Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

6.053.000.000 VND 7.365.000.000 VND 6053000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Star icon Mới
Thẻ bảo hành:
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Với Patek Philippe, đây là đỉnh cao của chronograph, là cả một sự khác biệt đối với phần còn lại của thế giới. Và Patek Philippe 5204 xứng đáng là đấng tối cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ phức tạp.

Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Sử dụng chất liệu vàng hồng 18k cao cấp, bộ vỏ với kích thước 40.20mm, độ dầy 14.30mm cùng khả năng chịu nước 30m. Patek Philippe sử dụng dây đeo làm từ chất liệu da cá sấu được lựa chọn rất tỉ mỉ từ hàng chục bộ da để tuyển chọn ra những đường vân tinh tế và đẹp mắt, rồi chúng được may thủ công với chất lượng tốt nhất để kết hợp với chiếc đồng hồ tạo nên một vẻ đẹp hoàn chỉnh.

Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Trên mặt số, các vòng tròn hiển thị mặt số phụ được bố trí cân đối không gây rối mắt, nằm ở góc 3h và 9h là vòng tròn hiển thị chức năng bấm giờ 30 phút và hiển thị giây. Còn ở góc 6h chính là lịch tuần trăng thiên văn được lồng trong lịch chỉ ngày. Ở vị trí 12h chính là 2 ô cửa sổ thứ và tháng, giúp chủ nhân của nó có thể tính toán lịch làm việc một cách dễ dàng.

Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Chắc chắn trong chúng ta sẽ có người thể thắc mắc hai ô tròn khá nhỏ nằm đối xứng nhau ở nửa dưới mặt số có tác dụng gì. Và tôi cũng xin trả lời luôn đó chính là hai ô báo hiệu giờ sáng tối, và thứ tự năm trong quy trình tính toán năm nhuận. Như trên ảnh các bạn có thể thấy đây là năm thứ 3 sau nhuận và sang năm tới, ô tròn đó sẽ chuyển sang số 4 màu đỏ báo hiệu một năm nhuận bắt đầu.

Các kim và cọc số cũng được làm từ vàng hồng đối với 2 phiên bản vàng hồng, còn với phiên bản Platin được giới thiệu vào năm 2016 nhà thiết kế sử dụng chất liệu Platin để tăng sự tương phản trên nền mặt số đen huyền ảo. Kim giờ và phút được thiết kế theo kiểu dáng Losange, hai kim dài nhất giờ đây mang nhiệm vụ đếm giờ cho các hành động song song.

Trong hai kim này có một kim có chức năng Fly-back, có thể bật ngược lại khi hoàn thành đếm xong thời gian cho một hành động và tiếp tục đo cho hành động nối tiếp trong khi kim kia vẫn tiếp tục chạy. Đây là một chức năng cực kỳ phức tạp nên người thợ đồng hồ phải rất cẩn thận và tỉ mỉ khi chế tác.

Patek Philippe 5204 sử dụng bộ máy lên dây cót tay CHR 29-535 PS Q với đường kính 32mm cùng 456 chi tiết, điều khiển các chức năng phức tạp như lịch vạn niên, lịch năm nhuận, modul lịch tuần trăng thiên văn, các chỉ báo ngày-thứ-tháng và bấm giờ thể thao chronograph. Và như chúng ta có thể thấy, với Cal.CHR 29-535 PS Q thì dường như không có gì là không thể. Với lượng dự trữ cót lên tới 65 giờ, bộ máy này có thể hoạt động bền bỉ cho các chức năng trên.

Bộ máy kinh điển này được sản xuất in-house, với dây tóc Gyromax đạt tần số dao động 28.800vph. Đây thực sự là bộ máy đặc biệt đối với cơ chế Split Second Chronograph. Đầu tiên là chuyển đổi từ hệ thống cách ly bánh xe kiểu dáng "bạch tuộc"( Octopus Wheel) sang cơ chế mới "swan-neck" để tách phần điều khiển hệ thống Split Second. Octopus Wheel chỉ có thể xoay theo hướng đơn và đòi hỏi phải có bánh xe cách ly lớn hơn, trong khi swan-neck rất mỏng và có thể di chuyển nhanh theo cả hai hướng. Kết quả là hệ thống Split Second không chỉ có độ chính xác cao hơn nhiều mà còn bền hơn và dễ dàng hơn để phục vụ khi cần thiết.

Sự thay đổi thứ hai là một cơ chế với mục đích giảm khoảng cách giữa hai kim chronograph. Bởi vì sự chuyển động của hai kim giây Split Second được liên kết với chuyển động của trục kim chronograph chính. Thay vì sử dụng kim chronograph lớn hơn một chút, Patek đã định hình lại hệ thống cam và trục lăn của mình để việc bấm giờ được chính xác hơn. Hình học tương đối phức tạp, nhưng ý tưởng lại đơn giản, sự kết nối chắc chắn hơn giữa các bộ phận chuyển động và bạn có được sự tương tác chính xác hơn trong việc bấm giờ.

Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành
Kích thước, Size 40.2mm
Xuất xứ Patek Philippe - Thuỵ Sĩ
Ref 5204R-001
Movement lên dây cót tay, CHR 29-535 PS Q
Chất liệu vàng hồng 18k
Chức năng giờ, phút, giây, lịch vạn niên, chronograph, Chronograph Rattrapante, lịch tuần trăng, báo giờ sáng tối
Chống nước 30m

Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5204R-001