Đồng hồ mới nhất của Patek Philippe: ref. 5373P dành cho tín đồ thuận tay trái

Đồng hồ mới nhất của Patek Philippe: ref. 5373P dành cho tín đồ thuận tay trái

21/10/2022
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Tuần vừa qua, thương hiệu Patek Philippe vừa phát hành một số mẫu đồng hồ mới. Nổi bật trong số đó là một chiếc đồng hồ chronograph monopusher đặc biệt phức tạp, nhưng lại được thiết kế dành cho những người thuận tay trái (khuyến nghị đeo đồng hồ ở tay phải để thuận tiện điều chỉnh núm vặn)

Thuận tay trái

Đồng hồ được thiết kế cho nhóm khách hàng thuận tay trái không chiếm số đông trong ngành chế tác. Trong lịch sử, thương hiệu Patek Philippe cũng từng chế tạo một chiếc. Đó là một chiếc đồng hồ split-seconds chronograph bằng vàng được chế tạo vào năm 1925. Đồng hồ có các nút bấm bên vỏ trái. Mặc dù thay đổi vị trí, nhưng núm vặn và nút bấm trên đồng hồ Patek Philippe 5373P vẫn giữ nhiệm vụ quan trọng như cũ.

Núm vặn ở góc 9 giờ được tích hợp một nút bấm đơn, có tác dụng kích hoạt các chức năng bắt đầu, dừng lại và đặt lại cho đồng hồ chronograph. Nút bấm hình chữ nhật ở góc 8 giờ thì kích hoạt kim chạy riêng (split-seconds). Các nút bấm chìm trong vỏ nằm góc 6 giờ sẽ dùng để điều chỉnh các chức năng lịch vạn niên và tuần trăng bằng bút stylus bằng gỗ mun và vàng trắng đi kèm đồng hồ.

Patek Philippe 5373 xuất hiện, thay thế cho 5372

Thương hiệu Patek Philippe thừa nhận, mẫu đồng hồ Grand Complication này có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu ref. 5372P, nhưng núm vặn và các nút bấm lại chuyển sang bên trái vỏ. 

Thương hiệu Patek Philippe duy trì sứ mệnh chế tạo bộ máy in-house dù cơ bản cho đến phức tạp trong thiết kế đồng hồ hiện tại. Để bắt đầu sứ mệnh nhà, nhà sản xuất Thuỵ Sĩ giới thiệu bộ máy lên cót tay CHR 27-525 PS vào năm 2005. Được đánh giá là bộ máy chronograph bánh xe cột mỏng nhất thế giới, bộ máy này được tích hợp thêm lịch vạn niên vào năm 2010 để trở thành CHR 27-525 PS Q. Sự xuất sắc của bộ máy làm nên giá trị lớn cho chiếc Patek Philippe 5372 của năm 2017.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe 5373 là model duy nhất có chức năng split-seconds chronograph và lịch vạn niên trong cả bộ sưu tập Grand Complications. Và sự xuất hiện của cỗ máy bạch kim này cũng đồng nghĩa là chúng ta tạm biệt hai mẫu 5372P-010 (mặt hồng cá hồi) và 5372P-001(mặt xanh lam chải tia).

Chất liệu Platinum

Mẫu đồng hồ mới ra mắt Patek Philippe ref. 5373P được thể hiện trong bộ vỏ platinum ở kích thước 38,3mm x 12,93mm. Thông thường,có một viên kim cương nhỏ đặt trên vỏ đồng hồ, góc 6 giờ như một dấu hiệu ngầm thể hiện cho chất liệu này. Vì mục đích là chế tạo đồng hồ cho người thuận tay trái, nên vị trí của viên kim cương trên chiếc Patek Philippe 5373P cũng thay đổi, đến vị trí 12 giờ. 

Để hoàn thiện vỏ cho đồng hồ, thương hiệu Patek Philippe sử dụng kỹ thuật đánh bóng và chải xước satin để tạo độ tương phản, khiến Grand Complication 5373P hấp dẫn hơn về mặt thị giác.

Mặt số màu xám than và đỏ: thể thao hơn

Khác biệt rõ với ref. 5372 cá hồi hơi hướng bảo thủ, Patek Philippe ref. 5373P lại mang nét thể thao, đương đại mới mẻ hơn khi có mặt số màu xám than và kim chronograph được đánh vecni màu đỏ tươi. Mặt số bằng vàng 18k, có nền màu xám than và được hoàn thiện satin chải dọc còn chuyển sang màu tối hơn khi tiến ra ngoài viền. Các mặt số phụ được phân biệt bởi màu sắc sẫm hơn.

Nếu đặt hai mẫu 5372 và 5373 cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy không chỉ vị trí núm vặn và nút bấm được di dời, mà cả mặt số đồng hồ đã được xoay 180 độ. Dù có nhiều chức năng (split-seconds chronograph và perpetual), mặt số vẫn trông rất thoáng đãng và cân bằng một cách đáng ngạc nhiên, tất cả là nhờ vào nỗ lực của thương hiệu.

Với mẫu đồng hồ mới ra, thương hiệu Patek Philippe sử dụng dây da bê màu đen có bề mặt vải sợi để thật phù hợp với mặt số màu xám đen. Đường chỉ may cũng có màu đỏ khớp với kim chronograph bên trong.

Bộ máy CHR 27-525 PS Q

Không cần ngạc nhiên, CHR 27-525 PS Q là một bộ máy cơ học cực kỳ phức tạp tại thương hiệu Patek Philippe. CHR 27-525 PS Q có 476 linh kiện nhưng lại siêu mỏng (cao 7,3mm). Bộ máy này hoạt động ở tần số 21.600vph và có thể trữ cót trong vòng 38 - 48 giờ. Mang con dấu chất lượng Patek Philippe Seal, bộ máy cho biết những đường nét trang trí của Haute Horlogerie bao gồm các sọc Geneva trên cầu và các cạnh được mài vát và đánh bóng bằng tay.

Đồng hồ Patek Philippe ref. 5373P sẽ được sản xuất với số lượng cực nhỏ và giá theo yêu cầu. Tham khảo thì ref. 5372P trước đó có giá tầm 500.000 Euro để tiện so sánh.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo