Review đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Chronograph 44mm

Review đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Chronograph 44mm

17/04/2018
Review
Đồng hồ Omega

Nổi tiếng với những mẫu đồng hồ có tính chính xác cao, thậm chí trở thành đối tác đồng hành với NASA trong nhiều năm là những gì mà người yêu đồng hồ xuýt xoa khi được nhắc đến Omega. Những cỗ máy thời gian có tính chính xác cao đến từ nhà Omega luôn là người bạn không thể thiếu của nhiều quý ông lịch lãm và thời thượng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, Omega Seamaster Aqua Terra luôn nằm trong top những bộ sưu tập nền tảng của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng này. Những chiếc Omega Seamaster Aqua Terra luôn chứa đựng hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất của hãng, đi kèm với dáng vẻ hiện đại, trẻ trung, luôn cập nhật xu hướng thẩm mỹ thế giới.

Và chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Chronograph 44mm có trên tay Gia Bảo Luxury cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, khi sở hữu một bộ máy đập liên hồi bền bỉ, sản xuất in-house, đầy cải tiến đã được bảo vệ bởi lớp vỏ khung vàng hồng chắc chắn cùng mặt số hiện đại, thể hiện một vẻ đẹp đầy nam tính.

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Với chất liệu vàng hồng của bộ vỏ khung, đầm tay chính là cảm giác mà chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm khi được đeo trên tay nam giới. Đặc biệt với kích thước 44mm, Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm thực sự là một chiếc đồng hồ khá kén người đeo. Bù lại, càng nối dây không quá dài, nên thực tế chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm cũng không quá lớn.

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Nếu đầm tay do chất liệu vàng hồng đem lại thì cảm giác chắc tay chắc chắn sẽ do dây đeo cũng trong chất liệu vàng hồng với những mối nôi chữ nhật linh hoạt đem lại. Độ rộng của càng nối dây là 21 mm, một kích thước tiêu chuẩn thường thấy của những mẫu đồng hồ nam. Kết thúc một vòng dây đeo là khóa bướm giấu khóa với kí hiệu Omega bên trên. Nhìn chung khóa bướm là một sự lựa chọn đầy tinh tế của nhà sản xuất dành cho mẫu Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm vừa đảm bảo được độ an toàn, cố định đồng trên tay, vừa đảm bảo được vẻ đẹp giấu kín.

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Review đồng hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Với bộ vỏ khung, từ núm chỉnh giờ, các nút bấm cạnh bên, cho đến dây đeo hay khóa cài, nhà sản xuất Omega đều sử dụng công thức hoàn thiện chung là chải xước mờ cho chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm. Tất cả bề mặt trước đều được chải xước dọc đầy cá tính, riêng phía cạnh rìa được đánh bóng tỉ mỉ để tăng khả năng chống va đập, gây hư hại cho lớp vàng hồng đầy cảm hứng.

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Riêng vành bezel của chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm có vòng 24 màu đen cùng chất liệu đem lại cái nhìn khá lì, không bóng, để làm phù hợp với cạnh vàng hồng, được chia từng khía nhỏ phục vụ một trong những tính năng chính: GMT. Theo đánh giá chung, vành bezel của chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm xoay hai chiều khá là trơn và mượt mà, và sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai thích ưa nghiên cứu đồng hồ.

Đồng Hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Nếu để ý kĩ, vành bezel đã được nhà chế tác Omega để ý rất tỉ mỉ, với sự kết hợp của cả ba phương pháp hoàn thiện phức tạp, chỉ được sử dụng cho những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp như là: chải xước mờ bề mặt, trong khi đó phía cạnh bên, khu vực rãnh hõm xuống chữ nhật là sự kết hợp của kỹ nghệ làm sần và đánh bóng, là một điểm cộng, điểm đem đến sự sang trọng cho cả chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm.

Bên dưới lớp kính sapphire chống lóa trong suốt, là khu vực nhận diện cho chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm, mặt số màu xám tối với họa tiết sọc quen thuộc của những chiếc Aqua Terra, với tên gọi Teak Concept.  Mặt số chính xác có màu xám, nhưng dường như kết hợp với bộ vỏ khung vàng hồng, cùng họa tiết Teak Concept lại đem đến cảm giác của một màu nâu xám. Dù là xám, hay nâu xám, chắc chắn rằng 12 cọc số nổi với chất phát quang bọc vàng vẫn hết sức nổi bật dù trời sáng hay tối. Phía ngoài cùng của 10 cọc số là vòng tính giây quy mô 60 giây của kim chronograph trung tâm dạng siêu mảnh, có mũi kim kéo dài đến tận vòng ngoài.

Với tên gọi Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm, chiếc đồng hồ ngày hôm nay ngoài chức năng giờ, phút, giây cơ bản, thì hai tính năng khác chính là giờ GMT và chronograph. Để phục vụ tính năng giờ GMT, Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm được trang bị một vành bezel quy mô 24 giờ có thể quay được, đi kèm một kim giờ trung tâm, có thể nhận biết bởi mũi tên màu đỏ. Kim giờ GMT được điều chỉnh thông qua núm chỉnh giờ, tại nấc đầu tiên, cùng chuyển động với kim giờ và phút trung tâm của chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm.

Về tính năng Chronograph, giống nhiều mẫu truyền thống, Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm có hai mặt số góc 3 giờ và 6 giờ lần lượt để bấm giờ và phút. Chronograph trong quá khứ là một tính năng rất hữu ích, trước khi các thiết bị đo đạc và tính toán chuyên nghiệp được ra đời. Giờ đây, dù không còn được sử dụng phổ biến để đo thời gian, nhiều nhà sản xuất vẫn tiến hành sản xuất những mẫu chronograph phức tạp hơn, thể hiện đẳng cấp riêng biệt trong giới chế tác.

Đặc biệt, Omega luôn là nhà sản xuất nổi tiếng với những mẫu đồng hồ chronograph chính xác, được thế vận hội Olympic lựa chọn làm thương hiệu đồng hành trong lượng lớn thời gian. Với chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm, tính năng chronograph không quá phức tạp, được kiểm xoát bởi hai nút bấm kích thước lớn nằm cạnh bên phải, với nút bấm tại góc 2 giờ để kích hoạt, còn nút bấm góc 4 giờ để trở về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên có một lưu ý với những ai muốn trải nghiệm khả năng bấm giờ của cỗ máy thời gian Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm cần lưu ý, khi kim giây chronograph đang chạy, trước khi kích hoạt nút bấm góc  4 giờ để quay lại vị trí ban đầu, cần kích hoạt nút bấm góc 2 giờ để kích hoạt trước. Thao tác tuần tự như vậy, sẽ khiến chiếc đồng hồ vận hành bền bỉ hơn, tránh hỏng hóc bộ máy bên dưới.

Để tăng độ chính xác, nhà sản xuất Omega đã trang bị riêng cho chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm một mặt số phụ tính giây, nằm nguyên tại góc 9 giờ, được chia thành 12 khoảng, ứng với 60 giây. Bên trong mặt số phụ là dòng chữ Co-Axial Chronometer để minh họa độ chính xác nhờ bộ thoát Co-Axial nổi tiếng và dòng chữ 150m/500Ft tại góc 6 giờ.

Nằm tại góc 5 giờ trọn vẹn là một ô cửa sổ báo ngày với nền màu đen chữ trắng. Mặc dù không thể điều chỉnh trực tiếp lịch ngày, nhưng ô cửa sổ của chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm có thể nhảy gián tiếp khi điều chỉnh kim giờ của chiếc đồng hồ này. Kim giờ cũng có thể nhảy nhanh, một giờ một lần, khi rút núm chỉnh tại nấc đầu tiên.

Về cơ bản, tất cả những đứa con tinh thần nhà Omega đều sẽ được trang bị công nghệ đời mới nhất của hãng, bao gồm cả chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm. Cung cấp năng lượng cho chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm là bộ máy Caliber 3603 có tích hợp bộ thoát Co-Axial hiện tại độc quyền sở hữu của Omega.

Bộ thoát Co-Axial chỉ mới được sử dụng trong những năm đầu thế kỷ XXI, được đánh giá cao về độ chính xác, cũng như khả năng kháng từ ưu việt. Hiện tại bộ máy tự động 3603 với sự góp mặt của 37 chân kính, gõ nhịp tại tần số 4Hz, có thể cung cấp năng lượng cho chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm vận hành trong vòng 55 giờ bền bỉ và chính xác, là một sự lựa chọn chuẩn xác cho hai ngày cuối tuần. Đặc biệt, được trang bị nắp lưng với lớp kính sapphire cao cấp trong suốt, việc quan sát từng chuyển động của hệ thống chronograph, bánh lắc của chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph 44 mm là một điều hết sức đơn giản.

Review đồng hồ Omega Aqua Terra 150m Co-Axial GMT Chronograph

Nối tiếp sự thành công của dòng Seamaster huyền thoại, những chiếc đồng hồ Aqua Terra đến từ nhà sản xuất Omega vẫn có chỗ đứng riêng biệt trong lòng người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Hiện tại chiếc Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Chronograph 44mm được bán với giá niêm yết là hơn 46.000 USD cho phiên bản vàng hồng. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Omega