Review đồng hồ Ulysse Nardin Freak

Review đồng hồ Ulysse Nardin Freak

Review
Đồng hồ Ulysse Nardin

Ulysse Nardin nổi danh lừng lẫy với việc sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ phục vụ cho ngành hàng hải đạt độ chính xác cao trong suốt nhiều năm qua. Thời gian trôi đi, bên cạnh những sản phẩm đặc trưng, họ đã cho ra đời bộ sưu tập Freak, những chiếc đồng hồ kì lạ với nhiều cải tiến đầy táo bạo. Trong bài review hôm nay, chúng tôi sẽ mang tới cái nhìn chi tiết về một trong những chiếc đồng hồ đình đám nhất của “Freak”.

đồng hồ Ulysse Nardin

Bộ sưu tập Freak ra đời vào những năm đầu thế kỉ 21, chứa đựng những tinh hoa sáng tạo đặc biệt mà Ulysse Nardin đã dành trọn bên trong từng thiết kế. Mỗi chiếc đồng hồ đều thật khác biệt với bộ thoát của cỗ máy vận hành tạo thành kim đồng hồ chỉ phút. Bộ máy vận hành được cải tiến tối ưu, đặc biệt là các chi tiết máy bên trong bộ thoát bằng silicon. Năm 2005 đánh dấu sự ra đời của bộ thoát bằng kim cương cùng hệ thống Dual Ulysse.

Kể từ đó cho tới nay, Freak được xem như một làn gió thật sự mới mẻ, đem đến vô vàn điều thú vị không chỉ cho công chúng yêu đồng hồ trên toàn thế giới mà là cho chính Ulysse Nardin, như một khái niệm mới về sức sáng tạo, phá cách.

đồng hồ Ulysse Nardin

Chiếc đồng hồ được đánh giá là một trong những thiết kế đánh dấu cho sự khởi đầu của Ulysse Nardin Freak, với cỗ máy tourbillon đặc biệt xuất hiện trên mặt số, cùng một hệ thống cơ chế vận hành đặc biệt.

1. Thiết kế tổng thể

Nhìn chung, Ulysse Nardin Freak sở hữu ngoại hình rất đặc biệt nhưng vẫn giữ được một số chi tiết của đồng hồ cổ điển. Toàn bộ phần vỏ mặt số được chế tác kì công từ vàng hồng 18K, vành bezel chạm khắc đặc biệt nối với hai chiếc càng đồng hồ dáng hơi cong, tạo độ mềm mại ôm gọn cổ tay của chiếc đồng hồ.

đồng hồ Ulysse Nardin

Thiết kế vành bezel ở mặt trước có chức năng chỉnh giờ cho đồng hồ, nên được hoàn thiện cầu kì với khá nhiều nét khắc, tạo nên hình dạng giống như họa tiết thường hay sử dụng trong kiến trúc Hy Lạp cổ. Về sau, vành bezel đã được cải tiến nhiều hơn với việc cắt giảm bớt đường nét nhưng vẫn giữ nguyên phong cách này.

Ở mặt sau chiếc đồng hồ là phần nắp lưng được chế tác cùng mặt kính sapphire chống trầy xước, hỗ trợ chống nước cho chiếc đồng hồ. Tuy vậy, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần dây cót chính của đồng hồ.

đồng hồ Ulysse Nardin

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ là toàn bộ phần nắp lưng ở mặt sau được sử dụng để lên cót cho bộ máy vận hành bằng cử động xoay toàn bộ nắp theo hướng kim đồng hồ. Kết hợp với vàng hồng 18K vẫn là chất liệu da cá sấu quen thuộc của bộ dây của chiếc đồng hồ. Cùng bộ khóa cải tiến mới mẻ, cỗ máy thời gian đặc biệt này được bảo vệ tối ưu và vẫn giữ được nét đẹp thanh lịch vốn có.

2. Thiết kế mặt số

Mặt số đồng hồ được chia thành hai phần riêng biệt, phần trên chứa các chi tiết gồm bộ kim đồng hồ, tourbillon, số chỉ giờ và logo thương hiệu; toàn bộ phần dưới là cỗ máy vận hành điều khiển cho hoạt động của đồng hồ. Hai phần riêng biệt được ngăn cách nhau bởi một lớp kính trong suốt, ở phần viền xung quanh lớp kính là những số chỉ giờ Ả Rập màu bạc khá nổi bật và dễ nhìn.

đồng hồ Ulysse Nardin

Tại trung tâm mặt số, cỗ máy Tourbillon cơ chế đặc biệt được chế tác để sử dụng làm kim chỉ phút cho chiếc đồng hồ. Thực chất, bộ Tourbillon chính là bộ thoát của cỗ máy vận hành, với trục bánh răng kim loại sắp xếp kì công khá đẹp mắt. Bộ Tourbillon này được cố định trên mặt số bằng một chiếc đinh ốc vàng, tạo thành trục cho chiếc kim đặc biệt này quay và gắn nó cố định cùng mặt kính sapphire trên bề mặt đồng hồ.

đồng hồ Ulysse Nardin

Ngoài kim phút, chiếc kim chỉ giờ của Ulysse Nardin Freak cũng được hoàn thiện khá lạ mắt với một mảnh kim loại hình tam giác.

đồng hồ Ulysse Nardin

Một chi tiết khác cũng không kém phần thú vị chính là logo thương hiệu “Ulysse Nardin” trên mặt số. Biểu tượng này sẽ di chuyển xung quanh mặt số, hết một giờ sẽ hoàn thành một vòng quay.

đồng hồ Ulysse Nardin

đồng hồ Ulysse Nardin

3. Cỗ máy vận hành

Cỗ máy vận hành được coi là trái tim của mỗi chiếc đồng hồ. Và Ulysse Nardin đã sở hữu một trái tim thật khỏe mạnh và đầy nhiệt huyết, Caliber UN-200. Đây là một cỗ máy rất đặc biệt với cơ chế lên dây cót và chỉnh giờ hoàn toàn bằng vành bezel. Kim phút của chiếc đồng hồ sẽ được kết nối với vành bezel qua một bánh răng, hỗ trợ việc lên dây, điều chỉnh thời gian một cách dễ dàng.

đồng hồ Ulysse Nardin

Bên cạnh đó, Caliber UN-200 được trang bị bộ thoát cải tiến từ chất liệu silicon, giúp cho chiếc đồng hồ hoạt động chính xác vượt trội và giảm tối đa những hạn chế, nguy hại trong quá trình hoạt động.

Caliber UN-200 được chế tác độc quyền in-house, sở hữu 47 chân kính, đạt tần số dao động 28800 vph và thời lượng cót lên tới 7 ngày. Cỗ máy vận hành cũng được hỗ trợ khả năng chống shock tối ưu, giúp chiếc đồng hồ đo đếm thời gian chính xác với mức sai lệch là không đáng kể.

đồng hồ Ulysse Nardin

Ngày nay, Ulysse Nardin Freak vẫn là cái tên nổi bật trong thế giới của những chiếc đồng hồ cao cấp của Ulysse Nardin. Với nhiều cải tiến mới mẻ, ngoại hình lạ mắt và hoạt động vượt trội, đây được coi là “tuyệt tác cơ học” hiếm có từ trước tới nay, chứ không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ hay một món phụ kiện đẳng cấp.

Ulysse Nardin Freak được niêm yết với giá 85.000 $ chính hãng, trên các thị trường nước ngoài, mức giá dao động trong khoảng 62.900 $. Giá bản của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury xin quý khách vui lòng xem tại đây:

Review
Đồng hồ Ulysse Nardin