Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Thiên Thạch Cọc Số La Mã

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Thiên Thạch Cọc Số La Mã

Sau phiên đấu giá chiếc Daytona Paul Newman huyền thoại, mức giá của những chiếc Daytona được đẩy lên với tốc độ tên lửa. Tuy vậy, những chiếc đồng hồ này vẫn cháy hàng, khó có thể mua được với mức giá niêm yết của hãng. Không chỉ phiên bản thép, thậm chí phiên bản vàng khối như chiếc Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Thiên Thạch cũng có tình cảnh tương tự.

Mẫu đồng hồ mà Gia Bảo Luxury đang nhắc tới sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng, có bề ngoài khá giống với thép không gỉ. Tuy nhiên, khi đeo trên tay, chất liệu vàng trắng sẽ đem lại trải nghiệm khác biệt hoàn toàn. Chiếc đồng hồ đầm tay hơn, có thể được cảm nhận một cách rõ ràng hơn rất nhiều.

Về thiết kế, những chi tiết cơ bản của dòng Daytona vẫn được giữ nguyên. Ta vẫn sẽ có bộ vỏ Oyster chống nước với đường kính 40mm, đi kèm hai nút bấm Chronograph ở cạnh núm vặn chỉnh giờ. Trên hai nút bấm là cơ chế ốc vít nhỏ, có tác dụng ngăn chặn nước lọt vào bên trong bộ máy. Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng Chronograph, ta nên vặn chặt hai ốc vít này vào thân vỏ.

Có nhiều điểm giống nhau là vậy, nhưng tất nhiên phiên bản vàng khối sẽ có một số chi tiết khác biệt. Đầu tiên, vành bezel Tachymeter được làm từ vàng khối thay vì Cerachrom như phiên bản thép. Tất nhiên, chất liệu Cerachrom với khả năng chống xước và tông màu đen sẽ tạo độ tương phản cao hơn, nhưng vành vàng trắng cũng đem lại những cảm nhận rất riêng không kém phần thú vị.

Bộ dây vẫn giữ nguyên thiết kế Oyster, nhưng tất nhiên chất liệu chế tác đã được đổi qua vàng trắng. Bộ khóa Oysterlock có thêm một lẫy cố định, đảm bảo giữ chiếc đồng hồ trên cổ tay một cách chắc chắn. Cơ chế Easylink vẫn được sử dụng trên chiếc Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Thiên Thạch, giúp người dùng nhanh chóng điều chỉnh độ dài dây đeo một khoảng ngắn.

Đi sâu hơn vào mặt số, ta có thể thấy rõ hơn sự khác biệt giữa phiên bản vàng khối và phiên bản thép. Chất liệu vỏ cao cấp hơn, đi kèm với đó là mặt số đặc biệt hơn. Mặt số của chiếc đồng hồ này được chế tác từ những viên thiên thạch có tuổi đời khoảng 2 triệu năm, được Rolex mua lại và sử dụng trên một số lượng nhỏ thiết kế của mình.

Mỗi mảnh thiên thạch sẽ có những mảng tạp chất khác nhau, do đó tạo nên những đường vân xước đặc trưng. Không có mặt số nào giống với mặt số nào, điều đó tạo nên sự đặc biệt cho chiếc Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Thiên Thạch. Kết hợp với đó, ta có những cây kim màu đỏ nổi bật, cùng các mốc giờ La Mã bằng vàng trắng.

Giống với những chiếc Daytona hiện đại khác, phiên bản này cũng sử dụng bộ máy Caliber 4130. Cỗ máy tự động với tính năng Chronograph được sản xuất In-House hoàn toàn bởi Rolex, sở hữu cơ chế bánh răng cột cùng khớp nối dọc. Khi lên cót đầy đủ, Caliber 4130 có thể hoạt động liên tục 72 giờ.

Xem thêm
Thu gọn
Zalo