Thương hiệu Patek Philippe khuấy động giới chế tác với ba mẫu đồng hồ Grand Complications

16/07/2020
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Thương hiệu Patek Philippe khuấy động giới chế tác với ba mẫu đồng hồ Grand Complications

Sự xuất sắc của Patek Philippe được thể hiện qua từng bộ sưu tập đồng hồ mà thương hiệu này mang đến giới chế tác. Đỉnh cao nhất của Patek Philippe là bộ sưu tập Grand Complications, nơi chứa đựng những cỗ máy phức tạp đỉnh cao. Ở đó, người yêu đồng hồ có thể tìm thấy những cỗ máy đếm thời gian là sự kết hợp của các tính năng như lịch vạn niên, chronograph cho tới những tuyệt tác nghệ thuật như điểm chuông, rattrapante,... 

Mới đây nhất, thương hiệu Patek Philippe đã khuấy động ngành công nghiệp đồng hồ vốn đang gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch COVID - 19 bằng ba model đồng hồ mới ra. Cả ba mẫu đồng hồ mới đều nằm trong bộ sưu tập Grand Complications và chúng hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật nhất!

Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Patek Philippe 5303R Minute Repeater Tourbillon đặc biệt ở điểm thương hiệu phô bày bộ gông và chuông gõ của chức năng minute repeater ngay trên góc 10 giờ thuộc mặt số đồng hồ. Phiên bản đầu tiên của cỗ máy này là Ref. 5303R-010 và được phát hành tại sự kiện triển lãm Watch Art Grand Exhibition tại Singapore với số lượng giới hạn 12 chiếc. 

Patek Philippe 5303R Minute Repeater Tourbillon

Còn model Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon mặc dù không được sản xuất giới hạn nhưng chắc chắn số lượng cũng không hề nhiều. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là trên thiết kế giới hạn dành riêng cho thị trường Singapore, viền đếm phút ngoài cùng mặt số là có màu đỏ trong khi cỗ máy Patek Philippe 5303R-001 sở hữu lớp viền đếm phút màu đen. Còn đâu, những đặc điểm khác vẫn được giữ lại.

Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Ví như bộ vỏ đồng hồ Patek Philippe 5303R-001 là làm từ vàng hồng với kích thước 42mm x 12,13mm. Hai bên cạnh bên và phần càng nối dây được khoét rỗng và thay bằng chất liệu vàng trắng sáng bóng. Tại trung tâm mặt số, bộ kim hình chiếc lá xuất hiện trong phong cách skeleton và được phủ lớp sơn mài đen. Với phương châm không che giấu bất cứ điều gì, bộ đếm giây nằm góc 6 giờ đồng hồ đã được thiết kế trong suốt với một kim giây dáng chiếc lá nhỏ gọn. Không đặt lồng tourbillon ngay trên mặt số, thương hiệu Patek Philippe đã di chuyển tính năng này xuống mặt đáy đồng hồ.

Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Là một thương hiệu ở đẳng cấp haute horlogerie, thương hiệu Patek Philippe không làm fan hâm mộ phải thất vọng khi nhìn tới bộ máy đồng hồ. Hiện dưới mặt kính sapphire là tấm  khung chính trong tông màu bạc và những bánh xe bằng vàng được hoàn thiện tỉ mỉ kỹ lưỡng. Bộ máy  R TO 27 PS là trái tim của chiếc đồng hồ, đảm bảo cho Patek Philippe 5303R-001 có thể vận hành trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Đi kèm dây da cá sấu màu đen bóng bẩy và khóa gập bằng vàng hồng, giá của mẫu đồng hồ Patek Philippe 5303R-001 khoảng 590.000 CHF.

Patek Philippe 5303R-001 Minute Repeater Tourbillon

Đồng hồ Patek Philippe 5370P-011 Split-Seconds Chronograph

Chronograph là một trong những thế mạnh nổi trội của thương hiệu Patek Philippe. Ref 5370P được hạ màn trong năm 2015 với mặt số men màu đen cùng bộ máy được hoàn thiện ấn tượng. Giống như phiên bản sản xuất trước đó, model của năm nay sở hữu bộ vỏ từ platinum trong kích thước 41mm x 13,56mm với khả năng kháng nước đạt 30m. Mẫu đồng hồ đi kèm mặt đáy sapphire để người đeo có thể quan sát những chuyển động tuyệt vời của tính năng split-seconds chronograph vô cùng phức tạp.

Là một bộ máy lên cót tay, CHR 29-525 PS gồm có 312 chi tiết với khả năng trữ cót trong khoảng 65 giờ đồng hồ. Bộ máy này đảm bảo tính năng chronograph bánh xe cột theo phương nằm ngang đầy truyền thống. 

Khác với bộ máy được chế tác theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ truyền thống, mặt số của phiên bản Patek Philippe 5370P-011 mới ra như được thổi vào một chút hương sắc của sự hiện đại. Mặt số là một lớp men màu xanh thẫm, với kí hiệu là chữ EMAIL đặt bên dưới cọc số 6 giờ trên mặt số.

Đi kèm với thiết kế của Patek Philippe 5370P-011 Split-Seconds Chronograph mới ra là dây đeo da cá sấu màu xanh bóng bảy cùng khóa gập với khóa chữ thập Calatrava. Nằm trong bộ sưu tập cố định, nhưng theo dự đoán, Patek Philippe 5370P-011 Split-Seconds Chronograph sẽ chỉ được sản xuất với số lượng ít, không hề giới hạn, và mức giá bán là 238.680 Euro.

Đồng hồ Patek Philippe 5270J-001 Perpetual Calendar Chronograph

Kết hợp với những tính năng với nhau là cách thương hiệu Patek Philippe tạo ra những tuyệt tác trong ngành đồng hồ. Năm 1941, Patek Philippe đã làm dậy sóng ngành công nghiệp với cỗ máy 1518 phiên bản đồng hồ lịch vạn niên - chronograph đầu tiên. Và 5237J chính là hiện thân mới nhất của thương hiệu khi kết hợp hai chức năng kể trên.

Trước đó, với ref. 5270, thương hiệu Patek Philippe đã mang đến những model trong bộ vỏ vàng trắng, vàng hồng hay platinum và phiên bản năm 2020 lần đầu sở hữu bộ vỏ bằng vàng vàng. 

Patek Philippe 5270 là một biểu tượng đồng hồ Perpetual Calendar Chronograph và vốn chỉ xuất hiện trong lớp vỏ từ kim loại quý. Với phiên bản mới nhất, kích thước đồng hồ vẫn là 41mm x 12,4mm. Bộ vỏ đồng hồ được hoàn thiện với càng nối dây xếp tầng tuyệt đẹp. Vẻ đẹp cổ điển của chiếc đồng hồ vàng, mặt số trắng như Patek Philippe 5270J-001 tiếp tục được củng cố với dây đeo da cá sấu màu nâu với bề mặt lì mịn.

Do tích hợp cả hai tính năng là lịch vạn niên và chronograph, Patek Philippe 5270J-001 sở hữu mặt số có nhiều chi tiết. Ngoài cùng là vạch đếm giây và bên trong là thang đo tachymeter và bên trong nữa là vòng tròn đếm phút kiểu đường ray. Những cọc chỉ giờ đính nổi và hiện lên với những đường vát cạnh thẳng tắp, bắt sáng cực tốt. Tóm lại, so với các bố trí trên những model 5270 khác, phiên bản mới này không có điểm khác biệt.

Cung cấp năng lượng cho Patek Philippe 5270J Perpetual Calendar Chronograph là bộ máy lên cót tay CH 29-535 PS Q. Một chút cổ điển pha với giải pháp mang tính kỹ thuật tân tiến đã tạo nên bộ máy này. Và không khác với hai mẫu đồng hồ kể trên, bộ máy bên trong Patek Philippe 5270J cũng được hoàn thiện với một đẳng cấp của thương hiệu Haute Horlogerie.

Giá bán đề nghị của chiếc Patek Philippe 5270J Perpetual Calendar Chronograph là 153.290 Euro.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe