Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh phái nữ

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh phái nữ

28/07/2021
Review
Đồng hồ Rolex

Ngày nay, đồng hồ Rolex President được các nhà sưu tầm ở mọi tầng lớp đều đem lòng khát khao sở hữu. Nhờ vào quá trình sản xuất kéo dài hàng thập kỷ và rất nhiều model khác nhau ra đời, việc sở hữu một trong những chiếc đồng hồ Rolex President đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Chỉ cần nắm rõ mình muốn gì, một chiếc đồng hồ vàng vàng, vàng hồng hay vàng trắng,... mặt số cơ bản, có kim cương hoặc không, bạn hoàn toàn có thể tậu được một phần lịch sử quan trọng của Rolex vào bộ sưu tập tuyệt vời của chính mình với dải chi phí rộng lớn. 

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Phần lớn nhiều người nghĩ rằng Rolex President là tên gọi của Rolex Day-Date, những chiếc đồng hồ cao cấp nhất dành cho nam giới mà Rolex từng cung cấp, có hai chức năng báo ngày và thứ trên mặt số. Nhưng quan điểm đó chỉ đúng một phần, giới sưu tầm lấy tên gọi Rolex President để đặt cho những chiếc đồng hồ của hãng đi kèm bộ dây đeo có ba mắt dây hình bán nguyệt. Ở đó, cả những chiếc đồng hồ Datejust chỉ có duy nhất ô cửa sổ báo ngày cùng chức năng chỉ báo giờ cũng được bắt cặp với dây đeo President. 

Theo quan điểm cá nhân, và cũng đã được nhiều người công nhận, mỗi loại dây đeo trên đồng hồ Rolex đều đại diện cho những nét khác nhau. Dây Oyster thể hiện vẻ đẹp thể thao, mạnh mẽ, dây đeo Jubilee mang nhiều nét thanh lịch còn với dây President, cảm giác đem lại là sự quyền lực và sang trọng. Khi một chiếc đồng hồ Lady-Datejust như 69178 được trang bị dây đeo President, đó là lúc Rolex khẳng định về quyền lực và sự quan trọng của nữ giới. 

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Dây đeo President ba mối nối trên chiếc 69178 không có điểm khác biệt với bất kỳ thiết kế dây President trên một chiếc đồng hồ Rolex nam nào khác. Nhà sản xuất vẫn giữ nguyên dây đeo có các mắt dây hình bán nguyệt, hai mắt dây bên ngoài có cùng kích thước trong khi mắt dây trung tâm có kích thước lớn nhất. Dây đeo được làm toàn bộ bằng vàng vàng, nên tựu chung lại nằm trên cổ tay, chiếc đồng hồ nhỏ bé này luôn tạo cảm giác đầm mà chắc chắn, điều bất kỳ đồng hồ thép hay đồng hồ smartwatch không thể nào có được.

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Việc nữ giới đeo đồng hồ bằng vàng không phải xu hướng mới. Rolex đã liên tục sản xuất đồng hồ nữ trong nhiều thập kỷ, điểm danh gồm các cái tên như Lady-Datejust, Pearlmaster 29 (giờ đã ngừng sản xuất, thay thế bằng dòng 34mm).
Xu hướng đồng hồ đeo tay của nữ giới ngày nay là những chiếc đồng hồ kích thước lớn hơn. Thậm chí nữ giới còn bị cuốn hút nhiều hơn bởi đồng hồ có kích thước tầm trung được sản xuất cho nam giới. Nên những chiếc đồng hồ ngày nay phần lớn được các nhà sản xuất hướng tới vẻ đẹp trung tính, không quá nghiêng về đối tượng khách hàng cụ thể nào.

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Khác với đồng hồ hiện tại, những chiếc đồng hồ nữ được sản xuất vài thập kỷ trước lại có nét “nữ tính" rõ ràng. Ví như chiếc đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 hiện đang có mặt tại Gia Bảo Luxury này đây. Chiếc đồng hồ này có đường kính 26mm, nhỏ gọn và xinh xắn nên chắc chắn là một sản phẩm được sản xuất hướng tới nữ giới ngay từ đầu. Thiết kế đồng hồ này chắc chắn sẽ thiếu đi vẻ táo bạo, nhưng bù lại, dây đeo President lại khiến chiếc đồng hồ vẫn mang thêm đặc tính quyền lực của một vị nữ chủ tịch.

Với nữ giới, đồng hồ chính là một dạng trang sức. Đồng hồ là một món trang sức rất đặc biệt, vừa để làm đẹp đôi tay, nhưng lại có thể báo hiệu thời gian. Không quá cứng nhắc, Lady Datejust 69178 nằm linh hoạt trên cổ tay của quý cô nhờ vào bộ vỏ 26mm cùng bộ dây bằng vàng 18k chắc chắn. 

Mang vẻ đẹp trường tồn, xứng đáng là một món trang sức được yêu thích bởi nữ giới, đồng hồ Lady Datejust 69178 có mặt số làm trong chất liệu hoàn toàn khó tìm hiện nay. Trong bộ sưu tập Lady Datejust mới nhất, không hề có sự xuất hiệu của chất liệu này. Cụ thể, chiếc đồng hồ Lady Datejust 69178 sở hữu mặt số tròn được làm từ đá mắt hổ có tông màu nâu và vàng làm chủ đạo. 

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Những vân vàng cắt ngang mặt số làm nên giá trị đích thực cho chiếc đồng hồ này. Đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn, mặt số đá mắt hổ trên chiếc đồng hồ Lady Datejust 69178 là có một không hai trên thế giới, làm nên giá trị sưu tầm cao cho cả chiếc đồng hồ hiện tại. 

Về nét thẩm mỹ, Lady Datejust 69178 đang có mặt tại Gia Bảo Luxury luôn tự mình thể hiện là một chiếc đồng hồ “đã cũ". Yếu tố thời gian hiện lên trên bộ vỏ vàng với những vết xước trên đồng hồ, nhưng không phải đó lại là điểm khiến chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt ư? Dù đã sản xuất hơn 30 năm, từ năm 1990, dù có những vết xước trên vỏ, nhưng bộ máy bên trong của đồng hồ Lady Datejust 69178 vẫn hoạt động nhịp nhàng, bộ kim vẫn lướt đi đều và đẹp mắt trên nền đá mắt hổ đầy quyền uy bên dưới.

Review đồng hồ Rolex Lady Datejust 69178 Mặt Số Tiger Eye: Khẳng định sức mạnh nữ quyền

Trước model 69178, Rolex đã cung cấp những chiếc đồng hồ có mặt số mắt hổ (Tiger Eye) trong đồng hồ Day-Date nam kể từ khoảng năm 1960. Điểm chung của các loại đồng hồ này là số lượng sản xuất không nhiều, rất ít. Phần lớn những chiếc đồng hồ Rolex có mặt số mắt hổ ngày này được rao bán trong các cuộc đấu giá trên khắp thế giới. Như mẫu đồng hồ Lady Datejust 69178 hiện tại cũng là một sản phẩm Gia Bảo Luxury đấu giá thắng cuộc trong phiên đấu giá được tổ chức bởi đơn vị Antiquorum vào ngày 26/6. 

Chiếc đồng hồ Lady Datejust 69178 là một model cổ điển và sang trọng, mang vẻ đẹp vượt thời gian và có khả năng hấp dẫn các nữ sưu tập thuộc mọi thế hệ. Chiếc đồng hồ đại diện cho phong cách riêng cũng như khẳng định địa vị không thể nhầm lẫn của chủ nhân. 

Review
Đồng hồ Rolex
Zalo