Review đồng hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Review đồng hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

17/04/2018
Review
Đồng hồ Glashutte Original

Tại Thụy Sĩ, chúng ta có "Thung lũng đồng hồ" trải dài từ Geneva tới Basel, đây là cái nôi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu nổi tiếng có truyền thống lâu đời. Và ở bên kia biên giới, nước Đức cũng có một vùng đất như vậy: Thị trấn Glashutte có thể được coi là địa điểm bắt đầu của ngành đồng hồ Đức. Tại đây, chúng ta có thương hiệu A.Lange & Sohne nổi tiếng và rất nhiều những thương hiệu đồng hồ cao cấp khác. Chúng ta cũng không thể không nhắc tới Glashutte Original, thương hiệu vinh dự được mang tên của thị trấn Glashutte. Nhân dịp kỷ niệm 500 năm thành lập thị trấn, Glashutte Original cũng giới thiệu một bộ sưu tập đặc biệt vào năm 2006.

Gia Bảo Luxury hiện có tới 5 mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập đặc biệt này, và chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi tới các bạn những bài Review chi tiết nhất. Mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập đều chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc, sở hữu những tính năng đặc biệt. Mẫu đồng hồ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Glashutte Original PanoMatic Chrono với tính năng Flyback Chronograph.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Mẫu đồng hồ được thiết kế với hai tông màu chủ đạo: vàng và đen. Bộ vỏ được làm từ vàng hồng, có đường kính 39.4mm kết hợp hoàn hảo với màu đen trên mặt số và dây da cá sấu. Vành bezel được thiết kế chéo, càng nối dây ngắn làm cho chiếc đồng hồ trở nên gọn gàng và rất ôm tay.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Rolex chính hãng có tại cửa hàng Gia Bảo Luxury

Khác với những đồng hồ Chronograph thông thường, trên bộ vỏ của chiếc Glashutte Original PanoMatic Chrono có tới ba nút bấm. Tất nhiên, mẫu đồng hồ này sở hữu tính năng Flyback Chronograph đặc biệt hơn Chronograph thông thường một chút, nhưng nút bấm thứ ba kia thì cũng chẳng liên quan gì đến tính năng bấm giờ.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Tôi sẽ nói qua về Flyback Chronograph để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Về cơ bản, tính năng này giống như Chronograph thông thường, nhưng bạn không cần dừng kim Chronograph trước khi khởi động lại. Nếu bạn bấm nút khởi động lại khi kim đang chạy, kim Chronograph sẽ quay về vị trí ban đầu và tiếp tục chạy luôn. Tính năng này sẽ phù hợp khi tính giờ các vòng đua hay tính thời gian giữa các hiệp khi tập thể thao.

Còn về nút bấm phụ ở góc 10 giờ? Nút bấm này là để chỉnh ngày, và núm chỉnh giờ thì chỉ để (ờ thì) chỉnh giờ. Theo ý kiến cá nhân thì tôi không thích thiết kế này lắm vì nút bấm này khá nhạy, chỉ cần ấn nhẹ là đã làm nhảy ngày rồi.

Núm chỉnh giờ được dập nổi logo của thương hiệu Glashutte Original với 2 chữ G dựa lưng vào nhau. Núm chỉnh giờ được thiết kế hình trụ thẳng và chỉ có một khe khá nhỏ, do đó nếu bạn cắt móng tay ngắn thì việc chỉnh giờ tương đối khó khăn.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Omega chính hãng tại Gia Bảo Luxury

Mặt số đồng hồ được thiết kế khá đặc biệt, Glashutte Original đã quyết định chế tác mặt số Chronograph nổi hẳn lên phía trước. Điều này sẽ tạo nên chiều sâu ấn tượng cho thiết kế, tuy nhiên lại khiến kim phút Chronograph biến mất ở khoảng 5 phút hay 20 phút. Mốc 0 của kim phút Chronograph cũng được thiết kế lệch sang trái 60 độ thay vì vị trí thẳng đứng như bình thường.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Mặt số chỉ giờ và phút được đặt ở góc 6 giờ, khuất sau mặt số Chronograph. Mặc dù bị che lấp một phần nhỏ, nhưng chúng ta có thể dễ dàng thấy Glashutte Original đã chăm chút cho mặt số này cực kỳ kỹ lưỡng. Họ đã dùng tới 3 phương pháp hoàn thiện: vân tròn đồng tâm ở viền ngoài, hoa văn Guilloche ở nửa trên và hiệu ứng tia nắng ở nửa dưới. Các mốc giờ được làm bằng vàng hồng, đính trên mặt số cũng làm tăng vẻ sang trọng cho chiếc đồng hồ.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe chính hãng tại Gia Bảo Luxury

Người Đức luôn được biết đến với kỷ luật thép và sự nghiêm túc, vậy nên mặt số đồng hồ cũng được thiết kế đối xứng hoàn hảo. Nếu ở góc 3 giờ chúng ta có cửa sổ chỉ ngày với kích thước lớn thì ở phía đối diện, chúng ta cũng có logo thương hiệu với kích thước tương đồng. Đối xứng là thiết kế được yêu thích bởi nhiều người, trong đó có cả Mẹ thiên nhiên (gần như tất cả các loài động vật đều có thiết kế đỗi xứng), vậy nên không khó hiểu khi Glashutte Original sử dụng thiết kế này.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Qua mặt kính phía sau, chúng ta có thể quan sát rõ bộ máy Caliber 95 của Glashutte Orginal. Bộ máy được hoàn thiện theo phong cách Đức với cầu nối bánh xe cân bằng được chạm khắc tỉ mỉ, những chân kính quan trọng được cố định bởi 3 đinh ốc xanh và bọc viền chaton vàng. Bộ máy sử dụng 57 chân kính, có thời lượng cót khoảng 42 giờ.

Chúng ta không thể không nhắc tới thiết kế Rotor đặc biệt, đã điểm chung cho cả bộ sưu tập. Rotor được thiết kế dạng Skeleton với hình mặt trời và hai cây búa, trên đó còn được khắc dòng chữ "500 Jahre Glashutte" để kỷ niệm 500 năm ngày thành lập thị trấn này.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ vàng khối chính hãng tại Gia Bảo Luxury

Cơ chế Flyback Chronograph phức tạp cũng được hãng khoe ra. Chúng ta có thể thấy bánh xe cột xoay nhẹ mỗi khi bấm nút khởi động Chronograph (được thiết kế ở góc 4h thay vì 2h như bình thường). Khi kích hoạt tính năng Flyback, bạn có thể thấy được một cần gạt nhỏ đẩy bánh răng Chronograph về vị trí cũ - một cảnh tượng rất thú vị.

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Đồng Hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono

Mẫu đồng hồ Glashutte Original PanoMatic Chrono được đi kèm với dây da cá sấu màu đen và bộ khóa bướm cũng làm từ vàng hồng, cùng chất liệu với bộ vỏ. Bộ khóa được đánh bóng, trên đó có khắc tên thương hiệu Glashutte Original. Mẫu đồng hồ này có mức giá chính hãng lên tới 50,800 USD, nhưng tất nhiên đến với Gia Bảo Luxury thì các bạn sẽ nhận được mức giá chiết khấu ấn tượng hơn nhiều.

Hiện tại Gia Bảo Luxury cũng đang thực hiện dịch vụ mua bán, giao lưu và ký gửi đồng hồ. Nếu bạn đang muốn làm mới bộ sưu tập đồng hồ của mình, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình nhất.

Review
Đồng hồ Glashutte Original