Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Complications 5231J World Time

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Complications 5231J World Time

Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe là một thương hiệu rất nổi tiếng về việc chế tạo được nhiều dòng đồng hồ khác nhau như những chiếc đồng hồ phức tạp, dòng đồng hồ điểm chuông, những chiếc Nautilus và những chiếc worldtimer không nằm ngoài số đó. Đồng hồ World timer là dòng đồng hồ mà mọi nhà sản xuất đều mong muốn có thể chế tác, nhưng thực tế hiện tại chỉ có một ít thương hiệu làm được.

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe World Time 5231J

Sự kết hợp của một mặt số tráng men dạng cloisonné, chức năng worldtime cùng sự hấp dẫn từ phong cách thiết kế cổ điển đã khiến Patek Philippe World Time 5231J trở thành cỗ máy thời gian mà mọi người sưu tầm đều khao khát sở hữu. Patek bắt đầu việc kinh doanh đồng hồ world timer kể từ những năm 1940 với cỗ máy mang mã hiệu 1414 và tiếp tục sản xuất dòng đồng hồ này cho đến ngày nay. Cỗ máy gần đâu nhất được hãng tung ra tại sự kiện Grand Exhibition diễn ra tại thành phố New York vào mùa hè của năm 2017.

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe World Time 5231J

Trong năm nay, Patek Philippe đã giới thiệu một phiên bản mới hoàn thiện với số hiệu 5231J. Chiếc đồng hồ này sở hữu một bộ vỏ khung cũng như kí hiệu mới của hãng. Cỗ máy Patek Philippe 5231J vẫn được sản xuất nhưng chỉ đi kèm cùng dây đeo kim loại.

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe World Time 5231J

Patek Philippe World Time 5231J xuất hiện trong chất liệu vàng vàng và có một vành bezel được làm dẹt trong kích thước lớn hơn còn càng nối dây được cắt làm nhiều mặt, một chi tiết gợi nhớ đến cỗ máy 2523. Chiếc đồng hồ world timer phiên bản 2019 này có kích thước là 38,5mm x 10,23mm. Riêng mặt số được là từ men cloisonné, mô tả ba châu lục trên thế giới là châu Âu, châu Phi và châu Mỹ cùng 4 chấm nhỏ bằng vàng bên trên để đánh dấu giờ.

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe World Time 5231J

Cỗ máy Patek Philippe World Time 5231J được bán với mức giá là 65.000 CHF trong khi phiên bản trước đó 5121J đi kèm dây đeo kim loại có mức giá là 115.000 CHF.

Quan điểm cá nhân của người viết

Quan điểm chế tác đồng hồ World Time của nhà Patek Philippe thực sự khác biệt. Những mẫu đồng hồ world timer mà hãng từng sản xuất đều sở hữu nét duyên dáng riêng biệt và khiến tôi thực sự phấn khích khi chờ đợi chúng được đem bán. Phiên bản trước, 5131 có đường kính 39,5mm và có vành bezel mỏng hơn.

Tôi cho rằng bộ vỏ của cỗ mát 5231J mới ra rất giống với cỗ máy 2523 vốn đã được giới thiệu vào năm 1953. Bộ vỏ khung này theo tôi rất đẹp và có những vát cắt trên càng nối dây thật tuyệt vời, khó có thể tin được.

Như mọi năm gian hàng của Patek luôn dành một góc để trưng bày những bộ máy tuyệt hảo của mình, bộ máy không chỉ là trái tim của một chiếc đồng hồ mà còn là cách các thương hiệu truyền hết những tinh hoa, nghệ thuật chế tác lên nó. Năm nay đã có sự đổi mới cách trưng bày của Patek khi dùng một bảng điện tử để giúp người tham quan dễ dàng tham khảo những thông số của từng bộ máy. Các bộ máy được đánh số ký tự, bạn muốn tham khảo thông tin bộ máy nào chỉ cần bấm số, rất nhanh chóng và thuận tiện.

Thông số cơ bản:

  • Thương hiệu: Patek Philippe
  • Model: World Time
  • Số ref: 5231J
  • Kích thước: 38,5mm x 10,23mm
  • Mặt số: men Cloisonné
  • Chất liệu vỏ: vàng vàng
  • Dây đeo: da cá sấu
  • Bộ máy: 240 HU, tần số hoạt động là 3Hz, khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 48 giờ đồng hồ
  • Chức năng: giờ, phút, bộ hiển thị ngày/đêm, world time
Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe