Thương hiệu Jacob & Co. công bố thiết kế mới nhất của đồng hồ Epic X

Thương hiệu Jacob & Co. công bố thiết kế mới nhất của đồng hồ Epic X

06/09/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Mục tiêu lớn nhất của Jacob & Co. là hướng đến một thiết kế mới có kiểu dáng đẹp hơn và tỷ lệ chuẩn xác hơn so với bộ sưu tập Epic X ban đầu.

Trước khi đi vào chi tiết, Jacob & Co. cũng công bố mức giá công khai của một chiếc Jacob & Co Epic X mới bằng thép là 26.000 USD cho phiên bản dây cao su và 29.000 USD cho dây đeo bằng thép.

Điểm qua về bộ sưu tập đồng hồ Jacob & Co. Epic X

Epic X là bộ sưu tập được thương hiệu Jacob & Co. giới thiệu vào năm 2015, và có lẽ là chiếc đồng hồ mang hơi hướng thể thao đầu tiên của thương hiệu. Trước đó, Jacob & Co. được biết đến với các mẫu đồng hồ được trang trí bằng rất nhiều kim cương lẫn đá quý.

Hiện nay, bộ sưu tập Epic X được mở rộng hơn so với trước đây. Những chiếc đồng hồ này có thêm tính năng chronograph và tourbillon, phát triển thành một dòng đồng hồ phụ nhưng vẫn có chung đặc trưng ban đầu.

Tại khuôn khổ sự kiện Geneva Watch Days 2022, Jacob & Co. phát hành những phiên bản mới nhất của chiếc Epic X thể thao. Đó được kết quả của quá trình nâng cấp tinh tế. Có 3 phiên bản mới được phát hành, lần lượt là: vỏ thép kết hợp nhôm màu xanh đi kèm dây đeo cao su đen hoặc dây đeo thép; vỏ vàng hồng kết hợp nhôm đen đi kèm hai loại dây đeo tương tự bản thép; cuối cùng là vỏ phiên bản DLC màu đen cùng dây cao su màu đen.

Đánh giá ban đầu

Phiên bản mới nhất của Jacob & Co. Epic X kế thừa vẻ đẹp thể thao, bắt mắt từ bộ sưu tập nguyên gốc. Nhưng bên cạnh điều đó, có rất nhiều chi tiết đã được Jacob & Co. thay đổi một cách tinh vi. Đó có thể là về hình dáng, bề mặt, đường nét để tạo ra một Epic X mới mẻ nhất. Thực tế, Epic X là một trong số rất ít đồng hồ của Jacob & Co. được sản xuất bằng thép, nên mức giá là phải chăng nhất, entry-level của hãng.

Thế hệ đồng hồ Epic X mới của năm 2022 sở hữu bộ vỏ 44mm x 13,05mm, với sự lựa chọn dây đeo bằng kim loại hoặc cao su tuỳ ý muốn của chủ nhân (trừ phiên bản DLC đen). Dây đeo thép (hoặc vàng hồng) là chi tiết hoàn toàn mới, được cấu thành từ 5 mối nối nhỏ. Trong đó, mỗi hàng 5 mối nối đều là những tác phẩm điêu khắc của nhà giả kim Jacob & Co., bởi từng mối nối đều được đánh bóng, vát cạnh, với mặt cắt nửa hình bát giác và các chân đế cong. 

Theo hãng, từng khớp nối đã được nghiên cứu cẩn thận để tạo cảm giác thoải mái khi đeo đồng hồ Jacob & Co. Epic X mới trên cổ tay. Nếu không thích sự lựa chọn về dây kim loại, hãng cũng sẵn dây đeo cao su cho các phiên bản đồng hồ mới. Dây đeo vẫn có các lỗ tổ ong, tăng cảm giác thông thoáng tối đa cho người đeo.

Trong lần đầu ra mắt, Epic X được đánh giá là một cỗ máy đếm thời gian có thiết kế đồng hồ độc đáo, là một trong những mẫu đồng hồ hiếm hoi trong giới chế tác mà cả yếu tố bên trong lẫn vẻ bề ngoài mang tính cộng sinh. Chữ “X" được dùng làm tên cho bộ sưu tập xuất hiện trên các cặp càng nối dây, về bản chất là có kết nối với nhau thông qua những cầu đỡ, nằm dọc của bộ máy skeleton, tạo ra sự liền mạch trong tổng thể thiết kế.

Đặc trưng quan trọng trên vẫn được thương hiệu Jacob & Co. giữ nguyên, thậm chí là nâng tầm hơn trong loạt đồng hồ Epic X mới nhất. Vỏ máy đồng hồ đã được thay đổi. Vành bezel hiện tại được làm nhẵn và đánh bóng, với góc dốc hơn. Càng nối dây hình chữ X đầy đặn, phẳng hơn trước và có hơi nhô cao so với kính sapphire một chút. Đầu của càng nối dây được xử lý góc cạnh và đứng thẳng hơn, tạo cảm giác vừa vặn với dây đeo được nối liền tiếp.

Thay đổi tiếp theo đến từ bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh. Hai “chiếc tai" bảo vệ này đã vươn xa hơn để ôm trọn núm vặn. Núm vặn cũng được thiết kế lại, để lộ ra phần đầu bằng thép/vàng hồng có hai nấc. Phía bên dưới là một bộ phận được chế tác bằng nhôm. Và Jacob & Co quyết định phủ thêm màu sắc cho chi tiết này để tăng tính thời trang hơn cho mỗi phiên bản. Màu sắc xanh hay đen cũng được áp dụng cho phần mặt số. Ở phiên bản thép, đó là sự có mặt của màu xanh lam trong khi phiên bản vàng hồng thì là màu đen. Ở phần lớn các phiên bản trước, tên thương hiệu sẽ đặt bên cạnh khung đỡ chạy dọc, nhưng nay, Jacob & Co. đã di chuyển tới góc 12h trên vòng rehaut có chứa các vạch đếm phút.

Điểm nâng cấp tiếp theo so với loạt đồng hồ Epic X đầu tiên là sự có mặt của bộ máy calibre JCAM45. Bộ máy này thể hiện rất rõ bộ phận hộp cót và bánh xe cân bằng ở cả mặt trước lẫn phía sau của đồng hồ.

Bộ máy caliber JCAM45 là một tác phẩm có thiết kế thẳng đứng và đối xứng. Bộ máy dày 5,9mm này đã được hoàn thiện tối đa, mặc dù bị che khuất phần lớn bởi các khung đỡ chạy dọc trên mặt số. Ở những phần lộ ra bên dưới mặt kính, chúng ta có thể chiêm ngưỡng các bề mặt được hoàn thiện bởi vân perlage (hạt tròn), phun cát và hạt thẳng đứng. 

Bộ máy JCAM45 trong chiếc Epic X Vietnam Limited Edition giới hạn

Nhìn vào mặt sau của bộ máy cho thấy lò xo “Octopus” đặc trưng, ​​một thành phần tinh tế với ba lưỡi cực kỳ mỏng và cong thanh lịch. Bộ phận hoạt động như một lò xo chân vịt và một lò xo đòn bẩy. Mức độ hoàn thiện tỉ mỉ của bộ máy JCAM45 là một minh chứng cho bản chất haute horlogerie của Epic X.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo