Lộ diện chủ nhân của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue 6,5 triệu USD

Lộ diện chủ nhân của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue 6,5 triệu USD

Thu Huyền

09/02/2022
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Theo thường lệ, các đơn vị đấu giá sẽ chỉ công khai giá bán cuối cùng của sản phẩm mà họ đấu giá, và giữ bí mật về các khách hàng tìm mua sản phẩm đó. Và nếu như sản phẩm đó được bán thành công với giá triệu đô thì ắt hẳn công chúng sẽ đặc biệt quan tâm về chủ nhân mới của sản phẩm ấy.

Khi chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue có mặt số xanh signature của hãng trang sức nổi tiếng được bán với giá 6,5 triệu USD tại buổi đấu giá nhà Phillips, chắc hẳn cả những người trong hội trường hay những ai đang xem online đều băn khoăn về người bí ẩn đằng sau ra giá cuối cùng. 

Sau gần 2 tháng cuộc đấu giá diễn ra, một tài khoản instagram tên là @ zachattack__25 đã đăng video bên cạnh chiếc đồng hồ Patek Philippe “gây bão" mạng xã hội lẫn thị trường thời gian qua với dòng chữ “The one”, unboxed!”. Chủ nhân của tài khoản này là nhà sưu tập đồng hồ Zach Lu ở California, và anh chính là người sở hữu hiện tại của chiếc Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue thứ tự đầu tiên (trong số 170 chiếc giới hạn).

Khác với sự kiện lộ người ký gửi chiếc Patek Philippe Nautilus 5711 mặt số ôliu có trong video kiểm tra từ đơn vị Antiquorum có phần mờ ảo, những hình ảnh của nhà sưu tập Zach Lu và chiếc đồng hồ mới lại rất cụ thể, rất chi tiết, với sự có mặt cùng với Paul Boutros, Trưởng bộ phận Châu Mỹ kiêm Phó chủ tịch cấp cao của nhánh Phillips Watches.

Điều đáng nhắc đến là, trong cuộc đấu giá tháng 12, Zach Lu không phải người đưa ra mức giá cuối cùng để mua chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue phiên bản giới hạn, mà đó là một nhà thầu trực tuyến chưa xác định có trụ sở tại New York. Nhà sưu tập Zach Lu đã dừng lại ở mức giá khá xa so với con số 6,5 triệu cuối cùng bao gồm các loại phí. 

Điều gì đã xảy ra trong cuộc đấu giá?

Chiếc Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue được đấu giá tại lô sản phẩm đầu tiên trong sự kiện nhà Phillips. Zach Lu có mặt muộn trong buổi sáng đấu giá nhưng vẫn kịp trước khi lô sản phẩm này được bắt đầu. Hình ảnh ghi lại là Zach Lu đứng cạnh các chuyên gia quản lý nhà thầu qua điện thoại. Đó là một Zach Lu nhiệt tình la hét những con số. Nhưng khi giá chiếc đồng hồ Nautilus 5711 Tiffany-Blue vượt mốc 5 triệu USD, Zach Lu quyết định dừng lại.

Chàng trẻ nhiệt tình nghĩ vậy là đã chấm dứt và bước ra khỏi phòng đấu giá, hút một điếu thuốc. Tại đây, Zach Lu gặp một nhân vật quan trọng: Alexandre Arnault, Phó Giám đốc Điều hành Sản phẩm và Truyền thông mới của hãng kim hoàn Tiffany & Co. Đây là một cuộc gặp gỡ hoàn toàn là tình cờ và không có dàn xếp nào.

Trước đó, Zach Lu đã là một khách hàng lâu năm của Salon Patek Philippe đặt tại Geneva. Chàng trai trẻ đã trực tiếp liên hệ với Giám đốc điều hành Patek Philippe - Thierry Stern để hỏi liệu mình có thể là một trong những chủ nhân của một trong 169 chiếc đồng hồ Nautilus 5711 Tiffany-Blue còn lại hay không. Hiện nay, mới chỉ có 4 người công khai đeo Nautilus 5711 Tiffany-Blue trên mạng xã hội gồm có: Jay-Z, LeBron James, Leonardo Di Caprio, Phan Vỹ Bá.

Chia sẻ với đơn vị Hodinkee, Zach Lu có kể:

Tôi đã nói chuyện với ngài Thierry và hỏi rằng “Ông nghĩ xem liệu tôi có được phân phối một chiếc không?”. Giám đốc điều đã trả lời là “Đây thực sự là quyết định từ phía Tiffany & Co. Chúng tôi (Patek Philippe) không giúp được gì". Bởi lẽ đó, tôi có chút thất vọng.

Chỉ là lúc ấy, Zach Lu không biết sẽ có một “chuyến quay xe” nữa.

Tại sao Zach Lu lại là chủ nhân của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany-Blue tham gia đấu giá?

Khoảng 6 tháng sau khi cuộc đấu giá kết thúc, Arnault và Stern bắt đầu nghiên cứu chính xác xem ai trong số những người đã trả giá phía dưới có tiềm lực đủ mạnh để mua chiếc đồng hồ bởi người trúng thầu không thể hoàn thành giao dịch ban đầu. Lúc này, Arnault đã để ý đến một chàng trai đang hút thuốc bên ngoài phòng đấu giá mà mình đã gặp.

Chính Arnault đã gửi email cho Zach Lu để hẹn gặp mặt. Tại trụ sở của Tiffany & Co, Arnault đã để Zach Lu suy nghĩ trong vòng một tuần. Số tiền Zach Lu cần bỏ ra là mức giá cuối cùng nhà sưu tầm trẻ tuổi đã ra giá trong cuộc đấu giá tháng 12. Cộng các khoản phí sẽ rơi vào khoảng 6,2 triệu USD (khoảng 140 tỷ). Tuy nhiên, đơn vị Phillips vẫn đảm bảo gửi 6.503.000 USD tới tổ chức từ thiện The Nature Conservancy, như dự định ban đầu.

"Tôi biết đã biết giám đốc Thierry được 16 năm," nhà sưu tầm Zach Lu chia sẻ. "Tôi 31 tuổi và tôi đã sưu tầm từ năm 15 tuổi, vì vậy ông ấy hiểu tôi rất rõ."

Zach Lu cũng chia sẻ thêm, đây không phải lần đầu anh chàng tham gia một cuộc đấu giá từ thiện nhưng lại là lần đầu nhà sưu tập sở hữu một chiếc Patek Philippe có kí hiệu Tiffany & Co. Với anh chàng, chiếc đồng hồ Nautilus 5711 Tiffany-Blue là giải thưởng cho nỗ lực sưu tầm lâu năm của mình nói riêng, và của tất cả các nhà sưu tầm kỳ cựu nói chung. Chiếc đồng hồ Nautilus 5711 Tiffany-Blue sẽ là cánh cửa để tôi tìm hiểu và có thể là gắn kết với Tiffany America và Tiffany Patek.

“Tôi thực sự không có bất kỳ cảm xúc nào về những gì người khác bàn tán,”. Nautilus 5711 Tiffany-Blue là chiếc đồng hồ biểu tượng nhất do thương hiệu đồng hồ biểu tượng nhất kết hợp cùng đơn vị kim hoàn mang tính biểu tượng nhất hiện nay thuộc LVMH. 

Tôi không biết mình có thể yêu cầu gì hơn nữa. Có rất nhiều góc độ để đánh giá cao Nautilus 5711 Tiffany-Blue - Chiếc đồng hồ này là hiện thân của thời trang , đồng hồ đeo tay, đồ trang sức, tất cả đều gói trong một chiếc đồng hồ. Một chiếc Richard Mille bằng sapphire được bán với giá 5 hoặc 6 triệu đô la, tôi không hiểu tại sao chiếc đồng hồ này lại không thể.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo