Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet chơi lớn với màu xanh lá trong năm 2021

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet chơi lớn với màu xanh lá trong năm 2021

22/03/2021
Kiến thức
Đồng hồ Audemars Piguet

Những năm gần đây, ngành công nghiệp đồng hồ đã đón nhận rất nhiều mẫu đồng hồ có màu xanh lá. Xanh lá có thể đến từ những viên ngọc lục bảo đắt đỏ nằm trên vành bezel đồng hồ, hay xanh lá cũng được sử dụng để các nhà sản xuất trang trí thêm cho mặt số thêm phần rạng rỡ, hấp dẫn ánh nhìn. Với nhà sản xuất Audemars Piguet, năm nay màu xanh lá đã được hãng trang bị cho bộ sưu tập Royal Oak biểu tượng trên rất nhiều mẫu đồng hồ. 

Thực tế, Royal Oak xuất hiện gắn liền với từ xanh lá chữ “Oak" có nghĩa là cây sồi và màu xanh lá có thể dẫn dụ chúng ta tới cánh rừng sồi xanh ngát xung quanh khu vực Le Brassus, nơi xưởng sản xuất và trụ sở chính của thương hiệu Audemars Piguet nằm tại đó. Vào năm 2021, những chiếc Royal Oak với vẻ ngoài mạnh mẽ được kết hợp cùng màu xanh lá sống động. Màu xanh lá không chỉ đến từ những viên đá quý bên ngoài trên vành bezel mà giờ đây còn xuất hiện trong mặt số đồng hồ Royal Oak. Nào hãy cùng Gia Bảo Luxury khám phá những thiết kế đồng hồ Audemars Piguet màu xanh lá hút hồn nhất!

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph

Đồng hồ có chức năng chronograph trong dòng Royal Oak ra mắt thị trường vào năm 1997, đường kính 39mm. Vào năm 2012, bộ sưu tập Royal Oak Chronograph đón chào thành viên mới có đường kính 41mm. Kích thước lớn hơn, nâng cấp hơn, Royal Oak Chronograph 41mm khiến fan hâm mộ ngạc nhiên vì tính cân đối và cảm giác thoải mái mà nó đem lại khi so với đồng hồ 39mm sản xuất trước đó. 

Tiếp tới năm 2017, Royal Oak Chronograph lại được nâng cấp sở hữu mặt số hai tông màu, bộ hiển thị chronograph góc 3 và 9h được làm lớn hơn, cọc chỉ giờ ngắn và đậm mình hơn trước cùng logo AP kích thước mở rộng. Sau đó, đồng hồ Royal Oak Chronograph 41mm tiếp tục ra mắt với nhiều loại mặt số, bao gồm một model làm từ bạch kim có mặt số màu xám dạng chuyển sắc của năm 2018 hay một mẫu làm từ frosted gold tuyệt đẹp đi kèm mặt số tím của năm 2019.

Đến với năm 2021, thương hiệu Audemars Piguet giữ nguyên đặc điểm của dòng Royal Oak Chronograph 41 trước đó và bổ sung nét sang trọng khi sử dụng chất liệu vỏ vàng 18k đi kèm mặt số màu xanh lá cây. Sự kết hợp này khiến chiếc đồng hồ trở nên vô cùng nổi bật khi xuất hiện trong đám đông. 

Tất cả những đặc trưng làm nên cái tên Royal Oak vẫn được Audemars Piguet tôn trọng trong thiết kế mới ra năm 2021, bao gồm vành bezel hình bát giác nhô cao với 8 đinh ốc lục giác xếp đều, vỏ kiểu dáng đậm nét, hoa văn 'Grande Tapisserie' trên mặt số và dĩ nhiên là không thể thiếu dây đeo bằng vàng tích hợp. Đồng hồ vẫn có đường kính 41mm, dày 11mm và chống nước ở mức 50mm. Bề mặt chính diện của vàng trên bộ vỏ hay dây đeo được xử lý theo phương pháp chải xước satin trong khi các diện tích vát chéo được đánh bóng sáng gương tương phản. Tất cả kỹ thuật thực hiện trên vỏ đồng hồ đều được các nghệ nhà Audemars Piguet thực hiện bằng tay đầy chuyên chú.

Nổi bật khi được kết hợp cùng bộ vỏ vàng 18k là mặt số màu xanh lá của mẫu đồng hồ Royal Oak Chronograph mới. Nó có các mặt số phụ nằm cân đối. Tại các vị trí 3 và 9h là mặt số phụ cho chức năng chronograph trong khi mặt số phụ góc 6h kích thước nhỏ hơn là để đếm giây độc lập. Nhà sản xuất bố trí thêm một ô cửa sổ ngày nằm giữa cọc chỉ 4 và 5 giờ, chi tiết này cũng có nền màu xanh lá đồng bộ. Từng cọc chỉ giờ đính nổi bên trên mặt số đều được làm từ vàng vàng và sau đó phủ thêm chất phát quang màu trắng tại chính giữa.

Không còn xa lạ với đại gia đình đồng hồ Royal Oak Chronograph 41, bộ máy Audemars Piguet in-house caliber 2385 có nền tảng là máy Frédéric Piguet 1185 đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cả chiếc đồng hồ trong vòng 40 giờ. Ở phần đáy đồng hồ, nhà sản xuất không quên khắc thêm dòng chữ “Limited Edition" để thể hiện mẫu đồng hồ mới ra là một thiết kế được sản xuất với số lượng giới hạn. Điểm thú vị là ngoài dây đeo tích hợp trong chất liệu vàng vàng, nhà sản xuất Audemars Piguet có bổ sung thêm dây đeo da bê và dây đeo cao su. Cả hai đều có màu xanh lá để khớp với mặt số đồng hồ.

Royal Oak Selfwinding Chronograph đi kèm với một dây đeo bằng vàng tích hợp màu vàng và hai dây đeo bổ sung: da bê màu xanh lá cây và cao su xanh lá cây.

Đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph Ref. 26331BA.OO.1220BA.02 giới hạn 125 chiếc - có sẵn vào tháng 4 năm 2021.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Xanh lá 

Nhân dịp 25 năm chiếc Royal Oak được giới thiệu, thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra phiên bản tourbillon trong dòng đồng hồ này. Lồng flying tourbillon cực ngầu mới lạ đã ra mắt năm ngoái trên dòng đồng hồ Royal Oak của hãng trong chất liệu thép, vàng, titan (phiên bản cực lạ và độc đáo có mặt số dạng phun cát). Thì tới năm nay, ba chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon cũng vừa gia nhập với kích thước 41mm x 11,5mm song trong chất liệu và mặt số cực mới, cực mê hoặc, sẽ đánh dấu sự săn đón nhiệt tình từ khách hàng phương Đông. Chiếc đồng hồ vẫn sở hữu vân 'Evolutive Tapisserie' như bất kỳ model Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon của năm 2020.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Xanh lá 

Ba chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 2021 được Audemars Piguet phát hành đều sở hữu mặt số màu xanh lá với sức sống đầy mãnh liệt. Model đầu tiên 26533OR.OO.1220OR.01 sở hữu vỏ vàng hồng 18k, các cọc và bộ kim bên trong mặt số có cùng chất liệu và chỉ sản xuất giới hạn 10 chiếc. Vân 'Evolutive Tapisserie' sẽ lớn dần và lấy lồng tourbillon đang chuyển động chóng mặt là trung tâm. Tên viết tắt AP là từ vàng 24k và được thực hiện theo phương pháp mới gọi là mạ điện galvanic growth.

Mẫu đồng hồ thứ hai được sản xuất trong chất liệu titan đi kèm các cọc chỉ giờ và bộ kim Royal Oak quen thuộc vàng trắng. Với mã hiệu Ref. 26534TI.OO.1220TI.01, chiếc đồng hồ này được sản xuất giới hạn ở 50 chiếc.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Xanh lá 

Cũng được trang bị lớp vỏ titan, nhưng model thứ ba nâng cấp hơn model thứ hai ở 32 viên ngọc lục bảo dạng baguette cut được xếp đều trên vành bezel đồng hồ. Từng viên ngọc tỏa ra ánh sáng lấp lánh và sang trọng trên vành bezel đồng hồ đều được các nghệ nhân nhà Audemars Piguet hoàn thiện bề mặt cát thủ công. Tại xưởng sản xuất của Audemars Piguet luôn có một phòng gồm những thợ kim hoàn có kỹ thuật đỉnh cao không hề thua kém các nhà kim hoàn của những công ty đá quý danh tiếng. Và trong số ba mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 2021 ra mắt, cỗ máy có vỏ titan và ngọc lục bảo là gây sự chú ý nhất. Mẫu đồng hồ này có mã hiệu 26532IC.EE.1220TI.01 và chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 15 chiếc.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Xanh lá 

Nằm bên trong từng cỗ máy Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 2021 là bộ máy flying tourbillon thế hệ mới nhất mang tên caliber 2950. Từng chuyển động liên tục của bộ máy caliber 2950 lộ ra chi tiết ở cả hai mặt trước và sau đồng hồ bên dưới mặt kính sapphire. Bộ máy này được sử dụng trước trong bộ sưu tập CODE 11.59 và có tần số hoạt động trong vòng 3Hz cùng khả năng trữ cót lên tới 65 giờ.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Xanh lá 

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum và mặt số màu xanh khói

Khi nhắc về những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng nổi bật bật nhất, cỗ máy với ba kim cơ bản Royal Oak “Jumbo” luôn có mặt ở top đầu tiên. Khi đã quen với việc sở hữu bộ vỏ thép hoặc vàng hồng, Royal Oak “Jumbo” ghi dấu ấn trong bộ vỏ chất liệu platinum trong năm nay. Nhưng đó chưa phải điểm mới lạ duy nhất mà cỗ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin của năm 2021 sở hữu, nó còn mang đặc điểm độc nhất vô nhị từ trước tới nay mà Audemars Piguet sử dụng.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum và mặt số màu xanh khói

Đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin của năm 2021 có một mặt số màu xanh lá và được thực hiện theo phong cách chuyển sắc, điều mà gần đây có vài nhà sản xuất ứng dụng thành thạo như H. Moser & Cie. hay Rolex,... Sắc đẹp giữa bạch kim và màu xanh lá đem lại là điều khó có thể chối cãi trên mẫu đồng hồ mới ra.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum và mặt số màu xanh khói

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum và mặt số màu xanh khói

Không được sản xuất trong số lượng giới hạn (và cũng không được tuyên bố là có sản xuất giới hạn), nhưng theo truyền thống về những model platinum của hãng, Audemars Piguet sẽ kiểm soát nghiêm ngặt số lượng đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum sản xuất mỗi năm. Có mã hiệu 15202PT.OO.1240PT.01, chiếc đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Platinum được bán với giá là 90.150 CHF.

Kiến thức
Đồng hồ Audemars Piguet