Đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold: Sự phức tạp thuần tuý

Đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold: Sự phức tạp thuần tuý

27/04/2022
Review

Đối với thế giới của những chiếc đồng hồ ấn tượng, ít có thương hiệu nào làm việc hiệu quả hơn Jacob & Co - thương hiệu được thành lập vào năm 1986, xuất phát điểm từ một quầy trang sức nhỏ tại New York. Tới năm 2002, thương hiệu Jacob & Co. mới thực sự bắt đầu góp sức trong ngành công nghiệp đồng hồ thực thụ. 

Sau khi gây ấn tượng mạnh với đồng hồ Astronomia Solar và Epic SF24, Jacob & Co. tiếp tục tiết lộ một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và kỳ lạ nhất của hãng: Twin Turbo Furious. Cái tên đã tiết lộ phần nào về một cơ chế “sinh đôi” kỳ lạ, di chuyển với tốc độ nhanh chóng mặt, gói gọn trong một bộ vỏ giới hạn. Cụ thể, Twin Turbo Furious có chứa bộ đôi lồng tourbillon chuyển động theo 3 trục, cơ chế điểm chuông dạng decimal (chúng tôi sẽ làm rõ ở phần sau), chronograph dạng monopusher kèm cơ chế Pit Board khác biệt, chưa từng có. 

Đã có nhiều phiên bản đồng hồ Twin Turbo Furious được phát hành trong các chất liệu, màu sắc gây ấn tượng khác nhau trong những năm qua. Xong nếu phải kể tên một chiếc Twin Turbo Furious thuần túy và kinh điển nhất là phải điểm danh phiên bản sở hữu bộ vỏ làm từ vàng hồng xen kẽ sợi carbon, giới hạn sản xuất 18 chiếc trên toàn thế giới: Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold.

Twin Turbo Furious là phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ Twin Turbo Twin Triple Axis Tourbillon Minute Repeater. Do đó, nó sẽ kế thừa những đặc tính quan trọng của chiếc đồng hồ tiền nhiệm. Vỏ đồng hồ Twin Turbo Furious là một trong những bộ vỏ phức tạp nhất trong giới chế tác, có đường thẳng và cũng không thiếu đường cong. Đặc biệt là kính sapphire trông tựa hình thang nhưng lại được uốn cong và mở rộng khi đi từ góc 12 giờ xuống 6 giờ.

Twin Turbo Furious là một chiếc đồng hồ không dễ bị lãng quên, không thể khuất sau cổ tay áo bởi kích thước cũng thuộc hàng khổng lồ. Đồng hồ kéo dài 57mm, khoảng cách giữa hai bên càng nối dây là 52mm trong khi lại dày tới 17mm. Đeo trên tay, chắc chắn Twin Turbo Furious sẽ làm lu mờ bất kỳ món phụ kiện nào khác, đó là điều chắc chắn.

Đặc điểm kỳ lạ nhất trên cấu trúc vỏ của chiếc Jacob & Co. Twin Turbo Furious cần phải gọi ngay tên của núm vặn và tay quay đi kèm. Tay quay có thể tháo rời khỏi vỏ và chức năng của bộ phận này sẽ giúp cho hoạt động lên cót trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh phía đối diện là sự có mặt của bộ kích hoạt cho chức năng điểm chuông. Jacob & Co. gọi đó là cơ chế decimal minute repeater, để phân biệt với cơ chế điểm chuông truyền thống.

Khi decimal minute repeater được kích hoạt, đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold sẽ phát ra âm thanh cho biết thời gian tại chính thời điểm đó với số tiếng chuông báo giờ, hàng chục phút và cuối cùng là số giây lẻ tách bạch.

Ví như 12 giờ 34 phút, đồng hồ điểm 12 tiếng chuông đầu tiên, điểm tiếp 3 tiếng và 4 tiếng sau cùng. Điều này giúp người dùng có thể biết thời gian ngay lập tức mà không cần nhìn vào mặt số của Twin Turbo Furious Rose Gold trong đêm tối, mặc dù tính năng này cũng không thực sự hữu ích bởi hiện tại có rất nhiều công cụ báo giờ thông minh thay thế.

Có thể sẽ rối mắt nếu lần đầu nhìn tới, mặt số bên dưới kính sapphire của Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold là một bản giao hưởng của những con số, màu sắc và những chiếc kim. Mặt số chính được đặt bên trên, làm từ sapphire dạng khói đen hơi mờ có biểu tượng Jacob & Co. Rìa mặt số là vòng đếm số giờ và 60 giây rất chi tiết bằng Super-LumiNova màu trắng. Ngoài ra, người dùng sẽ để ý đến vòng đếm được hiển thị với tên gọi Pit Board.

Có thể tạm hiểu, cơ chế Pit Board đề cập đến thời gian chênh lệch giữa hai lần bấm giờ. Kết hợp với chức năng chronograph qua kim giây trung tâm màu đỏ và vòng tròn đếm phút chronograph góc 3 giờ, người dùng có thể nhìn ra thời gian đã trôi qua nhanh hơn hoặc chậm hơn bao nhiêu giây so với thời gian đối chiếu. Người dùng sẽ dùng chính núm vặn để đặt thời gian đối chiếu, lên đến 5 phút 59 giây, biểu thị thông qua ô cửa sổ góc 6 giờ (vẫn thuộc mặt số chính). Hình ảnh bên dưới cho biết, chúng ta đang đặt thời gian đối chiếu là 1 phút 56 giây. 

Phần còn lại của mặt số, Jacob & Co. nhường cho cơ chế được đánh giá rất cao trong ngành chế tác là tourbillon. Thế nhưng trong cỗ máy Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold, sự phức tạp đã nhân lên gấp đôi, gấp ba lần. Nhà sản xuất bố trí tới hai lồng tourbillon ở nửa dưới của đồng hồ. Mỗi lồng tourbillon quay rất nhanh, điều giải thích cho tên đồng hồ là Twin Turbo Furious. 

Trục đầu tiên, lồng tourbillon quay trong 24 giây, trục thứ hai, tourbillon quay hết 48 giây và chu kỳ thứ ba sẽ kết thúc trong 180 giây. Phía dưới cùng là sự có mặt của bộ hiển thị cót nhỏ bé, nhưng rất hữu ích với một chiếc đồng hồ cơ, cho biết liệu đã đến lúc nạp thêm năng lượng cho bộ máy bên trong hay chưa.

Bên dưới của màn trình diễn ấn tượng là trái tim đập liên tục mang tên Jacob & Co JCFM05. Lật đáy đồng hồ Twin Turbo Furious lên, bộ máy JCFM05 sẽ lộ diện góc nhỏ đã được xử lý đẹp mắt và hết sức ấn tượng. Tấm khung chính và các cầu nối đều được vát cánh bóng láng thủ công. Nhiều bộ phận còn được phủ đen đều. Tổng cộng bên trong bộ máy này có tới 75 chân kính.

Không cần phải nghi ngờ, Jacob & Co. Twin Turbo Furious Rose Gold là một trong những chiếc đồng hồ thu hút và nổi bật. Phong cách táo bạo cùng kỹ thuật chế tạo ẩn giấu rất phù hợp với kiểu dáng hầm hố của cỗ máy phức tạp này. Nhưng thường những thứ quá mức khác biệt, “quái dị” sẽ khó lòng chinh phục được 100% đám đông.

Sự kết hợp của 4 yếu tố như điểm chuông dạng decimal, lồng tourbillon kép ba trục, chronograph monopusher và Pit board, đảm bảo Jacob & Co. Twin Turbo Furious là chiếc đồng hồ đầu tiên và duy nhất. Thật không may, giá cả cho cỗ máy độc đáo này cũng đáng gờm không kém, ở mức 525.000 CHF và giới hạn chỉ 18 chiếc. 

Dù là một cỗ máy sáng tạo và độc quyền, nhưng với tư cách là đơn vị phân phối đồng hồ Jacob & Co. chính hãng tại Việt Nam, dù là Jacob & Co. Twin Turbo Furious hay Jacob & Co. Bugatti Chiron, những siêu phẩm độc đáo nhất cũng có thể về tay chủ nhân mới nhanh nhất chỉ bằng việc gọi ngay cho hotline của Gia Bảo theo số 1900 866 658!

Review
Zalo