Thương hiệu Andersen Geneve sẽ phát hành một mẫu đồng hồ Worldtimer dành riêng cho Việt Nam?

Thương hiệu Andersen Geneve sẽ phát hành một mẫu đồng hồ Worldtimer dành riêng cho Việt Nam?

13/07/2023
Tin Gia Bảo
Đồng hồ Andersen Geneve

Trong giới chế tạo đồng hồ, “bespoke" thường gắn liền với những cỗ máy đếm thời gian siêu phức tạp được chế tạo đúng 1 lần. Các thương hiệu đã thực hiện công việc tạo ra số lượng nhỏ đồng hồ bespoke mỗi năm để duy trì mối quan hệ với những khách hàng trung thành nhất. Patek Philippe “Supercomplication” được xem là một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất từng được chế tạo. Thiết kế này được Patek Philippe dành riêng cho Henry Graves - một nhà sưu tầm đồng hồ lớn trong thế kỷ 20.

Trong giai đoạn hiện tại, các nhà sản xuất đồng hồ/thợ đồng hồ vẫn tiếp tục tạo ra đồng hồ bespoke độc đáo với nhiều cách thực hiện không giống nhau. Patek Philippe âm thầm tạo ra những chiếc đồng hồ khác biệt cho tệp khách hàng siêu vip, Vacheron Constantin lại lựa chọn cách thức công khai hơn với bộ phận Atelier Cabinotiers chuyên về đồng hồ tùy biến; Cartier lại chạy chương trình “Custom Order” cho tệp khách hàng đại chúng hơn. Nhưng nổi bật nhất về việc tạo ra đồng hồ bespoke ngày nay phải nhắc đến nhóm các nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

Ngài Svend Andersen (bên phải) đã trao tặng nguyên mẫu đồng hồ lịch nhỏ nhất thế giới cho nhà bán lẻ đồng hồ Thuỵ Sỹ René Beyer để đặt trong bảo tàng Beyer Watch Museum được đặt tại thành phố Zurich

Hàng năm, Andersen Genève - một đại diện gạo cội trong giới chế tạo đồng hồ độc lập vẫn làm ra những chiếc đồng hồ được đặt hàng riêng. Thậm chí, người sáng lập của thương hiệu, ngài Sven Andersen còn rất khuyến khích khách hàng đưa ra những ý tưởng đặc biệt để “cá nhân hoá" một chiếc đồng hồ.

Kể từ khi bắt đầu vận hành xưởng của riêng mình vào năm 1980, người nghệ nhân Svend Andersen đã mang đến một số sản phẩm đặc biệt mang dấu ấn riêng, bao gồm chiếc đồng hồ có chức năng lịch phức tạp nhất có tên là: Secular Calender hay chiếc Jumping Hours đẹp mắt với nhiều phiên bản hiện đại được yêu thích ngày nay. 

Andersen Genève giới thiệu đồng hồ Jumping Hours Rising Sun dành riêng cho thị trường Nhật Bản

Tuy nhiên, nhắc đến thương hiệu của người thợ chế tác cần mẫn này - Andersen Genève, nổi tiếng nhất phải là đồng hồ đeo tay có chức năng giờ thế giới (worldtimer) hay “heures du monde”. Khi làm việc tại Patek Philippe vào những năm 70, Andersen Genève đã có cơ hội đắm chìm trong những chiếc đồng hồ giờ thế giới của Louis Cottier (người tạo ra loạt đồng hồ này).

Với nền tảng gần chục năm, Svend Andersen đã thành công tạo ra Communication 1989 - chiếc đồng hồ giờ thế giới đầu tiên của thương hiệu độc lập. Tiếp sau đó là sự ra đời của Mundus, Worldtimer 1884 hay chiếc Tempus Terrae vào năm 2015. Tempus Terrae được xem là hình mẫu về đồng hồ worldtimer hoàn chỉnh nhất của thương hiệu Andersen Genève. Và bắt đầu từ model này, Andersen Genève đã bắt đầu tùy chỉnh để tạo ra nhiều phiên bản đặc biệt, kết hợp ý tưởng từ các cá nhân/thương hiệu khác.

Đơn cử cho những lần hợp tác này là loạt đồng hồ Andersen Genève x BCHH Celestial Voyager với chức năng giờ thế giới. Đồng hồ gây ấn tượng bởi bộ vỏ cổ điển, mặt số được chế tác thủ công làm từ men rất lộng lẫy. 

Hay trong năm 2022, thương hiệu đã phát hành Andersen Genève x Asprey Heures du Monde - chiếc đồng hồ có chức năng giờ thế giới với cảm hứng từ chính những cỗ máy cổ điển của thương hiệu. Đặc điểm thu hút của loạt đồng hồ này là càng nối dây hình tam giác khác biệt đã từng xuất hiện trong model Perpetual Calendar 1996.

Năm nay, thương hiệu Andersen Genève đã công bố một thiết kế đồng hồ Jumping Hours với mặt số guilloche màu cá hồi rất ấn tượng kỷ niệm cho nhóm các nhà sưu tập tại thị trường Nhật Bản sôi động. Và mới đây, Andersen Genève cũng tiết lộ với Gia Bảo kế hoạch phát hành một mẫu Worldtimer mang dấu ấn Việt Nam vào cuối năm trong một dịp đặc biệt. Hãy theo dõi tin tức mới nhất này cùng Gia Bảo!

Tin Gia Bảo
Đồng hồ Andersen Geneve
Zalo