên dây hoặc đeo trên tay là điều đáng lưu tâm. Ngoài ra, việc để bộ máy đứng yên trong thời gian dài đôi khi có thể làm khô dầu và chất bôi trơn trong các bộ phận cần thiết, điều này có thể gây ra một số vấn đề sau này.

Song vẫn còn nghi vấn với loại đồng hồ có chức năng chronograph thì sao, có cần thiết phải giữ chúng hoạt động liên tục? Nếu để chức năng chronograph vận hành liên tục có thể khiến các bộ phận bị hao mòn quá mức. Còn nếu không kích hoạt chức năng chronograph có thể khiến dầu bị khô và và gây ra các vấn đề khác về sau. Chronograph là một chức năng được thiết kế để chúng ta sử dụng, vì vậy hãy sử dụng nó thường xuyên.

Một câu hỏi phổ biến khác liên quan đến hộp xoay đồng hồ, liệu chúng ta có thật sự cần phải có hay không? Câu trả lời đến từ chính tần suất đeo đồng hồ cũng như chiếc đồng hồ của bạn. Nếu như có sở hữu một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, bạn bắt buộc phải để nó ở trong hộp xoay sau khi cài đặt nếu bạn muốn tránh nhiệm vụ đặt lại lịch, thường gặp nhiều khó khăn. Với những loại đồng hồ khác không yêu cầu cài đặt ngày, tháng,... thì câu trả lời lại dễ dàng hơn. Việc cài đặt lại các chức năng không gặp khó khăn gì nhiều.

Ngăn đồng hồ tiếp xúc với nam châm

Nam châm chính là kẻ thù của đồng hồ cơ, tiếp xúc với nam châm dễ khiến cho đồng hồ gặp phải các vấn đề tiêu cực. Một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong hầu hết các bộ máy cơ học là phần dây tóc. Đó là bộ phận phải nén và giãn ra nhiều lần trong một giây để điều chỉnh nhịp tích tắc liên tục của bộ máy. Để làm được điều đó, dây tóc rất nhỏ và được tinh chỉnh rất kỹ, thường chúng chỉ dày cỡ 0,03mm. Nếu dây tóc không được làm từ vật liệu kháng từ thì khi tiếp xúc với nam châm, nó có thể sẽ tự dính vào chính nó. Nếu để điều đó xảy ra, đồng hồ sẽ không còn vận hành chính xác. Trong trường hợp xấu nhất, các bộ phận bằng thép bên trong đồng hồ có thể bị từ hóa đến mức tạo ra từ trường riêng, khiến vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn nhận thấy đồng hồ của mình không chạy như bình thường thì rất có thể nam châm chính là thủ phạm. Thật không may, cuộc sống của chúng ta bị bao quanh bởi các trường cơ học và thậm chí còn có ý kiến ​​​​cho rằng những thứ như loa máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại của bạn cũng có thể gây ra sự cố liên quan đến nam châm. Tuy nhiên, rất nhiều đồng hồ ngày nay đã giảm bớt rất nhiều sức ảnh hưởng của từ trường bởi các thương hiệu đã phát triển và ứng dụng các hợp kim chống từ hoặc silicon để chế tạo các bộ phận nhỏ nhạy cảm, ví như dây tóc. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên thả lỏng với nam châm. Một may mắn nữa là thông thường nó không gây ra hư hỏng vĩnh viễn và một thợ đồng hồ giỏi có thể khắc phục những vấn đề này cho bạn nếu bạn gặp phải.

Ý thức đúng về khả năng chống nước của đồng hồ

Mặc kệ những chiêu trò quảng cáo ngoài kia, không có chiếc đồng hồ nào thực sự có khả năng chống lại được nước. Thuật ngữ chống nước cho thấy rằng trong mọi trường hợp, vỏ đồng hồ sẽ không bị nước xâm nhập và điều này đơn giản là không đúng. Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất đồng hồ đã đặt ra các giới hạn về cách bảo vệ đồng hồ của họ khỏi các tác nhân bên ngoài, nhưng một cách tự nhiên, mọi thứ đều có giới hạn. Đây là lúc xem xét về mức khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ. 

Nếu một chiếc đồng hồ được dán nhãn là có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét, điều này có thể có nghĩa là nó đã được thử nghiệm ở áp suất 3 ATM, gần tương đương với độ sâu đó.

Thông thường, ở mức tối thiểu, bất kỳ chiếc đồng hồ hiện đại, mới được bảo dưỡng nào có chỉ số chống nước ở độ sâu 30 mét đều có thể hoạt động tốt khi trời mưa hoặc rửa tay, nhưng có lẽ bạn không nên ngâm đồng hồ trong nước trong thời gian dài. Nhưng còn với chiếc đồng hồ lặn đắt tiền mà bạn mới mua thì sao? Việc ngâm đồng hồ dưới nước trong thời gian dài không gây ảnh hưởng gì đến đồng hồ miễn là chúng ta đã vặn chặt các núm vặn hay nút bấm. Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn lên dây cót cho đồng hồ, bạn phải đảm bảo núm vặn đã được vặn chặt. Rất may, các thương hiệu như Rolex có hệ thống đệm kín kép trên đồng hồ lặn chuyên dụng, hệ thống này cung cấp thêm một số biện pháp bảo vệ cơ bản nếu bạn vô tình làm núm vặn bị ướt một chút, nhưng cũng đừng nên mạo hiểm. Thiệt hại thường dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Bảo vệ đồng hồ khỏi những cú sốc và tác động mạnh

Tất nhiên, đồng hồ cơ là dụng cụ chính xác và chúng thường rất nhạy cảm trước những cú sốc và va đập. Cố gắng tránh làm rơi hoặc khiến đồng hồ của bạn bị va đập đột ngột nếu có thể, một lần nữa hãy đặc biệt cẩn thận với những chiếc đồng hồ cổ do chúng gần như là không có khả năng chống sốc. Nếu bạn chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động có nguy cơ có gây va đập, hãy cân nhắc tháo đồng hồ ra hoặc chỉ nên đeo những dòng đồng hồ được thiết kế ra để làm điều đó.

Có một số đồng hồ được thiết kế đặc biệt để chịu được các tác động, chẳng hạn như Ball Engineer Hydrocarbon EOD hay những loạt sản phẩm được sản xuất giới hạn của Richard Mille cho môn quần vợt,... Nhiều đồng hồ có một số cơ chế chống sốc được tích hợp trong bộ thoát, nhưng nói chung, hãy cố gắng hạn chế va đập nếu có thể. 

Đưa đồng hồ đi bảo trì thường xuyên

Các động cơ máy của xe máy hay ô tô đều cần được thay dầu sau một quãng đường đã được đi. Và bạn cũng thừa hiểu nếu không làm điều đó sẽ có chuyện gì xảy ra. Bộ máy của đồng hồ cơ có nhiều mặt tương tự động cơ ô tô hay xe máy. Chúng được tạo thành từ các bộ phận được sản xuất chính xác, được thiết kế để hoạt động trong phạm vi dung sai nhất định và các bộ phận này tồn tại suốt đời dưới các lực quay không đổi và quan trọng là ma sát.

Ma sát về cơ bản là nguyên nhân giúp chúng hoạt động, nhưng nó cũng tạo ra sự mài mòn trên các bề mặt mà theo thời gian có thể gây ra các vấn đề về độ chính xác và hoạt động chung. Bảo dưỡng đồng hồ trong khoảng thời gian khuyến cáo của thương hiệu không đảm bảo 100% đồng hồ sẽ vận hành hoàn hảo, nhưng đó là cách an toàn hơn nhiều so với việc hy vọng chiếc Seiko cũ của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn không chạm vào nó trong 20 năm. Nếu bạn đã đeo đồng hồ hàng ngày trong hơn 5 năm và nó bị chậm hay nhanh với sai số của nhà sản xuất, bạn nên mang đồng hồ đi kiểm tra. Giống như một chiếc ô tô, nếu bạn để nó bị hỏng quá lâu, thường thì nó sẽ trở thành một vấn đề tốn tiền hơn nhiều trong tương lai.

Lưu trữ đồng hồ như thế nào?

Nếu bạn đang cất những chiếc đồng hồ cơ của mình trong ngăn kéo hoặc trên bậu cửa sổ thì có lẽ bạn nên đọc tiếp phần này. Đầu tiên, hãy đảm bảo nơi bạn cất giữ đồng hồ luôn mát mẻ và khô ráo. Nếu bạn không tuân thủ việc bảo dưỡng chúng thường xuyên, các vòng đệm có thể không hoạt động tốt và kệ phòng tắm ướt át hoặc bệ cửa sổ ẩm ướt không phải là những nơi bảo vệ tốt nhất để chống lại sự ăn mòn hoặc xâm nhập của các hạt nhỏ. Ngoài ra, hãy để đồng hồ tránh xa ánh nắng trực tiếp, vì nhiệt độ tăng có thể gây ra vấn đề với các vòng đệm và chất bôi trơn bên trong - trừ khi bạn có ý định tạo ra một lớp gỉ sét trên khung vành bezel bằng nhôm!

Hãy cân nhắc về việc tin tưởng hộp đựng, vali hay chuyên nghiệp hơn nữa là các hộp xoay đồng hồ tự điều chỉnh nhiệt độ, môi trường phù hợp nhất cho đồng hồ cơ. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều cho thứ phụ kiện hữu ích này.

Có nên đánh bóng đồng hồ không?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Có rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng đừng quan tâm đến những vết xước, rằng đó chỉ là một phần của câu chuyện về đồng hồ và bạn nên đón nhận chúng. Nhưng đôi khi chúng ta lại cảm thấy nhói đau khi thấy một vết xước nhẹ xuất hiện giữa bề mặt bóng loáng. 

Sẽ không ai ngoài bạn để ý đến vết xước có trên đồng hồ. À và cả người chủ nhân tiếp theo của đồng hồ nếu bạn có ý định bán nó đi. Có người thích giữ lại vết xước, có người lại không. Rõ ràng đó là “Có nên đánh bóng đồng hồ không?” là một câu hỏi tuỳ thuộc vào từng trường hợp, từng cá nhân. Đồng hồ của bạn vẫn sẽ hoạt động dù có vết xước hay không, trừ khi vết xước đó được tạo ra bởi cú va chạm tới mức chấn động. Nếu như vết xước khiến bạn không vui và lăn tăn, hãy xoá nó đi! Bạn cần làm những gì bạn phải làm để cho phép mình tiếp tục thưởng thức đồng hồ và không ai trên Internet có thể trả lời điều đó ngoài chính bạn.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn nói thêm rằng, đồng hồ thường thực sự mang rất nhiều sức hấp dẫn khi chúng thể hiện những gì chúng ta đã trải qua. Có điều gì đó thú vị khi chọn mua một chiếc đồng hồ cổ điển với đủ loại nhãn hiệu và bạn tưởng tượng ai đã tạo ra chúng và làm thế nào. Đôi khi, bạn thậm chí có thể biết rất rõ ai đã tạo ra chúng và điều đó có thể khiến những dấu hiệu đó trở nên đặc biệt hơn đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn định đánh bóng một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc tân cổ điển, hãy đảm bảo rằng việc đó được thực hiện bởi một chuyên gia có tay nghề. Công việc đánh bóng không tốt đôi khi có thể làm hỏng sức hấp dẫn chung của đồng hồ và giá trị bán lại tiềm năng sau này.

Giữ đồng hồ sạch sẽ

Nếu bạn tuân theo quy tắc số 1 và đeo đồng hồ thường xuyên, bất kể bạn có cố gắng làm gì, đồng hồ của bạn sẽ bị bẩn. Vết bẩn ở cổ tay có xu hướng tích tụ ở khắp mọi nơi: bên trong dây đeo, giữa các vấu, trên mặt sau… Và lúc này, chúng ta cần loại bỏ vết bẩn đó. Không hề khó để làm sạch một chiếc đồng hồ cơ, nhưng lưu ý đầu tiên là đảm bảo không sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào. Nếu cố sử dụng các hoá chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng lớp hoàn thiện và cả gioăng cao su của đồng hồ. Và trước khi cho đồng hồ tiếp xúc với nước, bạn cần đảm bảo núm vặn đã được xoắn chặt vào vỏ.

Những quý khách hàng của Gia Bảo chỉ cần nhớ rằng, chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ và giải pháp để giúp đồng hồ của quý khách vận hành chính xác và dài lâu!

04/03/2024
Điểm qua về Schwarz Etienne - Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập 360°

Điểm qua về Schwarz Etienne - Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập 360°

Đăng bởi Thu Huyền

Khi một thương hiệu đồng hồ được xem là độc lập thực sự, thương hiệu đó buộc phải có toàn quyền kiểm soát sản xuất cùng một khả năng sáng tạo không bị bó buộc bởi bất cứ thế lực nào,... Schwarz Etienne là một trong những thương hiệu đồng hồ như vậy, một nhà sản xuất độc lập đích thực.

Trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, việc giao hàng đúng tiến độ đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo tính trôi chảy trong sản xuất cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối với các nhà sản xuất đồng hồ độc lập, đây chính là một thách thức thường gặp. Vì lý do này, việc sở hữu cơ sở sản xuất toàn diện là một lợi thế đáng kể, để từ đó các thương hiệu vừa có thể kiểm soát chất lượng lẫn nhu cầu cần thiết về "thời gian đưa sản phẩm ra thị trường". Schwarz Etienne, cái tên đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương La Chaux-de-Fonds được gọi là Nhà sản xuất độc lập 360°.

Schwarz Etienne không phải một cái tên mới lạ, mới được thành lập ngày hôm qua. Tổng giám đốc của thương hiệu, Mauro Egermini từng chia sẻ về lịch sử thương hiệu: “Câu chuyện bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu giữa Paul Arthur Schwarz và Olga Etienne vào năm 1870. Họ cùng ‘nhào nặn’ ra Schwarz Etienne vào năm 1902, một công ty phát triển, sản xuất và lắp ráp đồng hồ. Có ba thương hiệu đã được tạo ra vào thời điểm đó: Schwarz Etienne, Venus và Alpha. Năm 1950, họ cho ra mắt những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Schwarz Etienne.

Vào những năm 70, bị ảnh hưởng bởi Cuộc khủng hoảng [Quartz], công ty đã giảm số lượng thương hiệu [sau đó] khởi động lại hoạt động nhãn hiệu riêng vào những năm 80 với các bộ máy tiêu chuẩn. Schwarz Etienne hồi phục và vẫn thuộc lại quyền kiểm soát của gia đình vì công ty vẫn thuộc sở hữu của Paul Schwarz, hậu duệ trực tiếp của những người sáng lập. Thương hiệu này đã thực sự tồn tại liên tục kể từ năm 1902.”

Vào năm 2007, thương hiệu Schwarz Etienne đã có một khởi đầu mới khi được mua lại bởi một doanh nhân địa phương, một người đam mê chế tạo đồng hồ, Raffaello Radicchi. Đồng thời, thương hiệu này đã mua lại hai công ty khác: Tradition Mécanique Horlogère và E2O Innovations. Công ty Tradition Mécanique Horlogère chuyên sản xuất cầu, tấm khung và linh kiện; công ty thứ hai tạo ra các cơ quan trong bộ thoát, bao gồm cả dây tóc. Sau khi có một dây chuyền sản xuất tích hợp, Schwarz Etienne bắt đầu phát triển bộ máy của mình. ASE và MSE, ra mắt vào năm 2013, đã đưa thương hiệu này trở thành một nhà sản xuất tích hợp thực sự.

Những lợi ích là gì? Vị giám đốc xuất sắc, Mauro Egermini đã tóm tắt lại: "Trên hết là tính linh hoạt và khả năng phản ứng nhanh. Trong 4 năm, chúng tôi đã sản xuất bốn bộ máy khác nhau. Một thành tựu thực sự đối với một công ty có quy mô giống như chúng tôi! Sự độc lập này cũng mang lại hiệu quả cao và kiểm soát chi phí. Nhưng đó là một thành tựu thực sự." trên hết là quyền tự do sáng tạo không ép buộc, đó là nguyên tắc!"

Đơn vị thứ ba

Để tối ưu hóa công cụ và kiến ​​thức từ bên trong, một đơn vị thứ ba đã được tạo ra: The Time Division (Phân loại Thời gian). Nói một cách dễ hiểu, The Time Division có trách nhiệm cung cấp giải pháp hỗ trợ cho các bên thứ ba, các thương hiệu độc lập khác. Giờ đây, các thương hiệu độc lập ít phụ thuộc hơn vào các nhà cung cấp lớn (mà các dòng sản phẩm nhỏ hiếm khi được ưu tiên), nên cũng có cơ hội tiếp cận tới những bộ máy Haute Horlogerie đáng tin cậy, tùy chỉnh, mô-đun và có tính cạnh tranh.

Trong một số trường hợp, Schwarz Etienne thậm chí còn trở thành đối tác công nghiệp phù hợp để phát triển toàn bộ sản phẩm, từ thiết kế ban đầu đến đồng hồ đã được đóng vỏ. Có khả năng cung cấp một loạt từ 20 chiếc đến 1.000 chiếc, Schwarz Etienne là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập hiếm thấy. 

Bộ máy do Schwarz Etienne cung cấp có thể tìm thấy ở một vài thương hiệu ngày nay. Ming là một ví dụ điển hình trong các thương hiệu có dùng máy từ Schwarz Etienne. Thương hiệu được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế Ming Thein cùng tập thể những người đam mê đồng hồ của ông đã tin tưởng Schwarz Etienne phát triển hai bộ máy cho bộ sưu tập 19.01 và 19.02 để thực hiện lắp ráp, kiểm soát chất lượng và điều chỉnh trước khi giao hàng tại Malaysia. Sự hợp tác đã được đền đáp xứng đáng, bằng chứng là sự thành công của thương hiệu Ming trong những năm gần đây.

Với số lượng thậm chí còn hạn chế hơn - 56 chiếc - Đồng hồ Chopin cũng chứa đựng tinh hoa từ Schwarz Etienne. Bên trong đồng hồ là một cỗ máy độc quyền được sản xuất với sự hợp tác với đội ngũ người Ba Lan của Chopin. Mọi tùy chỉnh, đến từng chi tiết nhỏ nhất, đều đã được phát triển riêng. Có lẽ Schwarz Etienne chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của khách hàng.

Tự do - Thành quả của độc lập

Bằng cách mang lại sự sáng tạo cho các bên thứ ba, Schwarz Etienne rõ ràng là đơn vị được nhiều lợi ích đầu tiên. Và từ đó, Schwarz Etienne cũng phát triển ra những điều tuyệt vời. Roswell hoặc La Chaux-de-Fonds là ví dụ. Nếu Roswell là bộ sưu tập được biết đến với kiểu dáng cực kỳ hiện đại thì bộ sưu tập La Chaux-de-Fonds lại đưa khách hàng đến với nghề chế tác đồng hồ cao cấp, nơi mà chúng ta có thể tìm thấy lồng tourbillon táo bạo.

Chưa kể Schwarz Etienne cũng nhận thức được rằng nhu cầu về đồng hồ cơ của phái nữ đã ngày một tăng. Bộ sưu tập Fiji mới là minh chứng cho mong muốn không ngừng của Schwarz Etienne trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ nguyên bản và khác biệt.

Một loạt sản phẩm gần đây của thương hiệu Schwarz Etienne rất được đón nhận là những thiết kế đồng hồ có mặt số được thực hiện bởi nghệ nhân Kari Voutilainen. Đó là những thiết kế được sản xuất giới hạn. Bộ máy chất lượng đến từ Schwarz Etienne trong khi mặt số tinh tế đã được bảo chứng bởi cái tên Kari Voutilainen - một ngôi sao trong ngành chế tạo đồng hồ độc lập hiện nay.

Schwarz Etienne là một trong những thương hiệu độc lập có thể nhận biết ngay lập tức và được các nhà sưu tập công nhận về chất lượng hoàn hảo. Hơn nữa, chúng đều được đánh giá cao như nhau về tính chính hãng, minh bạch và tính cá nhân.

01/03/2024
Hình ảnh thực tế của đồng hồ Speake Marin Minute Repeater Carillon

Hình ảnh thực tế của đồng hồ Speake Marin Minute Repeater Carillon

Đăng bởi Thu Huyền

Trước khi cơ chế điểm chuông xuất hiện ở dạng thu nhỏ bên trong đồng hồ để bàn và cuối cùng là đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay, con người buộc phải phụ thuộc vào tiếng chuông của tháp đồng hồ để theo dõi giờ giấc. Đồng hồ “Minute repeater” có chức năng báo giờ, báo các quãng 15 phút, 30 phút, 45 phút hay cả điểm phút theo yêu cầu luôn là một thử thách trong chế tạo đồng hồ. Chiếc đồng hồ mới nhất của thương hiệu đồng hồ Speake Marin, Minute Repeater Carillon tập hợp ba chức năng phức tạp bên trong dáng vỏ Piccadilly đặc trưng của thương hiệu và khoe ra cơ chế của chúng trên mặt số mở.

Đây cũng chiếc đồng hồ Speake Marin đầu tiên có chức năng Minute Repeater Carillon đầu tiên. Nó được phát triển và lắp ráp bởi xưởng Le Cercle des Horlogers uy tín ở La Chaux-de-Fonds. Speake Marin hiện tại có 11 bộ máy nội bộ với sản lượng hàng năm là 600 chiếc. Giám đốc điều hành của thương hiệu là ông Christelle Rosnoblet, hiện là cổ đông lớn của Le Cercle des Horlogers, và hiện công ty cũng sản xuất các bộ máy Haute Horlogerie cho các thương hiệu khác.

Nếu đã quen thuộc với đồng hồ của thương hiệu Speake Marin, bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với thiết kế của đồng hồ Minute Repeater Carillon. Nó có kim hình quân bích màu xanh và bộ vỏ Piccadilly đặc trưng của thương hiệu. Nếu Rolex có vỏ Oyster thì Speake Marin có dáng Piccadilly với đặc điểm là phần viền bezel chia bậc, càng nối dây dạng thẳng kèm núm vặn chia rãnh.

Mẫu đồng hồ phức tạp mới ra mắt của thương hiệu gần đây, Minute Repeater Carillon sở hữu vỏ hai tông màu toát lên sự hiện đại. Viền bezel và mặt sau đồng hồ làm từ bạch kim được hoàn thiện sáng bóng trong khi vỏ giữa và càng nối dây lại được làm từ titan phủ PVD màu xám. Việc lựa chọn hai loại kim loại khác nhau cho vỏ đều có lý do. Thương hiệu muốn Minute Repeater Carillon có thể phát ra âm thanh vang, rõ và trong trẻo nhất có thể. Về kích thước, đồng hồ có đường kính 42mm rất hợp lý với nhiều dáng cổ tay và dày chỉ 16mm, đã tính cả hai mặt kính sapphire trước và sau.

Để kích hoạt chức năng điểm chuông, người chơi đồng hồ sẽ gạt thanh trượt ở cạnh bên trái của vỏ, rất dễ nhìn thấy. Và khi đó, chuyển động của búa gõ vào chiêng ở nửa trên của mặt số và phía đằng sau sẽ hấp dẫn ánh nhìn của bất kỳ ai. Không dừng lại ở đó, Minute Repeater Carillon còn có thêm một lồng flying tourbillon quay 60 giây ở nửa dưới của mặt số. Sự hài hoà của các bộ phận đã tạo nên một vẻ đẹp cân bằng cho chiếc đồng hồ này.

Ở ngay cái nhìn đầu tiên, người chơi đồng hồ đều nhận ra rằng Minute Repeater Carillon là một thiết kế có mặt số mở. Dễ hiểu hơn là nó được thiết kế để làm lộ ra càng nhiều sự phức tạp càng tốt. Những chi tiết cơ khí thú vị của bộ máy đồng hồ đã được hoàn thiện theo các cách khác nhau. Được trang trí ở mức độ cao nhất, các bộ phận như búa, lồng tourbillon, cầu điều chỉnh điểm lặp phút và đầu vít bằng thép được đánh bóng màu đen bằng tay để có được các góc sắc nét. Các cầu vát bằng tay được trang trí bằng họa tiết Côtes de Genève, tấm chính có vân xoáy tròn perlage và các bánh răng được hoàn thiện bằng hình tròn được chải tương phản với các bộ phận khác có bề mặt được chải theo chiều dọc.

Để xem giờ, hai kim nung màu xanh đặc trưng của thương hiệu sẽ kéo tới ngoài rìa của mặt số. Tuy nhiên phần báo giờ không đơn giản như vậy. Chữ số La Mã, XII màu đỏ ở phía trên của mặt số về bản chất là một máy tự động, được kích hoạt theo tiếng chuông. Khi nhìn kỹ vào, bạn sẽ thấy các trục nhỏ ở đáy các chữ số La Mã cho phép các bộ phận khác nhau thu gọn và lắp ráp lại sau khi bộ báo chuông hoàn thành nhiệm vụ. Như thương hiệu đã chỉ ra, dù chữ số xẹp xuống không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị thời gian của đồng hồ vì năng lượng cho bộ điểm chuông được cung cấp bởi một dây cót riêng biệt.

Để làm được điều đó, đồng hồ Minute Repeater Carillon cần tới một bộ máy đáng tin cậy. Bộ máy SMAHH-02 có 536 bộ phận và cần một tháng để lắp ráp, trang trí và kiểm tra bởi một thợ đồng hồ bậc thầy của xưởng Le Cercle des Horlogers. Có hai điểm cần phải lưu ý là hiệu chỉnh chức năng báo thời gian của đồng hồ và điều chỉnh bộ phát ra tiếng chuông. Bộ điểm chuông cho biết thời gian bằng ba chiếc búa: một chiếc cho giờ, cả ba chiếc cho các quãng phần tư (15 phút, 30 phút, 45 phút, 60 phút) và một chiếc điểm riêng phút. Ba chiếc búa được nối với nhau thành một khối để truyền rung động của những chiếc búa thành tiếng chuông. 

Bộ máy SMAHH-02 hoạt động với tần số 21.600 rung động/giờ và mang lại khả năng dự trữ năng lượng mạnh mẽ đáng kinh ngạc trong 72 giờ cho giờ, phút, flying tourbillon, animation thu gọn của chữ số 12 và điểm chuông carillon.

Speake Marin Minute Repeater Carillon đi kèm dây đeo màu xanh lam, xám hoặc đỏ với lựa chọn khóa gập hoặc khóa chốt. Đây chắc chắn là một sản phẩm duy nhất, nhưng sự phức tạp khiến nó cũng có giá cao, 360.000 CHF (chưa bao gồm thuế).

29/02/2024