Đồng hồ Rolex Datejust và sự lựa chọn đa dạng về kích thước

Đồng hồ Rolex Datejust và sự lựa chọn đa dạng về kích thước

15/05/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Với việc sử dụng màu sắc, kim loại cùng dây đeo đa dạng, Datejust đang là bộ sưu tập có nhiều biến thể nhất trong đại gia đình đồng hồ Rolex. Do đó, cũng không mấy ngạc nhiên khi Rolex Datejust là bộ sưu tập có nhiều kích thước nhất. Giờ đây, cùng Gia Bảo Luxury điểm qua những kích thước đồng hồ Datejust phù hợp với bạn nhất!

Rolex Datejust 26mm

Đường kính 26mm là lựa chọn nhỏ nhất của đồng hồ Datejust đã được Rolex sản xuất. Dòng Datejust 26mm không còn trong catalog hiện thời của thương hiệu, do đó bạn chỉ có thể tìm mua tại thị trường thứ cấp. Không còn lựa chọn đồng hồ Rolex nào nhỏ hơn 26mm. Trong dòng Datejust 26mm, bạn có thể tìm thấy những phiên bản thép không gỉ, cho đến vàng khối có nạm kim cương như model 179383.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 26 179383

Rolex Datejust 28mm

Datejust 28mm hiện thời đang nằm trong bộ sưu tập Lady-Datejust (Rolex phân chia thành Datejust và Lady Datejust) của thương hiệu Rolex. Dòng 26mm cổ điển đã đứng vững trong nhiều thập kỷ, và được thay thế bởi Datejust 28mm bởi xu thế hướng đến những chiếc đồng hồ lớn hơn của cả thời đại. Với riêng dòng Datejust 28mm, có rất nhiều sự lựa chọn tương tự Datejust 26mm. Từ những model demi cho tới vàng nguyên khối.

Đồng Hồ Rolex Lady-Datejust 28 279174 Mặt Số Xám Tối Cọc Số Dạ Quang

Rolex Datejust 31mm

Datejust 31mm có lẽ là dòng đồng hồ phổ biến hơn hai dòng đã được Gia Bảo Luxury giới thiệu bên trên. Những phiên bản Datejust “mid-size” (size giữa) này xuất hiện với kiểu dáng mang tính unisex đi kèm mặt số và các chi tiết mà cả nam lẫn nữ đều có thể đeo được. 

Bởi vẻ ngoài trung tính, những mẫu đồng hồ Datejust 31mm hiện thời đều thuộc bộ sưu tập Datejust như trên website hãng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều model nghiêng về thị hiếu của nữ giới với vành bezel và mặt số màu vàng hồng mềm mại như ref. 178341.

Đồng Hồ Rolex  Lady Datejust 31 178341 Mặt Số Hồng

Rolex Datejust 34mm (Rolex Date)

Phiên bản đồng hồ 34mm của chiếc Datejust thực tế được biết với tên gọi là Rolex Date. Nhìn ở mọi khía cạnh, Rolex Date trông như một chiếc Datejust thông thường, đều có ô cửa sổ báo ngày nằm bên dưới kính Cyclops phóng đại, bộ máy tự động và vỏ Oyster.

Điểm khác nhau giữa Rolex Date 34 và Datejust 36 chính là ở kích thước, nhỏ hơn một chút. Giờ đây, bạn chỉ có thể tìm thấy Rolex Date 34mm tại thị trường thứ cấp.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust 115234

Rolex Datejust 36mm

Mẫu đồng hồ Datejust đầu tiên có kích thước 36mm và kích thước này đã duy trì cho tới thời điểm hiện tại. Datejust 36 là dòng phổ biến nhất trong cả bộ sưu tập mà cả nam và nữ đều có thể đeo được. Với nam giới, Datejust 36mm mang vẻ đẹp cổ điển, còn với nữ giới chiếc đồng hồ lại thể hiện sự cá tính và hấp dẫn.

Bởi vì là dòng đồng hồ xuất hiện liên tục, có rất nhiều mẫu đồng hồ Datejust vintage trên thị trường. Còn với giá bán retail, Rolex cũng cung cấp những sự lựa chọn đa dạng có thể làm hài lòng tất cả những vị khách.

Rolex Datejust 41mm

Datejust 41 là dòng đồng hồ có kích thước lớn nhất trong cả bộ sưu tập hiện thời. Rolex tung ra đồng hồ Datejust 41 thay thế cho Datejust II. 

Datejust II (cũng có đường kính 41mm) đã thỏa mãn nhu cầu mong muốn một chiếc đồng hồ Rolex cơ lớn, được giới thiệu kể từ năm 2009. Datejust 41 cũng có kích thước tương tự nhưng với tỉ lệ khác, muốn biết Datejust 41 và Datejust II khác biệt ở đâu, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Ngày nay, Datejust 41 là một trong những mẫu đồng hồ có kích thước hoàn hảo nhất được rất nhiều nam giới lựa chọn bởi kiểu dáng classic nhưng lại mang đến cảm giác hiện đại về mặt kích thước.

Đồng Hồ Rolex Datejust 41 126333 Mặt Số Bạc

Kiến thức
Đồng hồ Rolex