Đồng Hồ Jaeger-LeCoultre Master Q1412530

391 triệu ₫ 534 triệu ₫ 391000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Q1412530

Xuyên suốt lịch sử phát triển của ngành đồng hồ, chúng ta có hai thiết kế đồng hồ đeo tay nổi tiếng với tính năng báo thức. Đầu tiên là dòng Cricket của Vulcain, sau đó là dòng Memovox của Jaeger-LeCoultre. Tuy nhiên, hiện tại thì Vulcain đã không còn giữ được vị thế như trước nữa, chỉ còn Jaeger-LeCoultre vẫn tiếp tục phát triển với những phiên bản như chiếc Master Memovox Q1412530.

Cùng là tính năng sử dụng âm thanh, nhưng báo thức và điểm chuông báo giờ có sự khác biệt khá lớn. Cơ chế điểm chuông báo giờ sử dụng chuông gõ với từng nhịp ngắt nghỉ để báo hiệu thời gian hiện tại, còn báo thức thì sẽ rung mạnh mẽ để nhắc cho người dùng biết đã đến giờ thức dậy.

Với phiên bản Jaeger-LeCoultre Master Memovox Q1412530, cơ chế báo thức được thể hiện trên mặt số bằng một hình tam giác nhọn. Khi kim giờ trùng với hình tam giác này, chuông bên trong đồng hồ sẽ rung và tạo ra âm thanh. Cơ chế này giống hệt với đồng hồ báo thức để bàn, nhưng cần được bố trí một cách tinh tế bên trong bộ máy nhỏ bé của đồng hồ đeo tay.

Như các bạn có thể thấy, ở cạnh phải của bộ vỏ là hai núm vặn khác nhau. Một trong hai núm vặn tất nhiên vẫn là để chỉnh giờ, còn núm vặn thứ hai có nhiệm vụ chỉnh giờ báo thức và lên dây cót cho tính năng này. Như đã nói ở trên, cơ chế báo thức sẽ có lực rung mạnh mẽ, vì thế tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Bộ vỏ đồng hồ được thiết kế theo phong cách truyền thống với dáng vỏ tròn, bề mặt được đánh bóng toàn bộ. Tất nhiên, JLC vẫn sẽ giữ lại các góc cạnh sắc sảo, giúp phản chiếu ánh sáng trên bề mặt vàng hồng. Với đường kính 40mm, thiết kế này có kích thước vừa phải, phù hợp với hầu hết người chơi đồng hồ.

Mặt số của chiếc Jaeger-LeCoultre Master Memovox Q1412530 được bảo vệ bởi lớp kính Sapphire trong suốt, có tông màu trắng đơn giản và thể hiện rõ nét thanh lịch. Trên đó, các mốc giờ và bộ kim bằng vàng khối trở nên nổi bật hơn, giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi được thời gian. Hai cây kim giờ phút được tạo hình theo dáng Alpha - một thiết kế khá phức tạp và tốn nhiều công sức của những người nghệ nhân.

Mặt đáy đồng hồ được thiết kế kín, trên đó có khắc dòng chữ Master Control thể hiện tiêu chuẩn chất lượng gắt gao của Jaeger-LeCoultre. Phía sau đó là bộ máy Caliber JLC 956 với cơ chế lên dây cót tự động, được lắp ráp từ 268 linh kiện. Bộ máy này có 23 chân kính, hoạt động ở tần số 28,800 vph và có thời lượng cót vào khoảng 45 giờ.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Q1412530

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2021
Kích thước mặt, Size 40mm
Xuất xứ Jaeger-LeCoultre - Thụy Sĩ
Ref Q1412530
Movement Automatic, Cal JLC 956
Chất liệu vàng hồng 18k
Chức năng Ngày, giờ, phút, giây
Dự trữ 45h
Chống nước 50m

Đánh giá đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Q1412530

Đồng hồ Jaeger LeCoultre có sẵn
Đồng hồ Master order
Zalo