Patek Philippe giới thiệu đồng hồ đặc biệt Calatrava 5057G Cortina Jubilee

02/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe giới thiệu đồng hồ đặc biệt Calatrava 5057G Cortina Jubilee

Là một thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ danh tiếng, Patek Philippe có quan hệ thân thiết với nhiều nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Cuối năm ngoái, thương hiệu Patek Philippe đã phát hành phiên bản đồng hồ Nautilus 5711 mặt số xanh Tiffany nhân dịp kỷ niệm 170 năm quan hệ hợp tác với đơn vị Tiffany & Co. Tới năm nay, để chúc mừng 50 năm thành lập của Cortina Watch, Patek Philippe đã thông báo về sự ra mắt của một phiên bản đồng hồ đặc biệt thuộc bộ sưu tập Calatrava.

Được biết, Cortina Watch là một trong những nhà bán lẻ lâu đời và quan trọng nhất của thương hiệu Patek Philippe tại khu vực châu Á. Thành lập kể từ năm 1972 từ một cửa hàng duy nhất tại Singapore, trong nửa thế kỷ qua, Cortina Watch đã trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn nhất tại Đông Nam Á với mạng lưới 45 cửa hàng. Quyền quản lý của Cortina Watch vẫn thuộc gia đình Lim từ trước tới nay.

Trước đó, vào dịp kỷ niệm 25 năm, Patek Philippe cũng đã phát hành phiên bản đồng hồ đặc biệt chúc mừng. Năm nay, phiên bản đồng hồ Calatrava 5057GCortina Watch 50th Anniversary” hay "Cortona Jubilee" ra đời với số lượng giới hạn. Thực tế, thiết kế đồng hồ vẫn được nhà sản xuất giữ lại như phiên bản trước đó, nhưng nay đã khoác lên mình tông màu xám và bạc hiện đại hơn. Không được phát triển đại trà, Calatrava 5057 là một mẫu đồng hồ độc đáo, dành riêng cho Cortina, và cho tới nay mới chỉ có 2 phiên bản lộ diện trước công chúng.

Phiên bản đồng hồ Calatrava 5057 đầu tiên của năm 1997

Phiên bản đồng hồ Calatrava 5057 đầu tiên của năm 1997

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava mang mã hiệu 5057 nổi bật theo bởi nhiều lý do. Đầu tiên, Calatrava 5057 là một mẫu đồng hồ phức tạp, khác hẳn với những chiếc đồng hồ Calatrava quen thuộc: đơn giản và thường chỉ có chỉ báo thời gian kèm ngày (tháng). Thứ hai, vẻ bề ngoài của Calatrava 5057 mang đậm dấu ấn của xu hướng đồng hồ những năm 1990, có mặt số và vành bezel trang trí hoạ tiết hobnail (hình đinh tán). Những chiếc đồng hồ Patek Philippe ngày nay hiếm được trang trí bằng họa tiết hobnail, sẽ đi theo lối thiết kế có phần hiện đại hơn.

Điểm thứ ba, Calatrava 5057 không hề phổ biến. Phiên bản đồng hồ Calatrava 5057 đầu tiên được làm trong chất liệu bằng vàng hồng, đi kèm mặt số trắng với số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Calatrava 5057R được giới thiệu cách đây đúng 25 năm, vào năm 1997, thường được giao bán trong các cuộc đấu giá nhiều hơn. Sức hấp dẫn của Calatrava 5057 còn đến từ mặt số thiết kế khác biệt, không cân đối. Đó là một mẫu đồng hồ thanh lịch và đại diện cho một tinh thần rất truyền thống Patek Philippe.

Vừa được công bố phát hành, phiên bản vàng trắng Calatrava 5057G đã đánh dấu sự trở lại của mẫu đồng hồ năm 1997. Phiên bản vàng trắng này cũng được giới hạn với số lượng 100 chiếc. Vỏ đồng hồ có kích thước 36,5mm, được xem là khá nhỏ nhắn so với tiêu chuẩn ngày nay.

Jeremy Lim, giám đốc điều hành của Cortina Watch, giải thích: “Chúng tôi đã giữ lại yếu tố thẩm mỹ có trên mẫu đồng hồ Calatrava kỷ niệm 25 năm vốn ra mắt vào năm 1997, cho phiên bản giới hạn kỷ niệm 50 năm. Chiếc đồng hồ này là kết tinh của mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai thương hiệu. Tôi hy vọng, mối quan hệ ấy sẽ tiếp tục được củng cố trong vòng 50 năm tới, và với cả thế hệ mai sau giữa hai gia đình.”

Giữ nguyên thiết kế và bộ máy có trong thiết kế năm 1997, mẫu đồng hồ Calatrava 5057G giờ đây sở hữu mặt số có bố cục tương tự. Các chi tiết như bộ báo cót, vòng tròn lịch tuần trăng kèm báo ngày, giây nhỏ phân bố ở các vị trí có phần “rời rạc" trên mặt số đồng hồ. Điểm khác biệt ở đây là mặt số có màu xám với lối hoàn thiện dạng chải tia kéo từ trung tâm ra ngoài rìa mặt số. Riêng bộ kim đồng hồ lại được mạ rhodium để ăn khớp với vỏ máy.

Tại mặt sau đồng hồ, người dùng có thể quan sát bộ máy cal. 240 PS IRM C LU thông qua lớp kính sapphire đã được phủ lớp chống loá. Rotor bằng vàng siêu nhỏ của Patek Philippe đã nổi tiếng trong những năm qua đã tạo nên rất nhiều bộ máy mỏng khác đến từ thương hiệu này. Patek Philippe 5712 là chiếc đồng hồ được biết nhiều nhất là có sử dụng bộ máy cal. 240 PS IRM C LU. Nó có các chức năng như là: chỉ báo ngày trong tháng, báo cót, và lịch tuần trăng đầy mộng mơ.

Phía bên dưới lớp kính là dòng chữ in mờ thể hiện Calatrava 5057G là phiên bản đồng hồ đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập của đơn vị bán lẻ Cortina Watch. Theo lẽ dĩ nhiên, mẫu đồng hồ này được phân phối độc quyền bởi đơn vị Cortina Watch với mức giá rơi vào khoảng 55.700 USD.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo