Thương hiệu độc lập Andersen Genève giới thiệu đồng hồ Jumping Hours Rising Sun

27/06/2023
Tin tức
Đồng hồ Andersen Geneve
đồng hồ độc lập

Thương hiệu độc lập Andersen Genève giới thiệu đồng hồ Jumping Hours Rising Sun

Có mặt số màu hồng cam cá hồi, thiết kế Jumping Hours mới ra là sản phẩm dành trước tiên cho thị trường Nhật Bản

Nếu đã chìm đắm trong những tác phẩm cơ khí sáng tạo thuộc giới chế tạo đồng hồ độc lập, Andersen Genève hẳn là một tên tuổi không dễ bị nhầm lẫn. Mới đây thương hiệu này đã bổ sung mẫu Jumping Hours Rising Sun trong danh mục sản phẩm của mình. Điểm thu hút ở mẫu đồng hồ mới ra là sắc thái màu hồng cá hồi của phần mặt số guilloche thủ công.

Jumping Hours là thiết kế được phát hành nhân dịp kỷ niệm 40 năm thương hiệu Andersen Genève được thành lập. Mẫu đồng hồ Jumping Hours đầu tiên gây ấn tượng với giới mộ điệu bởi mặt số vàng xanh, còn phiên bản hiện tại lại từ vàng hồng. Jumping Hours Rising Sun đánh dấu mối quan hệ lâu dài giữa Andersen Genève với những nhà sưu tập tại Nhật Bản.

Ấn tượng ban đầu

Mặt số chắc chắn là bộ phận được quan tâm và gây chú nhất của Andersen Genève. Phiên bản vàng xanh đã xuất hiện mấy năm trước, còn phiên bản dành cho đất nước mặt trời mọc này đây lại có màu cá hồi. Thực tế, đồng hồ mặt số cá hồi không hề mới lạ, mấy năm gần đây xu hướng mặt số cá hồi thậm chí còn quay lại với ngành công nghiệp chế tác. Có thể bạn đã bắt gặp nhiều mẫu đồng hồ có mặt số cá hồi những năm gần đây nhưng sản phẩm Andersen Genève vẫn gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Andersen Genève Jumping Hours 40th Anniversary

Giám đốc điều hành công ty, Pierre-Alexandre Aeschlimann cho biết rằng việc phát hành phiên bản Jumping Hours Rising Sun của Andersen Genève rõ ràng không chịu sự “chi phối" của bất kỳ nhà sưu tầm nào tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, từ lâu, những nhà sưu tập đến từ Nhật Bản lại đã từng gây dấu ấn mạnh mẽ trong ngành. Họ là những người dẫn đầu xu hướng với niềm yêu thích đồng hồ của các thương hiệu độc lập, đặc biệt là trong giai đoạn 1980 và 1990. Nên không có gì khác nhau khi thương hiệu Andersen Genève tiếp tục xem Nhật Bản là một thị trường phát triển tiềm năng. Không chỉ Andersen Genève, các thương hiệu đồng hồ độc lập khác cũng đã đạt được nhiều thành tựu ở Nhật Bản, hơn hẳn tại các địa điểm khác, một trong số đó có thể kể đến là Antoine Preziuso.

Quay trở lại với Jumping Hours Rising Sun, chiếc đồng hồ này ra mắt tại dinh thự của Đại sứ Thụy Sĩ tại Tokyo với 50 chiếc được sản xuất và chỉ bán cho khách hàng Nhật Bản với giá dưới 7,5 triệu JPY, một mức giá được chuyển đổi từ giá bán lẻ chính thức là 48.800 CHF. 

Mặt số là đơn giản hay phức tạp?

Mặc dù là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập tiên phong, Andersen Genève đã phát triển thành một thương hiệu được nhiều người biết đến. Gần đây, hãng đã tạo dựng danh tiếng nhờ vào việc tập trung vào nghệ thuật trang trí có trên những chiếc đồng hồ cao cấp. Họa tiết guilloché hay tráng men gần như xuất hiện trên tất cả các bộ sưu tập hiện đại của Andersen Genève, bao gồm cả Jumping Hours.

Mẫu đồng hồ mới ra Jumping Hours Rising Sun được thiết kế dựa trên các mẫu họa tiết guilloché mà thương hiệu Andersen Genève nắm chắc qua từng năm tháng. Vỏ đồng hồ có nhiều điểm tương tự với đồng hồ Montre a Tact mà thương hiệu đã tạo ra cách đây 20 năm.

Andersen Genève mô tả mặt số của Jumping Hours Rising Sun có hoa văn “losange đầy ma thuật" - trông giống những hình thoi xếp liên tiếp. Họa tiết guilloche độc quyền chiếm diện tích lớn trên mặt số, chỉ để lại vòng tròn phụ báo phút bên dưới được bao phủ trong clous de Paris truyền thống hơn. 

Thương hiệu Andersen Genève đã sử dụng vàng hồng 5N để làm mặt số. Hoạ tiết guilloche với những vân sần lên lại biểu đạt nhiều sắc thái hơn chỉ mà một màu đơn sắc. Bao bọc cho mặt số và bộ máy bên trong là vỏ bằng bạch kim được xử lý kỹ. Vỏ có bề mặt được chải xước lẫn đánh bóng xen kẽ. Càng nối dây được hàn hoàn hảo không hề cấn, lõm.

Như một truyền thống tại Andersen Genève, bộ máy bên trong đến từ một bên thứ ba và được thương hiệu tuỳ chỉnh lại cho phù hợp với phong cách đặc trưng. Với chiếc Jumping Hours Rising Sun, Andersen Genève sử dụng bộ máy Frédéric Piguet cal. 1150 đã quá nổi tiếng trong ngành và thêm vào môđun giờ nhảy in-house bên trên cùng.

Tin tức
Đồng hồ Andersen Geneve
đồng hồ độc lập
Zalo